Kysigau
3 năm trước

Top 10 sự thật đáng kinh ngạc trên thế giới

Hãy giữ bình tĩnh khi nghe những sự thật kinh hoàng trên thế giới này. Chúng đã và có thể vẫn đang tồn tại, có điều bạn chưa biết mà thôi!

1. Phụ nữ Trung Quốc trong nhiều thế kỷ đã phải chịu đựng sự đau đớn khủng khiếp khi phải bó chân để có "gót sen ba tấc". 

2.  Napoleon (người trong ảnh), Alexander Đại đế, trùm phát xít Italy Mussolini và Hitler đều là những nhân vật máu mặt, khét tiếng lịch sử nhưng ít ai biết được rằng họ đều rất sợ mèo. Sự thật gây kinh ngạc thế giới này không phải ai cũng biết đâu nhé.

3. Hoàng đế Gaius Caligula đã phong cho chú ngựa của mình là thượng nghị sĩ. Đây cũng là chú ngựa duy nhất có cấp bậc cao từ trước tới nay trong lịch sử.

4. Cuộc đình công đầu tiên trong lịch sử diễn ra tại khu vực một kim tự tháp.

5. Chắc chắn bạn không thể ngờ rằng ước mơ thuở nhỏ của trùm phát xít Hitler là muốn trở thành một linh mục. Vậy nhưng khi trưởng thành, Hitler là nhà lãnh đạo tàn ác, khét tiếng, giết hại hàng triệu người Do Thái.

6. Vào thế kỷ 7 TCN, những trinh nữ bị bắt buộc phải bảo vệ và giữ gìn màng trinh của mình còn nguyên vẹn để chứng minh sự trong trắng của bản thân cho đến năm 30 tuổi. Nếu người nào vi phạm sẽ bị chôn sống.

7. Không nhiều người biết rằng nữ hoàng Ai Cập Cleopatra lừng danh sử sách lại không phải là người Ai Cập. Thực chất, bà là người Hy Lạp.

8. Khủng long không phải là loài xuất hiện sớm nhất như nhiều người nghĩ. Loài gián xuất hiện trước khủng long 120 triệu năm.

9. Heroin ban đầu được sử dụng để điều trị cho người nghiện morphine.

10. Cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein khét tiếng thế giới đã từng là tác giả của một cuốn tiểu thuyết lãng mạn. Cuốn "Zabibah and the King" (tạm dịch "Zabibah và Đức vua") là cuốn tiểu thuyết lãng mạn bán chạy nhất ở Iraq năm 2001 và nó do một người tàn nhẫn viết lên.

Hi vọng rằng bài viết đã giúp bạn khám phá thêm nhiều điều bổ ích.

Ngoài ra còn: 22 điều sẽ khiến bạn hối hận vì đã không biết sớm hơn bạn cũng nên trang bị nữa nhé!

Chủ đề chính: #những_điều_thú_vị_trong_cuộc_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn