Nấm 1 năm trước

TOP 10 truyện ngôn tình Trung Quốc cổ đại hay nhất viết về nữ phẫn nam trang không thể bỏ qua

Đề cử với mọi người 10 bộ truyện ngôn tình cổ đại mình tâm đắc nhất viết về nữ phẫn nam trang (gái giả trai), hy vọng giúp ích được cho mọi người.

1. Trâm (Trâm Trung Lục) - Châu Văn Văn  

Thể loại: Cổ Đại - Trinh thám phá án - Cung đấu - Nữ phẫn nam trang  - Ngôn tình -HE

Tình trạng: Đã được xuất bản tại Việt Nam 

Nhiệt liệt đề cử, đã thích ngôn tình cổ đại thì không thể không nhắc tới bộ này, nếu bạn mê truyện trinh thám thì đây là một lựa chọn cực kỳ chính xác, và nếu bạn muốn tìm đọc truyện hay viết về nữ phẫn nam trang thì tuyệt đối đừng bỏ qua tác phẩm này. Truyện hay, nội dung hấp dẫn lôi cuốn, tình tiết gay cấn, cảm động, nhiều yếu tố bất ngờ, hình tượng nhân vật không chê vào đâu được, tiếc rằng tác giả viết về tình cảm không nhiều, nhưng xét về mạch truyện thì vậy là đủ.  Mình đã từng viết review chi tiết về bộ này rồi, nên không viết lại nữa, bạn có thể đọc thêm tại đây

2. Hoàng Quyền - Thiên Hạ Quy Nguyên 

Thể loại: Ngôn Tình - Cổ đại - Cung đấu - Ngược - Nữ phẫn nam trang - HE 

Tình trạng: Đã được xuất bản tại Việt Nam 

Hoàng quyền là một tác phẩm nổi bật tại Trung Quốc, và đã được chuyển thể thành phim, do Trần Khôn và Nghê Ni thủ vai chính. Mới đây, tác phẩm này đã được xuất bản tại Việt Nam. Những ai mê truyện cổ đại, chắc không xa lạ gì với tác giả Thiên Hạ Quy Nguyên, giọng văn của chị thì không có gì phải soi mói cả, Hoàng Quyền không không phải là câu chuyện lặp lại hay na ná nhàm chán, tác phẩm có chiều sâu, có nhiều chi tiết cảm động lòng người. Tác phẩm hay từ lời dẫn truyện, đến nội dung, diễn biến câu chuyện, hình tượng nhân vật, diễn biến tâm lý nhân vật, có điều phải nói trước là truyện ngược đấy, đọc truyện bạn sẽ không tránh khỏi đau lòng thay cho các nhân vật chính. Truyện hay, đáng đọc, nhiệt liệt đề cử!!!

"Hắn không yêu nàng, nàng không thương hắn.Hắn nhất quyết phải lật đổ nàng, nàng nhất định phải giày xéo hắn. Hắn không muốn cưới nàng, nàng tuyệt đối không thèm lấy hắn.….Nếu có một ngày, buộc phải động phòng thì nàng sẽ leo lên trên, đè đầu cưỡi cổ hắn.   

Hoàng quyền vừa thay, tựa sóng xô cát. Bên này có hắn, gian ngoan hiểm độc, sắt đá vô tình.Bên kia có nàng, gia thế bất minh, che giấu tài tình.  

Chiếm nước của ai, thành nhà của ai? Ai ngậm cười uống chén rượu độc, để chu sa trước ngực phải đổi dời? Ai ngồi trên hoàng quyền mở lối hoàng tuyền, mưu cao kế hiểm, lật đổ đối phương? Ai nhìn trân trối giữa Cửu Trùng cung, binh khí vang lên, chia tình đôi ngả? 

Phồn hoa loạn thế, khuynh thành bại quốc, hắn không chịu lui, sao nàng phải nhường?…. Rốt cuộc là nàng làm loạn thế gian hay thế gian làm loạn nàng đây?"

3. Đến phủ khai phong làm nhân viên công vụ - Âu Dương Mặc Tâm     

Thể loại: Ngôn tình - Xuyên không - Cổ đại - Hài - Trinh thám phá án - HE 

Tình trạng: Đã được xuất bản tại Việt Nam    

Truyện kể về một cô nàng xuyên không về cổ đại và "hạ gục" Triển Chiêu.  Truyện hay, nội dung lôi cuốn, dàn nhân vật từ chính đến phụ đều cực kỳ dễ thương. Truyện về phá án, nhưng không vì thế mà ngột ngạt bởi những yếu tố gây cười đáng yêu, không nhàm, đem lại cảm giác thoải mái cho người đọc. Tin mình đi, tác phẩm này không làm bạn thất vọng đâu!!!  Bạn có thể xem thêm review chi tiết của tác phẩm này tại đây.


4. Tướng quân ở trên, ta ở dưới - Quất Hoa Tán Lý

Thể loại: Ngôn tình - Cổ đại - Hài - Nữ phẫn nam trang - Nữ cường

Tình trạng: Đã được xuất bản tại Việt Nam

Có lẽ bất cứ ai đọc tác phẩm này cũng sẽ có cảm giác ấn tượng mạnh mẽ, bởi cốt truyện và hình tượng nam nữ chính rất khác biệt. Nữ chính là một tướng quân anh tuấn, còn nam chính lại thông minh, xinh đẹp động lòng người, nữ chính dũng mãnh kiên cường, còn nam chính lại yếu đuối gió thổi cũng bay. Đã có ai đó từng nói rằng, bạn không thể nào tìm được một người yêu hoàn hảo, nhưng có thể có được một tình yêu hoàn hảo với một người không hoàn hảo, cặp đôi trong tác phẩm này là điển hình của câu nói đó, hai người ở bên nhau, vẫn là một cặp đẹp đôi. Còn một điểm khiến mình ấn tượng nữa là nhân vật nữ phụ, nàng yêu nữ chính sâu đậm, vì nữ chính có thể hy sinh tất cả... Tình yêu trong tác phẩm này nhìn bề ngoài có vẻ gây cười thật đấy nhưng ẩn trong đó là tình yêu sâu đậm, vì đối phương có thể bất chấp miệng đời, bất chấp mọi gian nan. Truyện hài hước, nhẹ nhàng nhưng cũng rất cảm động. À đúng rồi, Tướng quân ở trên ta ở dưới đã được chuyển thể thành phim, do Mã Tư Thuần và Thịnh Nhất Luân thủ vai chính, bạn có thể tìm xem. 

"Sau tám năm chinh chiến khải hoàn trở về, tất cả mọi người mới biết thì ra đại tướng quân binh mã thiên hạ lại là con gái. 

Hoàng thượng và Hoàng Thái hậu không những không nổi giận mà còn phong ý chỉ, phong thứ tử Hạ Ngọc Cẩn làm Nam Bình Quận Vương, ban hôn lấy đại tướng quân làm chính phi. Hôn nhân này thực ra là phúc hay là họa đây?

Một tướng quân anh dũng thiện chiến nơi sa trường có thể trở thành người vợ đảm, dâu hiền chăng? Đối diện với một người vợ, người con dâu giết người như điên, mặt sắt vô tình thế nào đây? Đại tướng quân mưu kế nơi sa trường, không thành nào là không hạ gục, liệu có hạ gục được thư sinh trói gà không chặt?"

5. Dám kháng chỉ? Chém! (Không thị tẩm, chém!) - Lam Ngả Thảo

Thể loại: Cổ đại - Nữ phẫn nam trang - Hài - Nhẹ nhàng - HE

Tình trạng: Đã được xuất bản tại Việt Nam

Nam nữ chính đều cực kỳ dễ thương, nội dung lôi cuốn, nhẹ nhàng, hài hước, nhưng cũng rất sâu lắng. Truyện là một lựa chọn rất tuyệt cho những ai thích đọc truyện hài, nhẹ nhàng ấm áp

"Một vị vua ăn sung mặc sướng ngày nào giờ chỉ vì một cái đùi gà mà bị tống giam.Một tướng quân oai dũng ngày nào giờ một người đi đôi giày cỏ hở cả ngón chân, mặc chiếc áo choàng vá chằng vá chịt.

Giang sơn đổi chủ, cuối cùng thì "chàng tướng quân" ấy cũng rũ bỏ được lớp vỏ nam nhi, trở lại nguyên hình là một nữ tử thiếu nữ tính. 

Là trọng phạm của triều đình, nàng dắt theo ông vua con trốn đông trốn tây. Trốn một hồi tưởng chết đến nơi thì chẳng hiểu sao lại đứng trước long sàng của tân hoàng rồi? 

-Ngươi cũng chẳng phải lần đầu ngủ trên giường của trẫm, còn không mau qua đây?

-Bệ hạ, tội thần không phải phi tần hậu cung của người, không có nghĩa vụ thị tẩm!

-Ồ vậy sao... An Dật quả là rất có khí tiết mà! Nếu đã không muốn thị tẩm, dám kháng chỉ, vậy lôi ra ngoài chém!"

6. Phượng ẩn thiên hạ - Nguyệt Xuất Vân  

Thể loại: Cổ đại - Lịch sử - Nữ phẫn nam trang - Nữ cường - Ngược  - HE 

Tình trạng: Đã được Edit hoàn thiện  

Phải nói trước là truyện ngược tơi bời, ngược cả nam chính cả nữ chính, nhưng các bạn yên tâm, kết truyện là HE nhé. Nữ chính trải qua nhiều bi kịch, nhưng thật may đến cùng nàng vẫn có được hạnh phúc. Truyện là một lựa chọn không tồi cho những ai thích hình tượng nhân vật nữ cường.  Bạn hãy đọc bộ này đi, sẽ không tiếc thời gian đâu, thật đấy!  

"Rượu hợp cẩn đêm động phòng hoa chúc là một ly rượu độc, nói ra ai có thể tin? Không ngờ người hạ độc lại chính là phu quân của nàng, nói ra ai có thể tin! Nhưng chuyện như vậy đã xảy ra! Mà tất cả chỉ là mới bắt đầu. 

Đêm động phòng, nàng từ tân nương trở thành người bị chồng ruồng bỏ, trong nháy mắt trở thành công chúa hòa thân, bị đẩy đến phương Bắc rét lạnh, hoang dã. Vẫn là tân nương, chỉ là trước đây được người khác hâm mộ bao nhiêu, bây giờ cái nàng nhận được chỉ là sự thương cảm của người đời. Vì giữ lại tính mạng của một người con gái tài mạo song toàn, nàng đã trở thành một người có thể lợi dụng, dùng xong vứt bỏ.

Chỉ là không có ai biết, cho tới bây giờ nàng cũng không phải là một người con gái yếu đuối tuân theo sự sắp đặt của người khác. Vận mệnh của nàng, chỉ có thể do một mình nàng nắm giữ trong tay..."


7. Ai bảo quan kinh thành có tiền có thịt - Triệu Hi Chi

Thể loại: Ngôn tình - Cổ đại - Nữ phẫn nam trang- Nhẹ nhàng - Hài - Có một số yếu tố cung đấu, phá án

Tình trạng: Đã được Edit hoàn thiện

Đây là một câu chuyện tình yêu không có sóng to gió lớn, không có kẻ thứ ba, không có những tình huống tức hộc máu, truyện bình yên, an ổn và ấm áp. Nếu là fan của ngôn tình 3S, tác phẩm này sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Truyện hay, đáng đọc. Bạn có thể đọc thêm review chi tiết tại đây.

8. Lưu Quang Dạ Tuyết - Thập Tứ Khuyết

Thể loại: Ngôn tình - Cổ đại - Phá án - Nữ phẫn nam trang - Ngược - HE

Tình trạng: Đã được chuyển ngữ hoàn thiện

Do bất đắc dĩ, nữ chính phải giả trai để thay anh trai làm thiếu gia họ Mặc, đây cũng là yếu tố dẫn đến ngược nam chính sau này. Nam chính không may, bị vướng vào một vụ án giết người, nữ chính là phán quan, nam chính là nghi phạm... truyện về phá án, có nhiều ẩn số và tình tiết lôi cuốn.Truyện hơi ngược, nhưng cũng rất cảm động, có những tình tiết rất dễ thương, không quá nặng nề. Đây là một tác phẩm đáng đọc, đừng bỏ lỡ nhé.

"-Chúng ta thật sự không phải là bằng hữu sao?

-Không phải.

-Ngươi nói xem, chúng ta đã từng cùng trải qua hoạn nạn.

 -Phải.

 -Hơn nữa ta đã cứu ngươi.

 -Phải.

 -Sau đó ngươi cũng đã từng cứu ta.

 -…Phải.

 -Cùng trải qua hoạn nạn, lại có ân cứu mạng lẫn nhau, ràng buộc sâu đậm như vậy, chúng ta lại còn không phải bằng hữu?

-Ta cứ nghĩ mình chán ghét nhất là tuyết, bởi vì trời sinh lãnh bạc, lại hư ảo vô lường. Nhưng sau đó mới phát hiện, thực ra là ta chán ghét bản thân lãnh đạm hư vô như tuyết. 

Cho nên, sinh khí ấm áp sẽ hủy tuyết.Cho nên, cảm tình ấm áp sẽ hủy ta.Cho nên, Thẩm Hồ, ngươi không phải bằng hữu của ta…"

9. Lan Nhân Bích Nguyệt - Khuynh Linh Nguyệt   

Thể loại: Cổ đại - Kiếm hiệp - Giang hồ - Nữ phẫn nam trang   

Tình trạng: Đã được chuyển ngữ hoàn thiện  

"Lan Nhân Bích Nguyệt là thánh vật chí tôn của võ lâm, có được nó, chính là có được cả giới võ lâm. 

Lan Thất, người thề rằng bản thân phải có được Lan Nhân Bích Nguyệt, nàng sở hữu nhan sắc tuyệt thế và võ công khó lường, đôi mắt xanh biếc khiến nàng càng thêm phần khí chất yêu nghiệt mê hoặc lòng người. Do phải trải qua quá trình trưởng thành đầy trắc trở, nàng sống với thân phận nam nhi, hơn nữa ai ai cũng thấy nàng gian ác vô tình, vậy nên giới võ lâm gọi nàng là "Bích Yêu".

Trong cuộc chiến tranh giành Lan Nhân Bích Nguyệt, Minh Nhị là đối thủ mạnh nhất của Lan Nguyệt, chàng có võ công cao cường, dáng vẻ anh tuấn thoát tục, thêm vào đó, còn có một danh hiệu ngang hàng với "Bích Yêu" - "Trích Tiên".

Như lẽ dĩ nhiên, Tiên với Yêu vốn chẳng vừa mắt nhau.

Trong quá trình tranh giành Lan Nhân Bích Nguyệt, bề ngoài có thể cười nói vui vẻ,  phía sau Lan Thất và Minh Nhị lại không hề kiêng dè mà ra tay thâm độc, nhưng dần dần lại nhận ra sự ăn ý của nhau..."

Không cần nhiều lời, trực tiếp đề cử, đây là một tác phẩm rất tuyệt vời viết về kiếm hiệp, giang hồ, truyện hay, đáng đọc!

10.  Bùn loãng cũng có thể trát tường - Vô Tụ Long Hương

Thể loại: Cổ Đại - Hài - Nhẹ nhàng - Nữ phẫn nam trang - HE

Tình trạng: Đã được chuyển ngữ hoàn thiện

Truyện siêu hài, dễ thương, truyện có tác dụng xả stress tuyệt đỉnh. Nhiệt liệt đề cử, truyện hay, đừng bỏ lỡ nhé. :3

"Mộ Dung thế gia là một gia tộc hết sức kỳ lạ chốn võ lâm, được xưng tụng là "Vạn lục nhất điểm hồng". 

Bởi vì gia tộc này hầu hết đều sinh con trai, mỗi một đời chỉ có một cô con gái. Cô con gái chẳng khác gì con gái nhà trời, được cưng như nâng trứng, hứng như hứng hoa, điều này là đương nhiên không cần nhắc tới. Ngoài ra, nàng có thiên phú trời cho, cốt cách thanh kỳ, là kỳ tài võ học hiếm có. 

Thiên hạ đệ nhất cao thủ nhiều đời nay đều là tiểu thư của Mộ Dung gia, chưa có nam nhân nào có thể phá vỡ được thần thoại này."

-Nấm-

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...