H2T 4 năm trước

Top 10 người thông minh nhất thế giới!

Có rất nhiều người thông minh trên toàn thế giới. Hãy diện kiến 10 người có chỉ số IQ cao nhất từng được ghi nhận sau đây

Não bộ là một phần bí ẩn nhất của cơ thể con người. Nó là thành phần quan trọng nhất trong cơ thể của chúng ta. Sự khác biệt ở não bộ thể hiện sự thông minh hay kém thông minh giữa con người với nhau. 

Có rất nhiều người thông minh trên toàn thế giới. Chúng ta hãy thử tìm ra ai là người thông minh nhất trên thế giới và những gì họ đã hoàn thành. Hãy diện kiến những người có chỉ số IQ cao nhất từng được ghi nhận - 10 người thông minh nhất trên thế giới.

10. Garry Kasparov

Garry Kasparov có chỉ số IQ là 190. Anh khiến thế giới kinh ngạc, khi anh thủ hòa trận cờ tướng với cỗ máy tính có thể tính toán ba triệu nước cờ mỗi giây vào năm 2003. Ông là một kiện tướng cờ vua từ Nga. Ở tuổi 22, ông trở thành nhà vô địch thế giới trẻ nhất bằng cách đánh bại sau đó vô địch Anatoly Karpov.

Mô tả hình ảnh

9. Philip Emeagwali

Philip Emeagwali là một kỹ sư người Nigeria, toán học, khoa học máy tính và địa chất. ÔNg là một trong hai người đoạt giải Gordon Bell Prize năm 1989, một giải thưởng của IEEE, cho phát minh kết nối siêu máy tính để giúp phát hiện các mỏ dầu lửa. Ông có chỉ số IQ là 190.

Mô tả hình ảnh

8. Marilyn vos Savant

Năm 1985, The Guinness Book of World Records xác nhận chỉ số IQ của vos Savant là 190., và theo marilynvossavant.com, cô là người phụ nữ có chỉ số IQ cao nhất trong năm năm liên tiếp - cô đã thử nghiệm qua 228 bài kiểm tra IQ khác nhau. Cô là một nhà báo nổi tiếng của tạp chí Parade.Thông qua "Ask Marilyn", độc giả có thể gửi câu đố và câu hỏi về các chủ đề khác nhau cho vos Savant để giải quyết và trả lời.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

7. Mislav Predavec

Giáo sư toán học Croatia là Mislav Predavec xếp thứ 7 trong danh sách của 10 người thông minh nhất trên thế giới. Ông là người sáng lập và chủ tịch của Hiệp hội GenerIQ, một tổ chức ưu tú của một số những người thông minh nhất trên thế giới. Ông cũng là chủ sở hữu và giám đốc của một công ty thương mại. Chỉ số thông minh của ông là 192.

Mô tả hình ảnh

6. Rick Rosner

Rick Rosner  có chỉ số IQ tuyệt vời của 192.  Ông là một nhà sản xuất truyền hình Mỹ nổi tiếng với việc tạo ra các chip chương trình truyền hình. Rosner sau đó phát triển một vệ tinh cầm tay hợp tác với DirecTV.

Mô tả hình ảnh

5. Christopher Michael Langan:

Christopher Langan (Mỹ) là một người tự học với chỉ số IQ báo cáo là giữa 195 và 210. Ông được các phương tiện truyền thông mô tả là "người đàn ông thông minh nhất nước Mỹ" cũng như "người đàn ông thông minh nhất trên thế giới" . Ông bắt đầu nói chuyện lúc sáu tháng tuổi, và tự học để đọc khi ông lên ba tuổi. Ông đã phát triển một "lý thuyết về mối quan hệ giữa tâm trí và thực tế" mà ông gọi là "nhận thức lý thuyết Model of the Universe" (CTMU).

Mô tả hình ảnh

4.Evangelos Katsioulis

Được biết đến với chỉ số IQ là 198, Tiến sĩ Evangelos Katsioulis đến từ Hy Lạp đã làm việc như một bác sĩ y khoa và bác sĩ tâm thần. Ông đã giành được bằng cấp trong triết học, công nghệ nghiên cứu y học và Psychopharmacology. Ông là người sáng lập của Network World Intelligence (WIN), một tổ chức quốc tế của những người IQ cao và của các tổ chức AAAA.GR, một nhóm tình nguyện đi tiên phong trong việc phát hiện và hỗ trợ của các cá nhân có năng khiếu ở Hy Lạp. Katsioulis cũng là một hoạ sĩ giỏi.

Mô tả hình ảnh

3. Kim Ung-Yong

Với chỉ số IQ xác thực là 210, kĩ sư dân dụng người Hàn Quốc Ung Yong được coi là bậc thầy của những thần đồng. 6 tháng tuổi, anh đã có thể nói và hiểu tiếng Hàn và các ngôn ngữ khác. Năm 3 tuổi, anh có thể đọc một số ngôn ngữ, bao gồm cả Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức và tiếng Anh, cũng như giải quyết các vấn đề phức tạp về tính toán, tiếp xúc trực tiếp trên truyền hình Nhật Bản. Ông đã được liệt kê trong Sách kỷ lục Guinness World Records với kỉ lục "chỉ số IQ cao nhất".

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

2. Christopher Hirata

Christopher Hirata, có IQ được xác minh của 225, từ thời thơ ấu đã là một thiên tài. Khi mới 13, ông đã nhận được một huy chương vàng tại Olympic Vật lý quốc tế. Ở tuổi 16, ông đã làm việc với NASA trong sứ mệnh chinh phục sao Hỏa. Ở tuổi 22, ông đã có được bằng Tiến sĩ tại Đại học Princeton. Hirata là một thiên tài trẻ và hiện nay ông đang giảng dạy vật lý thiên văn tại CIT Viện Công nghệ California.

Mô tả hình ảnh

1. Terrence Tao

Có năng khiếu với chỉ số IQ tuyệt vời là 230, Terence Tao đứng ở vị trí thứ 1 trong danh sách của những người thông minh nhất thế giới. Terence "Terry" Tao (sinh ngày 17 tháng 7 năm 1975) là nhà toán học mang quốc tịch Úc - Mỹ gốc Trung Quốc chuyên về giải tích điều hòa, phương trình đạo hàm riêng, lí thuyết tổ hợp, lí thuyết số giải tích và lí thuyết biểu diễn.

Anh hiện là giáo sư toán tại Đại học California, Los Angeles và trở thành người trẻ nhất được công nhận là giáo sư tại đây năm 24 tuổi. Anh là người đồng nhận Huy chương Fields vào tháng 8 năm 2006 Fields Medal, tháng 9 năm 2006 được trao học bổng MacArthur và Giải thưởng Đột phá về Toán học năm 2014. Tháng 8 năm 2006, anh được trao giải cho những đóng góp về Toán học

Mô tả hình ảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...