Top 10 Quốc Gia Hạnh Phúc Nhất Thế Giới Năm 2018

Theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm nay được công bố bởi Mạng Giải pháp Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc, dưới đây là danh sách 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Các nước được đánh giá theo các chỉ số như sau: GDP, tuổi thọ, phúc lợi xã hội, sự hào phóng, tự do và tình trạng tham nhũng.

10. Úc

10. Úc,quốc gia hạnh phúc,bảng xếp hạng,2018 Úc về đêm tuyệt đẹp - Nguồn: Internet.

Với những bãi biển vàng vô tận, thời tiết quanh năm tuyệt vời, và một lối sống nổi tiếng khắp thế giới, Úc nằm ở vị trí cao trong danh sách địa điểm du lịch của hầu hết mọi người. Đất nước này được đánh giá là nền kinh tế lớn thứ 13 trên thế giới và có tỉ lệ thu nhập bình quân người cao thứ 10.

9. Thụy Điển

9. Thụy Điển,quốc gia hạnh phúc,bảng xếp hạng,2018 Thụy Điển như một bức tranh tuyệt đẹp - Nguồn: Internet.

Nằm ở vị trí thấp nhất trong số mười quốc gia hàng đầu Bắc Âu, Thụy Điển đã hoán đổi vị trí với Úc để leo lên hạng 9. Thụy Điển được coi là quốc gia giàu thứ 7 trên thế giới. Đối với du khách, Stockholm có lẽ là thành phố Scandinavia đẹp nhất. Người dân Thụy Điển có tuổi thọ trung bình ở mức 82, 3 tuổi.

8. New Zealand

8. New Zealand,quốc gia hạnh phúc,bảng xếp hạng,2018 New Zealand tuyệt đẹp - Nguồn: Internet.

New Zealand là một đảo quốc tại khu vực tây nam của Thái Bình Dương với những bờ biển xinh đệp trải dài. Sinh viên New Zealand có trình độ học vấn cao, với hơn 19 năm đi học.

7. Canada

7. Canada ,quốc gia hạnh phúc,bảng xếp hạng,2018 Vẻ đẹp cổ điển của Canada - Nguồn: Internet

Người hàng xóm khổng lồ của Hoa Kỳ dường như luôn có chỉ số hạnh phúc với tuổi thọ cao, mật độ dân số nhỏ và cảnh quan tuyệt đẹp. Chiếm 30% diện tích rừng trên thế giới,không có gì đáng ngạc nhiên khi Canada có không khí trong lành nhất thế giới.

6. Hà Lan

6. Hà Lan,quốc gia hạnh phúc,bảng xếp hạng,2018 Cối xoay gió và hoa tulip ở Hà Lan - Nguồn: Internet

Hà Lan có tỷ lệ bất bình đẳng về thu nhập tương đối thấp. Du khách có thể đạp xe và ngắm phong cảnh đầy hoa tulip và cối xay gió nơi đây. Đây cũng là vương quốc của những cây cầu.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp