Nấm
2 năm trước

Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc ngắn hay khiến độc giả nhớ mãi không quên

Giới thiệu với mọi người 10 truyện ngôn tình ngắn và đoản văn cực hay, phần lớn là những truyện theo guu nhẹ nhàng, ấm áp, dễ thương... Khi nào ngán truyện dài hoặc không có thời gian đọc truyện dài bạn có thể đọc chơi, chúc các bạn đọc truyện vui vẻ. ^^

1. Nguyên vị ngọt ba phần - Thất Bảo Tô - 22 chương

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, truyện ngắn, nhẹ nhàng ấm áp, dễ thương. HE

Ui đừng thấy 22 chương mà tưởng dài, mỗi chương đều ngắn lắm, đọc loáng cái hết luôn. Đây là một câu chuyện tình yêu siêu dễ thương của một nữ họa sĩ truyện tranh mắc chứng sợ giao tiếp xã hội nặng và anh chủ tiệm trà sữa có trái tim ấm áp. Truyện nhẹ nhàng nhưng lôi cuốn đến lạ, không hề nhàm chán tẹo nào, nam nữ chính đều dễ thương cực kỳ. Truyện là một lựa chọn không tồi cho một ngày làm việc căng thẳng, nhiệt liệt đề cử.

2. Mèo trên lầu hoa dưới lầu - Ông chủ phố xì dầu - 7 chương

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, truyện ngắn, nhẹ nhàng ấm áp, dễ thương, HE

Truyện siêu cấp dễ thương, nam chính yêu thầm nữ chính lâu rồi, để tiếp cận nữ chính nam chính quyết định thả mèo phá hoa, lừa nữ chính vào tròng. :))) Motip truyện tuy không mới, nhưng khá thú vị và lôi cuốn, truyện nhẹ nhàng, bình yên, nhiệt liệt đề cử.

"Anh ở phía trên lầu của cô, nuôi một con mèo. Cô ở dưới lầu của anh, trồng một sân thượng đầy hoa cỏ.  Mèo của anh luôn thích chạy đến lầu dưới phá hỏng hoa của cô. Anh vì bồi thường, luôn ở trước cửa nhà cô để một chậu hoa. Cô nói, có phải anh đã cố ý sai mèo của anh làm như vậy hay không?Anh nói, đúng vậy a, bởi vì anh muốn cùng em có lần gặp gỡ khó quên."

3. Nhật ký xem mắt của ác nữ - Khước Khước - 2 phần

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, đoản văn, truyện ngắn, nhẹ nhàng ấm áp, cảm động, HE

Truyện khá cảm động, nam chính thâm tình, nữ chính bản lĩnh; đây là câu chuyện tình yêu đẹp của một cô gái kiên cường. Truyện ngắn nhưng cũng đủ làm ấm trái tim bạn, nhẹ nhàng, ngọt ngào, viên mãn. Nhiệt liệt đề cử.

"Từ lúc cô mới sinh ra đã bị người ba thích võ thuật tặng chữ ‘Dao’ lên đầu, dường như bắt đầu từ giây phút đó, cô đã định phải bỏ đi thân phận con gái nhu nhược này. Người mẹ dịu dàng nhưng lại nhiều bệnh, người em trai ngay từ nhỏ đã bị câm điếc, gia cảnh vừa nghèo khó vừa khốn khổ - Đây là toàn bộ “Tài sản” mà người ba để lại cho trưởng nữ mới mười tám tuổi của ông. Gánh nặng kinh tế rất trầm trọng, không thể không khiến cô đem phong cách mạnh mẽ phát huy vô cùng nhuần nhuyễn. Từ đó, không có ai dám bắt nạt cô nhi quả mẫu bọn họ! Cá tính dữ dằn của cô làm cho người ta phải tránh lui ba phần, cái tên “Ác nữ” lại càng nhanh chóng lan truyền khắp nơi. Cô có lòng tự ái cực lớn luôn không cam lòng yếu thế, thậm chí cô còn mạnh mẽ hơn một đứa con trai bình thường rất nhiều! Nhưng cô giống như con nhím, cả người đầy gai chỉ vì bảo vệ trái tim mềm yếu của mình. Ai đủ thông minh có thể may mắn phá vỡ thành trì của cô?!  Ai có thể mang lại hạnh phúc cả đời cho cô?"

4. Năm tháng tươi đẹp - Nhật Quang Sinh - 3 phần 

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, truyện ngắn, đoản văn, thanh xuân vườn trường, HE

Một câu chuyện về tuổi thanh xuân, về những nuối tiếc trong quá khứ, và những ngọt ngào của hiện tại. Truyện ấm áp, nhẹ nhàng, bình yên nhưng cũng giàu cảm xúc. Đọc truyện này thực sự ấn tượng với cách kể truyện của tác giả, bình thản, sâu lắng, nhưng cũng lôi cuốn và đầy bất ngờ. Đây là một tác phẩm rất đáng đọc, nhiệt liệt đề cử.

5. Mười năm không xa - Cửu Lộ Phi Hương - 6 chương

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, truyện ngắn, đoản văn, ngược tâm nữ chính, nữ truy nam, HE

Truyện này nữ chính kém nam chính mười tuổi, nữ chính yêu thầm nam chính từ khi 16 tuổi, ban đầu đó là yêu mến, tôn sùng, sau đó là thầm thương trộm nhớ, anh đem lại động lực cho cô, khiến cô thấy rõ mục tiêu của đời mình, cô theo học trường đại học anh từng học, cố gắng xuất sắc như anh đã từng, sau này vào công ty anh làm việc, từ yêu thầm chuyển thành theo đuổi công khai... Hết lần này đến lần khác, tình cảm ấy  bị coi là cảm xúc nông nổi trẻ con, bị phớt lờ, bị từ chối, bị tạt nước lạnh... Đến khi cô buông tay thì anh mới nhận ra trái tim mình đã trao cho cô lúc nào không hay. Motip truyện tuy không mới, nhưng vẫn đủ khiến ta xúc động, tiếc là tình cảm của nam chính dành cho nữ chính không được khai thác sâu hơn, kết hơi cụt. Thế nhưng, đây vẫn là một truyện ngắn khá đáng đọc.

6. Đừng để yêu thương vuột mất - Minh Nguyệt Thính Phong - 7 chương

Thể loại: Ngôn tình hiện tại, truyện ngắn, đoản văn, thanh xuân vườn trường, nhẹ nhàng, ấm áp, dễ thương - HE

Có một câu nói xưa rất phù hợp để tóm tắt nội dung của tác phẩm này: "Khi trái tim luôn hướng về nhau, dù muôn vàn cách trở, đến cuối cùng những người yêu nhau sẽ đến được với nhau." Motip truyện tuy không mới, cốt truyện đơn giản, nhưng có nét ấn tượng rất riêng, truyện dễ thương, ấm áp nhẹ nhàng bình yên, kết truyện viên mãn ngọt ngào. 

7. Tử Cầm - Cửu Lộ Phi Hương- 2 chương

Thể loại: Ngôn tình ngắn, huyền huyễn, cảm động, SE

Từ trước đến giờ mình vẫn thích giọng văn vui tươi của Cửu Lộ Phi Hương, cùng với những tác phẩm cực kỳ vui nhộn và dễ thương của tác giả, nhưng gần đây đọc một loạt đoản văn của Cửu Lộ Phi Hương, phần lớn đều là kết buồn, lại cực kỳ ám ảnh, Tử Cầm cũng thế, đọc mà thấy xót xa vô cùng, truyện tuy ngắn nhưng cảm xúc vẫn rất tròn trịa, rất sâu lắng, truyện hay, đáng đọc!!!

"Không biết lần thứ mấy trong giấc mộng đêm khuya, luôn có một giọng nói thì thầm sát bên tai hắn “Sư phụ”, “Sư phụ” tiếng gọi ấy khiến trái tim hắn tan chảy, nhưng rồi bỗng chốc lại đau đớn xót xa…Năm trăm năm trôi qua trong tĩnh mịch, trên Thanh Trúc phong chỉ còn lại một gốc cây đào sắp chết khô, cùng một cây huyền cầm bị gãy, hắn ngày ngày bế quan, dốc lòng tu luyện thuật pháp, quyết tâm không bao giờ để mình bị thương nghiêm trọng như vậy thêm lần nào nữa, nhưng mà hắn cũng không biết vì sao mình lại gắng gượng đến cùng như thế này. Hắn nghĩ, hắn muốn che chở và chờ đợi người đó, nhưng có lẽ nàng sẽ chẳng bao giờ trở lại…"

8. Nhị gia nhà ta - Twentine - 7 chương

Thể loại: Ngôn tình cổ đại, truyện ngắn, đoản văn, cảm động, thầm mến, HE

"Ngươi nói trên đời này thứ gì là đáng quý nhất? 

Núi vàng núi bạc. 

Không đúng.

Vậy đó là gì? 

Là lãng tử quay đầu."

Đọc xong truyện này, hẳn ai cũng mong truyện dài hơn một chút, truyện siêu dễ thương, nhẹ nhàng nhưng cũng cực kỳ ấm áp  sâu lắng và cảm động. Cứ đọc đi bạn sẽ không tiếc thời gian đâu. 

9. Đào Yêu - Cửu Lộ Phi Hương - 7 chương

Thể loại: Ngôn tình ngắn, đoản văn, huyền huyễn, nhẹ nhàng ấm áp, dễ thương, HE

Truyện của Cửu Lộ Phi Hương thì khỏi phải bàn rồi, nội dung hấp dẫn, cách kể truyện, nhân vật đều cực kỳ cực kỳ cực kỳ kute, truyện rất thú vị, nhiệt liệt đề cử.

Một kẻ là môn chủ võ lâm nghèo rớt mồng tơi, còn sống nhăn răng đã bị thuộc hạ không bằng heo chó đẩy xuống hoàng tuyền.Kẻ kia là yêu tinh hoa đào lưng đeo bạc vạn, tuy sống ngàn năm nhưng sắp chết khô chết héo.Một đoạn tình cảm dây dưa ngoài ý muốn.Hai người gặp nhau, ly biệt, rồi gặp lại.Rồi họ sẽ sống ra sao ??? Đối mặt với mọi tình huống như thế nào ??? Có chăng họ sẽ phải đổi khác...

10. Khuynh thế - Cửu Lộ Phi Hương - 8 chương

Thể loại: Ngôn tình cổ đại, ngôn tình ngắn, đoản văn, cảm động, SE

Truyện cảm động, đọc rồi rơi nước mắt lúc nào không hay, truyện buồn, nhưng thực sự rất hay, sâu lắng, đã đọc ngôn tình ngắn thì không nên bỏ qua tác phẩm này.

"Khuynh Thế dứt khoát xoay người, cúi đầu lạy hoàng đế: “Lần này Khuynh Thế đi không bao giờ có thể trở về, nguyện lấy tóc thay người lưu lại Đại Tề! Chúc cho xã tắc trường tồn, mong cho quốc gia trường an!” Dập đầu ba cái, dường như khiến cho ba ngàn dặm quốc thổ Đại Tề rung động.Trăm quan yên lặng, hoàng thượng trầm ngâm.Khuynh Thế đứng dậy, đứng thẳng sống lưng, ánh mắt không do dự nữa, dứt khoát đi xuống kiệu hoa đã chờ dưới Kì Thiên Đài. Không có nửa phần lưu luyến.Giá y bởi vì lễ bái mà dính bụi bậm, mái tóc nàng xốc xếch, trên trán chảy ra chút tơ máu, nhưng ở trong mắt Vân Thịnh, Khuynh Thế như vậy mới thật sự Khuynh Quốc Khuynh Thế. Trên đời này sẽ không bao giờ có một cô gái như nàng nữa, sẽ không bao giờ còn..."

-Nấm-

Chủ đề chính: #truyện_ngôn_tình_trung_quốc

Bình luận về bài viết này
2 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn