nguyễn lư khánh linh 4 năm trước

Top 10 vụ án ăn thịt người nổi tiếng trong lịch sử

Có kẻ ăn thịt người để sống sót, có kẻ vì bệnh hoạn... nhưng dù sao ăn thịt đồng loại cũng là một hành động kinh tởm và không thể chấp nhận. Hãy cùng điểm lại 10 vụ án ăn thịt người nổi tiếng nhất từ trước tới nay.

Có kẻ ăn thịt người để sống sót, có kẻ vì bệnh hoạn... nhưng dù sao ăn thịt đồng loại cũng là một hành động kinh tởm và không thể chấp nhận. Hãy cùng điểm lại 10 vụ án ăn thịt người nổi tiếng nhất từ trước tới nay.

10/Alferd Packer

Mô tả hình ảnh

Parker là một người Mĩ làm nghề tìm kiếm vàng, bị tuyên án tội ăn thịt người. Vào ngày 9 tháng 2 năm 1874, hắn cùng với năm người khác trong cuộc hành trình tìm kiếm ở núi Colorado. Hai tháng sau, Parker quay về một mình. Khi được hỏi về những người đã đi cùng với mình, Parker nói hắn đã giết họ để tự vệ và bắt buộc phải ăn thịt họ để sống sót trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Câu chuyện của hắn khiến mọi người nghi ngờ và hắn ta sau đó cũng đã kí vào hai bản lời khai khác nhau. Parker bị tuyên án 40 năm tù giam, vào thời điểm đó thì đây là bản án dài nhất ở Mĩ. Đáng ngạc nhiên là sau đó hắn ta được phóng thích bởi vì vẫn còn những nghi vấn về sự trong sạch của mình.

9/ Albert Fish

Mô tả hình ảnh

Albert Fish thật sự là một con quái vật, theo đúng nghĩa đen của nó. Hắn tàn bạo, hoang đường và tồi tệ nhất là hắn nhận được những khoái lạc từ các hành vi ghê tởm của mình. Không chỉ tự nhận là kẻ giết người hàng loạt cùng ăn thịt người, hắn còn là một kẻ ấu dâm bệnh hoạn và lệch lạc trong nhân cách. Fish bắt cóc, giết chết và ăn thịt một bé gái 10 tuổi ở Manhattan. Sáu năm sau, Fish nhạo báng gia đình của cô bé vô tội bằng việc gửi một bức thư cho họ, miêu tả chi tiết tội ác và những khoái lạc hắn đạt được khi thực hiện nó. Cảnh sát dùng lá thư để lần ngược ra hắn, Fish bị bắt và kết án. Công lý được thực thi vào ngày 16 tháng 1 năm 1936 khi Fish bị hành hình tại trại giam Sing Sing Correctional Facility bang New York.

8/ Mặt trận liên minh cách mạng (RUF)

Mô tả hình ảnh

RUF từng là một nhóm cách mạng tại Sierra Leone, Tây Phi. Trước cuối năm 1990, chúng sa lầy vào một chiến dịch đẫm máu để lật đổ chính quyền trung ương. Những kẻ nổi loạn này khủng bố người dân ở các vùng quê của Sierra Leone trong nỗ lực kiểm soát các mỏ kim cương tại đây. Được giúp đỡ bởi Mặt trận dân tộc ái quốc của Liberia, hai nhóm này đã thực hiện các hành vi tàn bạo bao gồm bắt ép trẻ em thành lính, chặt chân tay cho tàn phế và ăn thịt quân địch, trong đó có những người thuộc lực lượng gìn giữ hoà bình và nhân viên của Liên Hiệp Quốc. Mục đích ăn thịt kẻ địch của mình là để nhận “sức mạnh” từ việc ăn thịt người và xem nó như một hành động đe doạ. Chưa biết được chính xác số nạn nhân của chúng.

7/ Issei Sagawa

Mô tả hình ảnh

Sagawa là một sinh viên người Nhật đang học ngành văn chương Anh tại Paris. Hắn gặp và bắn chết một sinh viên nữ vào ngày 11 tháng 6 năm 1981. Sau khi cô gái chết, hắn tiếp tục làm thịt cô trong 2 ngày tiếp theo. Sagawa cuối cùng bị bắt bởi chính quyền Pháp nhưng do thấy rằng hắn không đủ năng lực nhận thức cho các phiên xét xử vì tình trạng điên loạn nên sau đó bị trục xuất. Một trong những ví dụ tồi tệ nhất của sự thiếu công bằng trong lịch sử pháp lí; một sai sót giấy tờ đã cho phép Sagawa dễ dàng thoát tội sau hơn một năm bị giam giữ. Giờ đây hắn ta là một người đàn ông tự do sinh sống tại Nhật.

6/ Andrei Chikatilo

Mô tả hình ảnh

Chikatilo là một tên giết người hàng loạt và một kẻ hiếp dâm sinh ra tại Ukraina. Trong lúc bị bắt giam, Chikatilo đã thú nhận hơn 50 vụ giết người và cắt xẻo. Hắn kết thân với nạn nhân, giết chết rồi ăn thịt họ. Hắn thừa nhận động cơ gây án là chỉ để thoả mãn nhục dục của bản thân. Các chi tiết về cuộc đời và tội ác của hắn thật khủng khiếp. Kẻ điên này chỉ dừng các cuộc đi săn giết chóc của mình khi bị bắt và sau đó được nhận định là một trong những chiến dịch lớn nhất trong lịch sử ngành cảnh sát ở Nga. Chikatilo bị tuyên án tử hình tại Rostov vào 14 tháng 2 năm 1994.

5/ Gia đình Mauerova

Mô tả hình ảnh

Gia đình Mauerova là một gia đình sùng bái và ăn thịt người ở Cộng hoà Czech. Trong khoảng thời gian hơn 8 tháng, họ hàng và các hội viên mang tín ngưỡng sùng bái này tham gia vào các kế hoạch ti tiên nhắm vào hai người con trai trong gia đình. Các chi tiết chính xác về việc một người mẹ cho phép làm những hành vi đó với những đứa con còn nhỏ của mình thật sự đáng quan ngại. Qua một chuỗi các sự kiện khác thường, sự thật về gia đình Maurova được tiết lộ vào ngày 10 tháng 5 năm 2007 khi các hình ảnh kinh khiếp trên thiết bị báo động của trẻ ( cái mà được chúng lắp đặt trong nhà để theo dõi tội ác) được thu lại bởi người hàng xóm có cùng một máy thiết bị báo động. Tổng cộng 6 người bị tuyên án.

4/ Armin Meiwes

Mô tả hình ảnh

Theo các bằng chứng thu thập được, Meiwes là một kẻ suy đồi và thảm bại sống tại Roteburg, Đức. Vào năm 2001, hắn ta đăng quảng cáo lên mạng với nội dung “tìm một người cường tráng từ 18 đến 30 tuổi để mổ và ăn thịt”. Không thể tin được rằng Meiwes đã nhận được sự hồi âm từ một người tình nguyện. Hai người đàn ông gặp nhau vào ngày Giáng sinh và tiến hành thực hiện cùng ghi băng lại hành vi không thể tưởng tượng nổi trên trái đất. Meiwes bị bắt sau khi tiết lộ các chi tiết tội ác. Hắn ta bị tuyên án chung thân. (Xem thêm chi tiết và hình ảnh vụ án)

3/ Jeffrey Dahmer

Mô tả hình ảnh

Dahmer là một kẻ giết người hàng loạt người Mĩ, mắc chứng loạn dâm với xác chết và ăn thịt người ở Milwaukee, Wisconsin. Dahmer, một kẻ có tâm lý không ổn định, quyến rũ những người đàn ông trẻ đến căn hộ của mình nơi hắn giết chết và chặt tay chân nạn nhân sau khi chuốc rượu và thuốc họ. Sau khi giải quyết họ, hắn ăn thịt hoặc tận hưởng những phần còn lại. Hắn bị kết án với 15 vụ giết người cùng nhiều bản án khác. Vào ngày 28 tháng mười một, 1994 Dahmer bị đánh chết tại nhà tù Colombia Correctional Institution, Milwaukee.

2/ Bộ lạc da đỏ Tây Ấn

Mô tả hình ảnh

Những hiểu biết đầu tiên trong thời hiện đại về tập tục ăn thịt người được tường trình dựa theo cuộc thám hiểm của Columbus đến Tây Ấn. Theo đó, tục ăn thịt người được nghĩ là tàn ác và xúc phạm thánh thần ở những quốc gia phát triển. Hãy tưởng tượng đến nỗi kinh hoàng không thể diễn tả thành lời mà những người châu Âu đầu tiên cảm thấy khi họ chứng kiến người da đỏ trong suốt nghi lễ thời hậu chiến, nhai và/ hoặc là ăn thịt người. Sự hiểu sai về văn hoá người Ca-ri-bê khiến mọi người ở Mĩ nghĩ đến chữ “hoang dã”. Những quan điểm này kéo theo những chính sách khuyến khích vô số các cuộc đụng độ của nô lệ, các cuộc tàn sát người, bóc lột và phá huỷ văn hoá bản địa ở Mĩ kéo dài hàng thế kỷ.

1/ Đội bóng bầu dục Đại học Stella Maris , Uruguay

Mô tả hình ảnh

Ngày 13 tháng mười năm 1972, đội bóng trên đường từ Montevideo, Uruguay đến Santiago Chile để chơi một trận đấu. Cuồng phong cùng tuyết rơi ảnh hưởng đến chuyến bay khi nó đi qua dãy Andes. Vỉ thời tiết xấu và phi công mắc sai lầm khiến máy bay đâm vào đỉnh của một ngọn núi vô danh ngay biên giới Chile và Argentina. Các cuộc tìm kiếm từ ba quốc gia trong 11 ngày hoàn toàn vô ích khi nỗ lực tìm kiếm phi hành đoàn gồm 45 người không thành công và tất cả hành khách được cho là đã chết. Điều tiếp theo là một trong những ví dụ tuyệt vời nhất về sự sinh tồn của con người được ghi nhận lại. Dù không có thức ăn hay độ ấm, 16 người trong đội ở trên đỉnh núi hơn hai tháng, vượt qua mùa đông tàn bạo khi họ bắt buộc phải ăn những phần còn lại của các đồng đội đã chết trước khi được giải cứu.

Dịch: nlklinh - OhayTV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...