Nấm
3 năm trước

Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc ngắn hay không thể bỏ qua

Dành cho những bạn lười đọc truyện dài như mình, những truyện này cực ngắn, nhưng cũng rất hay, đây là những truyện ngắn mình thấy tâm đắc nhất trong thời gian gần đây, hy vọng mọi người sẽ thích. ^^

1. Tình yêu pha lê (All about true love) - Tuyết Ảnh Sương Hồn - 10 chương

Hiện đại, tình đầu, thanh xuân vườn trường, ý nghĩa, cảm động

Nam chính: Minh Nhật Lãng; Nữ chính: Lâm Nguyệt Loan

Đây là một cuốn tiểu thuyết ngôn tình cực kỳ cảm động, truyện buồn lắm, sẽ khiến bạn khóc nhiều lắm, nhưng nó cũng rất đáng đọc, truyện không chỉ kể về tình yêu, mà đó còn là một câu chuyện nhân văn giàu ý nghĩa về tình bạn, tình vợ chồng, tình cảm gia đình...

Đó là một câu chuyện tình yêu trong trẻo của một một chàng thiếu niên không may bị mắc bệnh xương thủy tinh và một cô bạn cùng lớp, tình yêu đích thực chính là thế, cho dù không thể bên nhau cả đời, nhưng có thể hẹn ước cả đời...

2. Lá rơi không vết - Giản Ám - 3 chương

Hiện đại, cảm động

Truyện ngắn có 3 chương thôi, nhưng nhịp truyện không hề vội, truyện cảm động, khóc từ đầu đến cuối. Đọc truyện, bạn sẽ thấy đau lòng cho nữ chính Trình Tư Doanh, bởi cho đến những giây phút cuối đời, tình yêu của cô mới được đáp lại... Nữ chính được miêu tả là không sắc xảo nhu nhược, nhưng mình lại thấy cô ấy rất dũng cảm, tâm hồn của cô thật đẹp, dám yêu dám trả giá, vẫn lấy nam chính cho dù biết đó chẳng phải là tình yêu, nam chính được xây dựng khá thực tế, không hoàn mỹ, cũng may đến cùng anh cũng biết được tình yêu thực sự là gì... Truyện thực sự đáng đọc, dù rằng khiến bạn đau tim.

3. Yêu anh từ trang giấy - Hậu Dĩ - 10 chương 

Hiện đại, cảm động, ý nghĩa, ngọt ngào 

Câu chuyện tình yêu cảm động của một chàng trai câm điếc và một người con gái bình thường, truyện này có 2 bản 2002 và 2007, Yêu anh từ trang giấy là bản dịch năm 2002, cá nhân mình thích bản này hơn, bởi chỉ cần ngắn gọn như vậy cũng đủ khiến người ta cảm động rồi, bản năm 2007 tác giả có viết thêm một số tình tiết và nhân vật chi tiết hơn. Truyện cực cực cực hay, nếu không đọc thực sự rất đáng tiếc. 

4. Cô bé lọ lem lầu đối diện - Hậu Dĩ - 2 chương 

Hiện đại, cảm động, ý nghĩa 

Truyện chỉ vỏn vẹn 2 chương, nhưng cũng đủ khiến người đọc cảm động thật nhiều, mình đọc truyện này từ lâu lắm rồi, nhưng truyện thực sự rất ấn tượng và khiến mình nhớ thật lâu.

Một câu chuyện ngắn được viết dưới cái nhìn của nhân vật chính. Nếu như cô bé lọ lem của câu chuyện này không tự mình đứng lên giữa hiện thực tàn khốc, và hoàng tử bị mất đi đôi cánh thì có lẽ mãi là câu chuyện mà bất cứ người nào cũng đã từng đọc...Đây chỉ là một câu chuyện cổ tích xưa về tình yêu của hai người trong một con hẻm nhỏ. Họ chưa từng nói với nhau điều gì mà chỉ nhìn nhau từ xa. 

5. Sông cũng có khi cạn - Đinh Mặc - 10 chương 

Hiện đại, cảm động

Nam nữ chính đều rất cá tính và đặc biệt, truyện dễ thương, ngọt ngào nhưng cũng rất hiện thực, rất đáng để đọc. 

6. Thay thế - Đinh Mặc - 3 chương 

Hiện đại, cảm động

Tình yêu mà nữ chính dành cho nam chính thực sự khiến mình cảm động, tuy thật ngốc nghếch thậm chí là hơi mù quáng nhưng cũng rất chân thành. 

Nữ chính gặp nam chính từ thuở 15 tuổi, khi ấy được nam chính giúp đỡ mà cảm động. Sau này nam chính yêu chị gái nữ chính, nên nữ chính chỉ có thể giữ chặt tình cảm ấy trong lòng, về sau chị gái nữ chính phản bội nam chính, cấu kết với bạn thân nam chính phá hủy sự nghiệp của nam chính, nam chính gặp tai nạn ô tô và mất trí nhớ, nữ chính ở bên nam chính với thân phận là chị gái mình... Đọc truyện thấy đau lòng cho nữ chính nhưng cũng may đến cùng tình cảm ấy cũng được đền đáp, tuy rằng hơi muộn màng... 

7. Cà phê Ireland - Thái Trí Hằng - 2 chương 

Hiện đại, nhẹ nhàng ấm áp 

Một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, lãng mạn nhưng cũng cực kỳ ấm áp. Lối kể truyện lôi cuốn, khiến người đọc thấy tò mò và không thể dứt ra khỏi câu chuyện. Một tình yêu bình dị đời thường khiến độc giả thấy ấm lòng và tin tưởng vào tình yêu, rất đáng đọc. 

8. Thanh khâu - Thanh Hồ Nương Tử - 8 chương 

Cổ đại, huyền huyễn, ngược, cảm động

Truyện hay kết buồn, nhưng cực kỳ cảm động, đáng đọc. 

Ngay từ khi hiểu chuyện ta đã thấy Cửu Nhan ở bên mình.Chàng dạy ta từ chữ viết, học pháp thuật đến đối nhân xử thế nhưng lại chẳng dạy ta thích một người là như thế nào.Nhưng A Ly ta là một người thông minh, chính là không cần học cũng có thể biết.Có lẽ ta cũng đã thích Cửu Nhan mấy trăm năm.Ta rất vui vẻ, chờ tới sinh thần năm trăm tuổi, nhất định ta sẽ nói với Cửu Nhan, nói cho chàng biết, hồ tiên đẹp nhất Thanh Khâu - A Ly - vừa ý chàng.Nhưng mà, Thanh Di lại nói với ta rằng, Cửu Nhan ở lại Thanh Khâu là để chờ người, chờ tỷ tỷ ta đầu thai chuyển thế.Thì ra, Cửu Nhan trước giờ vẫn một mực chờ đợi một người, mà người đó...chẳng phải A Ly. 

9. Hàng này khó xơi - Vĩnh Quắc Hạn - 9 chương 

Cổ đại, hài, dễ thương

Truyện kể về một cô nàng chuyên đi lừa những tên đàn ông không ra gì, kết quả bị một tên đàn ông ra gì lừa lại. Truyện dễ thương lắm, nhẹ nhàng, tính giải trí cao, đáng đọc. 

10. Theo đuổi em khổ quá cơ - Đan Phi Tuyết - 10 chương 

Hiện đại, hài, dễ thương

“Tôi thích anh, nhưng chỉ là thích mà thôi, thực tế cuối cùng sẽ lại chứng minh anh là một kẻ bạc tình… Chắc chắn anh không phải là người đáng tin cậy!”

Rõ ràng Tiết Tổ Dĩnh thích anh, vì sao lại từ chối anh? Lại còn dùng một lý do không thể nào chấp nhận nổi, là cái lý do vớ vẩn gì thế này? Cô còn nói kiếp trước mình đắc tội với Nguyệt lão…Cho nên đường tình duyên mới lận đận, không gặp được người đàn ông tốt! Coi Sài Trọng Sâm anh là người xấu hay sao? Người ta tốt như vậy, cô lại làm như không thấy, nếu không thì cũng kháng cự anh, muốn thoát khỏi anh!Cực khổ đuổi theo cô lâu như vậy, chiêu thức nào cũng lôi ra dùng hết, cô lại nói không muốn. Haizz … Người phụ nữ này thật biết cách hành hạ đàn ông, anh sắp bị cô làm cho tức chết. Anh vì cô đã hao tâm tổn sức biết bao, không tin rằng cô có thể chống lại anh lâu hơn nữa! 

Xem thêm

- Nấm-

Chủ đề chính: #truyện_ngôn_tình_trung_quốc

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn