Bình Minh 2 năm trước

Top 10 trang web người học lập trình không thể bỏ qua

Kỹ năng lập trình được coi là một trong những kỹ năng có thể giúp bạn “hái ra tiền”. Tuy vậy, không phải ai cũng có điều kiện để được học lập trình một cách bài bản từ các trường Đại học hay Cao đẳng. Hiểu được nhu cầu học lập trình online ngày càng cao của các bạn trẻ, trong bài viết này, Ohay TV sẽ giúp bạn điểm qua top 10 những trang web có thể giúp bạn học lập trình từ A đến Z.

1. Codecademy 

Codecademy là một trang dạy học lập trình miễn phí thông qua các bài học tương tác thú vị, được thực hành trực tiếp. Giao diện trang web rất chuyên nghiệp, các bài học được thiết kế cũng rất tốt. Các khóa học mà Codecademy đưa ra gồm Web cơ bản, PHP, JavaScript, jQuery, Python, Ruby và cácAPI.

Địa chỉ trang web: https://www.codecademy.com 

2. MicrosoftVirtual Academy 

Microsoft Virtual Academy là trang web với mục đích hỗ trợ người học tìm hiểu về hầu hết các công nghệ của Microsoft. Tại đây bạn được giới thiệu, hướng dẫn về các công nghệ, kỹ thuật của Microsoft. Những bài giảng miễn phí do các chuyên gia của Microsoft giảng dạy gồm nhiều Video,Slide, eBook với nhiều chủ đề, từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt, bạn sẽ nhận được chứng chỉ MVA khi hoàn thành 100% một khóa học. 

Địachỉ trang web: https://mva.microsoft.com/ 

3. Code4startup

Code4startupdạy học lập trình nhanh chóng cho startup thông qua việc hướng dẫn code lại các website, ứng dụng nổi tiếng như Airbnb, ProductHunt, Tinder… 

Địa chỉ trang web: https://code4startup.com/ 

4. Udacity 

Nếu bạn muốn học code và data science từ A đến Z một cách trực quan thì Udacity là lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Udacity gồm những bài học bằng video có chiều sâu từ các chuyên gia của Google, Facebook. Với Udacity bạn có thể chọn gói miễn phí hoặc trả phí để lấy bằng nanodegree. 

Địa chỉ trang web: https://www.udacity.com/ 

5. Platzi

Platzi là trang web dạy học trực tuyến miễn phí về thiết kế, marketing và code từ các chuyên gia hàng đầu trong giới công nghệ tại Mỹ. 

Địa chỉ trang web: https://courses.platzi.com/courses/ 

6. Free Code Camp

Free Code Camp dạy miễn phí cho tất cả mọi người và cung cấp cho bạn chứng chỉ khi bạn hoàn tất khóa học. Trang web này dạy cách coding thông qua một số bài học đã được lập trình từ trước, và sau đó sẽ hướng dẫn bạn để làm một dự án thực tế. Do đó,CodeCamp rất hữu ích cho những bạn chưa có kinh nghiệm làm nhiều dự án về Web. Các mảng mà bạn có thể học từ Free Code Camp gồm HTML, CSS, Bootstrap, JavaScript,Databases, DevTools, Node.js, React.js, và D3.js. 

Địa chỉ trang web:  https://www.freecodecamp.com/ 

7. OneMonth

Đúng như tên gọi của nó, trang web này được xây dựng với mục đích giúp người học có thể viết code và xây dựng các ứng dụng, website trong vòng 1 tháng. Trên trang này, người học sẽ được học cách lập trình với các ngôn ngữ phổ biến như HTML, Python, Javascript hay Ruby thông qua các video bài giảng của các giáo viên, chuyên gia trên toàn thế giới. 

Địa chỉ trang web: https://onemonth.com/

8. Code School

Code School là trang web thiên về học code thực hành. Các khóa học của trang web này rất có chiều sâu nhằm giúp người học có thể trở thành một chuyên gia trong ngành với những bài tập thuộc loại tốt nhất.

Codeschool có hai dạng, dạng học miễn phí để lấy kiến thức cơ bản và dạng học mất phí với những kiến thức chuyên sâu hơn. Các khóa học trên trang web được chia ra làm 4 mảng chính, đó là: Ruby, JavaScript, HTML/CSS và iOS. 

Địa chỉ trang web: https://www.codeschool.com/ 

9. Treehouse

Nếu bạn muốn học HTML, CSS hay các ứng dụng cho iPhone và các ứng dụng web khác, hãy đến với Treehouse. Khi học với Treehouse, bạn sẽ được học hỏi từ hơn 1000 video được tạo ra bởi các giáo viên chuyên gia về thiết kế web,mã hóa, kinh doanh và nhiều hơn thế nữa. 

Địa chỉ trang web: https://teamtreehouse.com/ 

10. Dash 

Dash hướng dẫn cách xây dựng các trang web, cụ thể là HTML,CSS và JavaScript.Giống như Codecademy, các khóa học được thiết kế giúp người học dễ dàng tương tác ngay từ đầu. Thông qua Dash bạn có thể học được các kỹ thuật thiết kế web mới nhất. 

Địa chỉ trang web: https://dash.generalassemb.ly/

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...