John Tran 1 năm trước

Top 10 sự thật khó hiểu về Harry Potter có thể bạn chưa biết

Harry Potter là tên của bộ truyện (gồm bảy phần) của nữ nhà văn nước Anh J. K. Rowling. Bộ truyện viết về những cuộc phiêu lưu phù thủy của cậu bé Harry Potter và những người bạn Ronald Weasley, Hermione Granger, lấy bối cảnh tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts nước Anh. Hôm nay chúng ta hãy cùng bới lông tìm vết, khám phá những sai lầm khó hiểu của chàng phù thuỷ thông minh và dũng cảm Harry Potter các bạn nhé!

1. Tại sao Harry vẫn đeo kính cận mà không sử dụng bất cứ ma thuật nào để nâng cao thị lực của mình?

Đương nhiên, bị cận thì phải đeo kính rồi, nhưng chính cặp kính cận này lại gây ra không ít rắc rối cho Harry. Sống trong một thế giới phép thuật kỳ diệu như vậy, thật lạ lùng khi cậu phù thuỷ không sử dụng bất cứ ma thuật nào để nâng cao thị lực của mình.

Y tá Pomfrey có thể hồi phục một cánh tay bị gãy trở nên lành lặn chỉ qua một đêm, nhưng lại không có giải pháp nào với chứng cận thị của Harry ư?

2. Harry nên học hành chăm chỉ hơn?

Trường học nào cũng có những thành phần cá biệt lười biếng, và Hogwarts cũng không phải ngoại lệ. Nếu như điểm số của Ron luôn trong tình trạng vớt vát vừa đủ qua môn thì việc học hành của Harry cũng không khá khẩm hơn anh bạn thân là mấy.

Trong suốt bộ truyện, Harry không ít lần phải đối mặt với những sinh vật và thử thách mà cậu chẳng biết gì về chúng. Nếu trên lớp Harry tập trung nghe giảng hơn, thì mọi chuyện có khác không nhỉ?

3. Harry vẫn chưa tốt nghiệp Hogwarts?

Cuộc sống tại ngôi trường phù thuỷ Hogwarts được khai thác kỹ lưỡng tại sáu phần đầu của bộ truyện, tuy nhiên, tới phần cuối cùng, độc giả chỉ thấy Harry, Ron và Hermione ngày ngày "trốn học" với nhiệm vụ giải cứu thế giới.

Cuối cùng, trong bộ ba chỉ có cô nàng Hermione chăm chỉ quyết định quay lại trường học. Phải chăng tại thế giới phù thuỷ, các thành tựu chiến đấu với thế lực hắc ám cũng được coi là một học phần tốt nghiệp?

4. Harry không thích cưỡi chổi bay?

Trong những tài năng thiên bẩm của Harry, chúng ta không thể không nhắc đến khả năng điều khiển chổi bay cực điêu luyện. Ngay từ lần đầu tiên Harry cưỡi chổi trong Hòn đá phù thuỷ, cậu đã cho thấy mình có tài năng xuất chúng.

Tuy nhiên, Harry có vẻ không đánh giá cao công dụng của chiếc chổi thần kì vì cậu chẳng mấy khi đụng đến nó, kể cả trong những thử thách cam go như trong trận chiến cuối cùng với Voldemort hay khi đối đầu với Basilisk tại Phòng chứa bí mật.

5. Harry là nguyên nhân khiến thầy Dumbledore bị "đuổi việc"?

Trong Harry Potter và Hội Phượng Hoàng, để đối đầu với Giáo sư Dolores Umbridge, Harry đã lập nên một đội quân phù thuỷ và đặt tên là Quân đoàn Dumbledore. Chính cái tên này đã gây ra không ít phiền toái khi bị Giáo sư Umbridge phát hiện. Bộ Pháp thuật cũng vì thế mà cho rằng chính thầy Dumbledore là người hướng dẫn Harry lập nên đội quân này.

Thầy Dumbledore bị "cách chức" và Dolores Umbridge lên làm hiệu trưởng Hogwarts. Nếu Harry lựa chọn một cái tên khác, ngôi hiệu trưởng của trường học phép thuật có đổi chủ không nhỉ?

6. Harry "dựa dẫm" vào Hermione quá nhiều?

Dù là nhân vật chính của bộ truyện nhưng không phải lúc nào Harry cũng là người "cân team". Đứng đằng sau các thử thách khó khăn và các kế hoạch phút chót lại là cô nàng thông minh và xinh đẹp Hermione. Không hiểu rằng nếu bộ ba thiếu đi tài năng xuất chúng của Hermione thì Harry và Ron liệu có bảo toàn được tính mạng?

7. Harry đã "ăn cắp" danh tính của bạn học?

Trong Harry Potter và Phòng chứa Bí mật, Harry nghi ngờ Draco Malfoy chính là hậu duệ nhà Slytherin và là chủ mưu đứng đằng sau các cuộc tấn công kỳ lạ xảy ra năm đó. Để thực hiện nhiệm vụ "bắt quả tang" Malfoy, Hermione đã lập ra kế hoạch khiến các bạn học khác hôn mê và giả danh họ.

Tuy thế giới phù thuỷ có nhiều điều khác biệt, nhưng chẳng phải trong thế giới thường thì đây chính là hành động đánh cướp danh tính người khác hay sao? Thật kỳ lạ khi một ngôi trường nghiêm khắc như Hogwarts lại không có điều luật nào cấm giả danh người khác.

8. Harry "theo dõi" người bất hợp pháp nhờ bản đồ đạo tặc?

Harry khá may mắn khi sở hữu rất nhiều món đồ phép thuật hữu ích, trong đó phải kể đến tấm bản đồ đạo tặc mà cậu nhận được từ Fred và Geogre Weasley.

Tấm bản đồ này vẽ chi tiết sơ đồ trường Hogwarts và thể hiện chính xác vị trí của từng người, sinh vật trong trường. Hữu ích thì hữu ích thật đấy, nhưng nghĩ đến chuyện mình đang bị theo dõi từng bước thì không phải học sinh Hogwarts nào cũng thoải mái với điều này.

9. Harry có "tiền" mà không biết tiêu?

Trong Harry Potter và Hòn đá Phù thuỷ, Harry không chỉ phát hiện mình là một phù thuỷ, biết được sự thật về cha mẹ mà còn biết rằng cha mẹ đã để lại cho cậu một khoản thừa kế.

Tuy nhiên, khoản tiền này lại không hề được Harry đụng đến, dù là để giải quyết các rắc rối trong thế giới phù thuỷ hay sử dụng tại thế giới thường. Chẳng nhẽ không có loại phép thuật nào có thể hô biến hầm vàng của Harry thành tiền tiêu được hay sao?

10. Harry chính là người gây ra Trận chiến Hogwarts?

Trận chiến Hogwarts có lẽ là khung cảnh gây ấn tượng sâu sắc nhất với các fan hâm mộ của Harry Potter. Dường như cả bộ truyện được xây dựng hướng tới kết quả cuối cùng chính là trận chiến lịch sử này. Harry, Ron và Hermione quay trở lại Hogwarts để tìm Trường sinh linh giá cuối cùng.

Đáng nhẽ ra Harry nên chọn cách ẩn mình trong áo choàng tàng hình, nhưng cậu lại "hồn nhiên" thông báo sự có mặt của mình tới tất cả mọi người. Trận chiến Hogwarts có lẽ sẽ không diễn ra nếu Harry hành động kín đáo hơn.

Theo Helino

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...