Top 10 việc làm áp lực nhất trên thế giới

Bạn cảm thấy áp lực với công việc hiện tại? Dưới đây là 10 công việc áp lực Nhất Thế Giới được Tổ chức tâm lý Hoa Kỳ' công bố vào năm 2017 và xem thử bạn có thật sự vất vả như họ không nhé.

Tài xế taxi

Tài xế taxi,việc làm,áp lực công việc

Thường phải làm việc nhiều giờ thậm chí là phải ngủ ở ngoài và đôi khi gặp phải nhiều người khách say rượu, hay mất lịch sự… khiến các tài xế không thể tập trung vào công việc dẫn đến tình trạng căng thẳng, mệt mỏi. Đây là công việc được xếp ở vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng các công việc áp lực nhất thế giới.

Mức độ stress: 48.11

Mức lương trung bình năm: $24.300

Nhân viên cao cấp của tập đoàn lớn

Nhân viên cao cấp của tập đoàn lớn,việc làm,áp lực công việc

Thật không phải là một công việc đơn giản. Tưởng tượng nếu bạn là nhân viên cao cấp của họ, bạn phải làm việc liên tục hàng giờ, nghĩ ra các chiến lược tốt, đảm bảo mọi kế hoạch được trôi chảy và phối hợp làm việc nhịp nhàng với cấp dưới.

Mức độ stress: 48.71

Mức lương trung bình năm: $181.210

Chuyên viên ngành quan hệ công chúng

Chuyên viên ngành quan hệ công chúng,việc làm,áp lực công việc

Nhiên viên ngành quan hệ công chúng phải chịu trách nhiệm về danh tiếng của khách hàng mà họ làm việc cùng. Bên cạnh đó, họ còn phải tìm cách để tiếp thị hay phải làm việc hàng giờ đồng hồ bất chấp cả ngày nghỉ, cũng như phải đối mặt với hàng trăm công việc hay các đối tác khó tính.

Mức độ stress: 49.44

Mức lương trung bình năm: $107.320

Biên tập viên

Biên tập viên,việc làm,áp lực công việc

Đối mặt với máy quay và nói trước công chúng là một công việc không hề đơn giản. Từ việc chuẩn bị cả ngày để có thể đứng trước máy quay trong trường hợp có tin tức nóng hổi, hay là đối mặt với những người có quyền lực và phải đặt câu hỏi đều đòi hỏi rất kĩ lưỡng.

Mức độ stress: 49.83

Mức lương trung bình năm: $56,680

Nhà báo/ phóng viên

Nhà báo/ phóng viên,việc làm,áp lực công việc

Phóng viên/ nhà báo yêu cầu phải làm việc ở bất cứ hoàn cảnh nso, dù hiện trường đang có nguy hiểm, họ chính là người đến đầu tiên để lấy được những tin tức chân thật và sớm nhất. Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp báo chí đang phải vật lộn để theo kịp thời đại internet, vì vậy việc sa thải trở nên rất phổ biến.

Mức độ stress: 49.90

Mức lương trung bình năm: $37.820

Nhân viên tổ chức sự kiện

Nhân viên tổ chức sự kiện,việc làm,áp lực công việc

Nhân viên tổ chức sự kiện cần phải làm mọi thứ chính xác đến từng chi tiết, đảm bảo cho mọi thứ phải được hoàn hảo. Không những thế, nghề này còn đòi hỏi bạn phải có một đầu óc "nhạy bén" và kĩ năng giải quyết vấn đề thật tốt.

Mức độ stress: 51.15

Mức lương trung bình năm: $47.350

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: việc làm, áp lực công việc,