Nấm 1 năm trước

TOP 10 truyện ngôn tình Trung Quốc nhẹ nhàng ấm áp cực hay, nhất định không thể bỏ qua

Đề cử với mọi người một số truyện ngôn tình hiện đại hay, tất cả đều thuộc thể loại nhẹ nhàng ấm áp, trong đó có một vài tác phẩm khá hài hước, dễ thương. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ.

1. Tình yêu của anh, thế giới của em - Bản Lật Tử

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, nhẹ nhàng ấm áp, HE, bệnh tâm lý, giới cover, họa sĩ truyện tranh, truyện sủng

Nhân vật chính: Giản Ngôn, Hạ Tu

Tình trạng: Đã được chuyển ngữ hoàn thiện

Nếu thích đọc các truyện ngôn tình nhẹ nhàng ấm áp, hẳn bạn không lạ gì với tác giả Bản Lật Tử, những câu chuyện, nhân vật dưới ngòi bút của tác giả luôn rất dễ mến, dễ yêu, tác phẩm này cũng không phải là ngoại lệ. Đó là một câu chuyện tình yêu ngọt ngào ấm áp, đem đến cho bạn cảm giác bình yên, khiến bạn muốn yêu một ai đó.

"Mê muội kiếm tiền cộng với chán ghét con trai, em đã từng không ôm bất kỳ mơ mộng hão huyền nào về tình yêu, nhưng giọng nói của anh lại khiến cho thế giới của em lọt sâu vào trong bể tình ngọt ngào ấy."

2. Giữa trời bão tuyết - Mặc Bảo Phi Bảo

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, nhẹ nhàng, ấm áp, HE

Nhân vật chính: Lâm Dịch Dương, Ngân Quả

Tình trạng: Hoàn bản gốc (Truyện mới hoàn của Mặc Bảo Phi Bảo), đang được chuyển ngữ

Văn án:

Em xem cuộc đời này, có lúc thua thảm, có khi thắng. Anh nguyện tình yêu này, không có bão tuyết, chỉ có nắng.

3. Á, trong lòng tôi có ma - Thất Bảo Tô

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, nhẹ nhàng ấm áp, HE, ngọt văn, đô thị tình duyên

Nhân vật chính: Đồ Sam, Du Dần

Tình trạng: Hoàn bản gốc, đang được chuyển ngữ

Văn án:

Cả sợ hãi và động lòng đều sản sinh ra adrenaline. Em gặp được anh, cũng thế. 

--- 

Tác phẩm này được lấy cảm hứng từ trải nghiệm của một cư dân mạng trên weibo, đã được đồng ý. Nam chính cũng không phải là ma thật, mà là "ma" trong nhà ma.

4. Ly hôn là chuyện nhỏ - Bản Lật Tử

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, nhẹ nhàng, ấm áp, sủng ngọt, ngọt văn, giáo sư đại học, HE

Nhân vật chính: Dương Vi, Kỳ Tiếu Ngôn

Tình trạng: Đã được chuyển ngữ hoàn thiện

Có đôi khi ly hôn không phải vì không yêu mà bởi vì quá yêu!!! 

Dương Vi và Kỳ Tiểu Ngôn kết hôn một năm mới phát hiện ra rằng bản thân hai người là hai trường phái đối lập, căn bản ở với nhau giống như nước với lửa. Vì vậy liền đưa ra quyết định.Ly hôn! 

Kỳ thật bọn họ không biết rằng hai người còn có chung một quan điểm đó là tìm lại thanh xuân và những điều đẹp đẽ.

5. Có cần lấy chồng không - Ức Cẩm 

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, nhẹ nhàng ấm áp, sủng ngọt, hài, HE 

Nhân vật chính: Liêm Tuấn, Đỗ Lôi Ty 

Tình trạng: Đã được xuất bản tại Việt Nam 

"Cô gặp anh trong tình huống mà có lẽ tưởng chỉ xảy ra trong những chương trình truyền hình thực tế đang muốn tạo những cú sốc giật gân thu hút khán giả, trò đùa của số phận đưa cả hai cứ thế bước vào cuộc sống hôn nhân. Thật mà như đùa, giả mà thành thật. Hạt giống tình yêu cứ bắt đầu đâm chồi nảy lộc nhẹ nhàng như thế, hài hước mà cũng không hề thiếu sự lãng mạn, ngọt ngào."Truyện hài, dễ thương, hợp để xả stress.

6. Boss đen tối đừng chạy - Mèo Lười Ngủ Ngày 

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, đô thị tình duyên, nhẹ nhàng ấm áp, hài

Nhân vật chính: Bối Bối, Tiêu Dật

Truyện cũng lâu rồi, nhưng lâu lâu đọc lại cũng được, truyện nhẹ nhàng dễ thương, tuy cốt truyện hơi cũ, kiểu boss phúc hắc và nhân viên tiểu bạch thỏ, nhưng không gây nhàm chán bởi những tình huống gây cười dễ thương, thích hợp xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng. 

"Người ta có câu : "Anh gặp em kiếp này chắc chắn kiếp trước chúng ta có duyên, anh yêu em kiếp này thì nhất định chúng ta kiếp trước nặng nợ nhau." Duyên nợ gì thì cô không biết, nhưng mối quan hệ giữa cô và anh không thể dùng hai chữ "bình thường" để mà hình dung được.  

Cô vừa vào công ty anh hôm trước, hôm sau anh trở thành đối tượng xem mắt của cô, hại cô thiếu chút nữa thành nhân viên chuyên lừa lọc.Oan cho cô quá, tất cả là lão ba mấy chục năm làm viên chức truyền lại kinh nghiệm vàng ngọc làm hồ sơ xin việc cho cô đấy chứ!!! Đã thế, mẫu thân đại nhân chưa tìm được con rể quý thì đương nhiên không cam lòng, cô tiếp tục phải đi gặp một "tiểu văn thư" cuồng truyện giả tưởng, gì mà quay lại kiếp trước dạo chơi, gì mà hoàng tử, vương gia, hại cô bị đại boss đen mặt chỉ trích hồng hạnh vượt tường, dám đi xem mặt nam nhân khác sau lưng người yêu ?!?!?! 

Cô vẫn còn đang không hiểu anh có ý tứ gì thì đại boss đột ngột tỏ tình với cô đêm hôm trước, nhưng sáng hôm sau lại không thấy bóng dáng đâu, hóa ra anh xấu hổ vì lần đầu nói lên lời yêu, xách vali đi công tác từ sớm ..."

7. Dưỡng Tính - Ôn Sưởng 

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, nhẹ nhàng ấm áp, HE 

Nhân vật chính: Kỳ Bạch Nghiêm, Đường Thi 

Tình trạng: Hoàn bản gốc, đang được chuyển ngữ 

Văn án: 

Một ngày trước khi Kỳ tiên sinh đi công tác, Đường Thi chuẩn bị hành lý cho anh. Hai người nói đến vấn đề người đắc đạo có thể thoát khỏi sắc, dục hay không. Kỳ tiên sinh cho rằng không thể. Đường Thi hỏi: "Tại sao?"

Kỳ Bạch Nghiêm nhìn thẳng cô, trầm ngâm giây lát mới nói: "Thoát khỏi sắc, thoát khỏi dục, đó là cảnh giới của Phật, không phải là con người."

Bàn tay đang sắp xếp hành lý chợt ngừng lại, cô vuốt phẳng nếp nhăn trên áo, hơi ngẩng đầu lên, nhìn anh rồi nói: "Anh đã thành Phật chưa?" Khóe mắt hẹp dài, đuôi mày dịu dàng, tóc dài buông xõa mà mềm mại, ánh sáng vàng nhạt bồng bềnh trong căn phòng, tươi đẹp mà trầm lặng. Kỳ tiên sinh bất giác đặt sách xuống, ánh mắt của hai người giao nhau. Anh chậm rãi nói: "Chưa".

Anh là một vị thần, cô là trần thế của anh.

8.  Láng giềng hắc ám - Tát Không Không

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, nhẹ nhàng ấm áp, hài hước, dễ thương, HE, nam chính phúc hắc

Truyện siêu dễ thương, nhiều chi tiết gây cười, hợp để xả stress, ấn tượng với anh nam chính khá "lầy lội".

Văn án:

Bà Lâm là hàng xóm láng giềng với cô, vì gia đình có công việc đột xuất nên phải về quê ít hôm nhưng còn cậu con trai sắp phải thi đại học nên không biết nhờ cậy ai.May thay cô là hàng xóm nên bà nhờ cô trông hộ cậu ta vài ngày, chính nguyên nhân này khiến câu chuyện diễn ra theo một diễn biến khác.

9. Đũa lệch dễ thương - Sư Tiểu Trát

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, sủng văn, ngôn tình sủng, HE, nhẹ nhàng ấm áp

Nhân vật chính: Bối Nhĩ Đóa, Diệp Trữ Vi

Đối với cô, tình yêu là hiếm hoi như trời đất tác thành.

Đối với anh, tình yêu là tự biết anh có thể thắng em nhưng lại cứ thích chịu thua em.

Về chủ đề tình yêu này, họ lấy đối phương làm tiêu bản thí nghiệm, cùng nhau học tập, cùng nhau yêu thương, cùng nhau khám phá, cùng nhau tiến bộ.Có điều, một ngày nào đó...

Anh hai mươi bảy tuổi nói với cô hai mươi tư tuổi: “Em có muốn cùng anh mặc đồng phục học sinh bí mật đến trường bù đắp một quãng tình đầu không?”

10. Lê hấp đường phèn - Tửu Tiểu Thất

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, thanh mai trúc mã, hài hước, ngọt sủng, thanh xuân vườn trường, thể thao, bạn cùng bàn, HE

Nhân vật chính: Lê Ngữ Băng, Đường Tuyết

Tình trạng: Đã được chuyển ngữ

Văn án: Thanh mai trúc mã, ngọt sâu răng

Truyện siêu dễ thương, fan truyện ngọt không thể bỏ qua!!!!

-Nấm-

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...