Nấm 11 tháng trước

TOP 10 truyện ngôn tình hay về thanh xuân vườn trường không thể bỏ qua

Đề cử với mọi người một vài bộ truyện rất đáng đọc về thanh xuân vườn trường, chúc các bạn đọc truyện vui vẻ.

1. Chiếc bật lửa và váy công chúa - Twentine

Thể loại: Ngôn tình hiện đại - thanh xuân vườn trường - cảm động - thực tế - HE

Tình trạng: Đã được xuất bản

Văn án:

Tôi là bề tôi trung thành của anh, Quốc vương của tôi!Vì anh tôi có thể phất cờ cổ vũ, nguyện cùng anh mà chinh chiến nơi sa trường.

Nhắc đến truyện ngôn tình thanh xuân vườn trường, hẳn không thể bỏ qua bộ truyện này. Truyện có nội dung, cốt truyện hấp dẫn, không gây nhàm chán. Truyện khá cảm động, có những lúc nhẹ nhàng ấm áp, có những lúc lại trầm lắng cảm động, là một tác phẩm rất rất đáng đọc.

2. Năm xuân thứ hai mươi tám - Nhĩ Đông Thố Tử

Thể loại: Ngôn tình hiện đại - thanh xuân vườn trường - quân nhân - cảm động - thực tế 

Tình trạng: Đã được chuyển ngữ hoàn thiện

Văn án:

Một câu chuyện tình yêu bắt nguồn từ ghế nhà trường, thanh mai trúc mã, cùng nhau trải qua những khó khăn trong cuộc sống. Hồi cấp ba, cả trường đều biết đội trưởng Lục Hoài Chinh của đội bóng rổ trường thích Vu Hảo lớp 5, rất sủng cô, rất nhường cô. Ấy vậy mà sau khi Vu Hảo chuyển trường, hai người cắt đứt liên lạc, đến khi gặp lại nhau lần nữa là khi ở trong đơn vị đồn trú của anh, cô vô tình trở thành nhà nghiên cứu tâm lý trong đội bọn họ...

Truyện có cốt truyện hấp dẫn, nhiều tình tiết không dễ đoán, ai thích truyện cảm động thì tuyệt đối không thể bỏ qua tác phẩm này.

3.Trăm năm hòa hợp ước định một đời - Tố Quang Đồng

Thể loại: Ngôn tình hiện đại - thanh xuân vườn trường - nhẹ nhàng ấm áp -HE

"Nội dung chính của câu chuyện nói về tình yêu từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đến khi cả hai đã là vợ chồng.Bởi vì họ đã cùng nhau trưởng thành, cùng nhau lựa chọn, cùng nhau nỗ lực kiên trì trãi qua hết tất cả sự việc cùng nhau.  Chuyện tuổi trẻ năm ấy ấm áp như chiếc bánh bao ra lò trong căn tin sớm hôm…"

"Trăm năm hòa hợp ước định một đời" là câu chuyện về tuổi trẻ, về ý chí phấn đấu, về tình yêu của những người trẻ tuổi trong xã hội hiện đại, mạch truyện chậm rãi, giúp bạn cảm nhận trọn vẹn cảm xúc của nhân vật chính qua từng giai đoạn thời gian. Truyện khá dài, nhưng khá hay, đọc truyện bạn sẽ có cảm giác bình yên, như được trở về thời mặc áo đồng phục... Truyện hay, đáng đọc, bạn đừng bỏ qua nhé.

4. Bí mật nơi góc tối - Nhĩ Đông Thố Tử

Thể loại: Ngôn tình hiện đại - thanh xuân vườn trường - nhẹ nhàng ấm áp - HE

"Tình yêu của những năm tháng thiếu thời hệt như một cơn gió, không nhìn thấy nhưng có thể cảm nhận; Như cái tên khắc trên mặt bàn, sợ cậu nhìn thấy, lại sợ cậu không nhìn thấy.

Yêu đơn phương là tại trong thế giới của một người, đã sống hết một đời của cả hai bạn. Yêu thầm chính là nói một vài chuyện không quan trọng với cậu, lại bóng gió nói một vài chuyện có liên quan đến cậu.Trong tình cảm thầm lặng ấy, trời đất rung chuyển điên bảy đảo tám, có lẽ cũng chỉ có bản thân biết mà thôi.

Cậu hỏi tớ vì sao lại thích cậu ấy ư?Đơn giản lắm, bởi vì cậu ấy là người đầu tiên bảo vệ tớ khi tớ đến thành phố này.Cho nên, tớ cũng phải bảo vệ cậu.

...

-Trích Nhật ký của Tiểu Quái Thú-"

Đây là một tác phẩm rất đáng đọc về tình yêu tuổi thanh xuân, truyện nhẹ nhàng dễ thương, tình tiết chuyện lôi cuốn. Nếu là fan của chuyện nhẹ nhàng ấm áp, hẳn bạn không thể bỏ qua câu chuyện tình yêu ngọt ngào này. 

5. Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, thanh xuân vườn trường, nhẹ nhàng, ngọt ngào, ấm áp, dễ thương, HE , hoán đổi linh hồn

Truyện hài, nhẹ nhàng, thích hợp đọc xả stress.

Cuộc nói chuyện ban đêm tại ký túc xá nam, một nhóm nam sinh cùng phòng thắc mắc khi “dì cả mẹ” đến thì không biết sẽ đau như thế nào. Nam thần Hà Chi Châu hết sức khinh thường tham gia mấy cuộc bàn luận nhàm chán cấp thấp này, mãi cho đến khi anh biến thành một thiếu nữ, sắc mặt tái nhợt nằm ở trên giường... 

 Cuộc nói chuyện ban đêm tại ký túc xá nữ, một nhóm nữ sinh cùng phòng cảm khái tình trạng yêu nhau của hai người đàn ông ở Học viện kỹ thuật. Thẩm Hi cũng có chút tò mò nhưng loại đề tài đó cũng đâu có cách nào để chứng thực, mãi cho đến khi cô biến thành nam sinh ngành kỹ thuật, cùng một bánh xà bông rơi xuống trước mặt...

6. Thầm yêu: Quất Sinh Hoài Nam - Bát Nguyệt Trường An

Thể loại: Ngôn tình hiện đại - yêu thầm - thanh xuân vườn trường - cảm động ấm áp - HE

Truyện này mình đọc khá lâu rồi, nhưng vẫn luôn cảm thấy rất hay, truyện rất đáng đọc đó, bạn đừng bỏ qua nhé.

"Lạc Chỉ yêu Thịnh Hoài Nam, chẳng ai hay biết.” 

Bạn có từng, hay đang yêu một người mạnh liệt đến khắc cốt ghi tâm, nhưng không ai hiểu thấu chưa? 

Chỉ một lần gặp gỡ thời ấu thơ, thế mà hình ảnh Thịnh Hoài Nam như đã in sâu vào tim Lạc Chỉ suốt mười một năm dài đằng đẵng. 

Lần tiếp theo xuất hiện, anh ấy rực rỡ như ánh mặt trời, từ đó nhật ký của Lạc Chỉ trở thành một vở kịch chỉ có một diễn viên chính - đó chính là anh . 

Lạc Chỉ rón rén yêu, cẩn thận yêu, nhưng tình yêu đó cũng vô cùng kiêu ngạo. Mối tơ vương trong lòng cô bung nở rất nhanh, chẳng thể nào mà dễ dàng tháo gỡ. 

Người ấy ở đây, trong trái tim Lạc Chỉ, trong đôi mắt Lạc Chỉ. Chỉ cần bước thêm một bước là có thể phá vỡ khoảng cách của mười mấy năm. 

Nhưng khoảng cách xa nhất trên thế gian, không phải là em yêu anh nhưng anh không biết. Mà là yêu anh, nhưng không thể chạm tới anh. 

Giữa Bắc Kinh phồn hoa huyên náo, đại học P rộng lớn cũng chỉ giống như trường phổ thông Chấn Hoa mãi nơi phương Bắc xa xôi, khiến Lạc Chỉ bơ vơ, không có nơi nương náu."

7. Khinh ngữ - Cửu Lộ Phi Hương

Thể loại: Ngôn tình hiện đại - thanh mai trúc mã - thanh xuân vườn trường - HE 

Một giấc ngủ tỉnh dậy, Lâm Khinh Ngữ phát hiện ra bản thân đã biến thành đàn ông... Cô mừng như điên. 

Mà cũng là một giấc tỉnh lại, Tô Dật An phát hiện bản thân đã biến thành...  một cái cây. Anh đau khổ đến nỗi chẳng buồn sống nữa. 

Mà đau khổ hơn nữa là có một anh chàng (cô nàng?) tối nào cũng chạy đến nói chuyện với cái rốn của anh - hốc cây...Tất cả những bí mật, những niềm xúc động thầm kín, những lo lắng, những suy nghĩ đen tối đều nhỏ giọng thầm thì nói cho anh nghe.

Truyện hài, cốt truyện hấp dẫn, là một bộ truyện khá thú vị.

8. Ai là của ai - Thuần Vu Lưu Lạc

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, thanh xuân vườn trường, trai tài gái sắc, nhẹ nhàng ấm áp - HE 

Trần Triêu Huy là sinh viên IT tài năng của khoa máy tính trường đại học A nhưng lại ít ai biết đến. 

Chu Vệ đại thần của Khoa Luật của đại học A, nhắc đến anh thì 95% đều biết đến sự tồn tại của anh chỉ riêng Triêu Huy nằm trong số người ít ỏi còn lại. 

Trong một lần lên thư viện tự học Chu Vệ bắt gặp Triêu Huy đang mệt mài chiến đấu với những phương trình trên máy tính nhưng anh lại hiểu lầm cô đang chơi game. 

Khi hiểu lầm gỡ  bỏ anh lại nhanh chóng nhận ra tình yêu lớn của mình chính là cô, từ đó anh bắt đầu lên kế hoạch từng bước từng bước đưa cô từ một kẻ ngu ngơ khù khờ trong tình yêu chậm dãi dần chấp nhận sự xuất hiện của anh từ từ từng chút một len lỏi vào trái tim cô.

9. Ngây ngô đợi chờ - Lam Linh Bất Khốc

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, 2S, sư đồ luyến, tình yêu thầy trò, thanh xuân vườn trường, HE, cảm động, nhẹ nhàng ấm áp, nam chính thâm tình 

Đối với mỗi người mà nói, điều đáng quý nhất … chính là thời gian. Đối với tình yêu mà nói, trả giá lớn nhất … chính là đợi chờ. 

16 tuổi, Bạch Sắt tỏ tình với Diệp Thanh Hân trong quyển sách bài tập tiếng Anh: ‘Dear teacher, I want to be your girlfriend’ (Thưa thầy, em muốn làm bạn gái thầy!)Thầy giáo Diệp Thanh Hân dùng mực đỏ trả lời: "Little girl, you are too young!"(Cô bé, em còn quá nhỏ!)  

18 tuổi, Bạch Sắt lên đại học. Khi cô cùng bạn trai học cùng trường tản bộ lại gặp được thầy Diệp. Anh nhìn hai người nắm chặt tay nhau, nhàn nhạt gật đầu nhưng không lên tiếng.  

20 tuổi, Bạch Sắt học chương trình học Văn học sử nước Anh của Diệp Thanh Hân, không điểm danh, nhưng cuối cùng vẫn được cho qua.  

21 tuổi, Bạch Sắt ghi danh thi lên nghiên cứu sinh với Diệp Thanh Hân, khi ấy mới biết anh vẫn còn độc thân.  

22 tuổi, trong nhà của Diệp Thanh Hân, Bạch Sắt vô tình phát hiện quyển sách bài tập tiếng Anh năm cấp ba của cô. ‘Dear teacher, I want to be your girlfriend’ (Thưa thầy, em muốn làm bạn gái thầy!)‘Little girl, you are too young!’ (Cô bé, em còn quá nhỏ!) Nhưng … chẳng biết tự bao giờ đã có thêm một dòng màu đỏ:‘But I will wait for you to grow up!’ (Thế nhưng, anh sẽ chờ em lớn!)

10. Có thể chứng minh tôi thích em - Thất Bảo Tô

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, sư đồ luyến, tình yêu thầy trò, thanh xuân vườn trường, HE, nhẹ nhàng ấm áp

Toàn bộ câu chuyện được khái quát bằng một câu nói vô cùng đơn giản:

"Trong thời niên thiếu của em thì anh là điều lãng mạn nhất mà em đã cẩn thận giấu kín "

Truyện nhẹ nhàng, bình yên, cốt truyện đơn giản, thích hợp đọc xả stress.

Ngoài những bộ trên thì có những tác phẩm này cũng cực kỳ đáng đọc: Bức thư tình bị lãng quên, Ký ức độc quyền, Bến xe, Ai gửi cánh thư vào trong mây, Không thể quên em, Mãi mãi là bao xa, Bên nhau trọn đời, Tuổi xuân của em tòa thành của em, Nghe nói anh yêu em, Hóa ra anh vẫn ở đây, Gửi thanh xuân ấm áp của chúng ta, Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta...

-Nấm-

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...