Top 11 thành phố có thể khám phá chỉ với chiếc xe đạp

Chiếc xe đạp là một sự lựa chọn đúng đắn cho việc di chuyển khám phá quanh một thành phố xa lạ. Đi xe đạp chính là một cách khác để ngắm nhìn thành phố, hòa vào dòng người ở đây và thỏa thích tận hưởng niềm vui làm mọi thứ một cách chậm rãi. Dưới đây là 11 thành phố trên thế giới được khuyến khích khám phá bằng xe đạp.

1. Amsterdam, Hà Lan

1. Amsterdam, Hà Lan,xe đạp,địa điểm du lịch Một người đi xe đạp ở Amsterdam - Nguồn: gettyimages.com

Đây có lẽ là thành phố thích hợp nhất để đi xe đạp trên khắp hành tinh, vì xe đạp được xem là một phần của thành phố này. Mỗi ngày, có đến 400.000 người lăn bánh xe đạp của mình qua làn đường dành riêng cho xe đạp, họ gần như chiếm hết mọi ngóc ngách của thành phố. Thêm vào đó, sự bằng phẳng của các con đường ở thủ đô Hà Lan này cũng giúp cho việc di chuyển bằng xe đạp dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Barcelona, Tây Ban Nha

2. Barcelona, Tây Ban Nha,xe đạp,địa điểm du lịch Một chiếc xe đạp ở Plaza de Olles, Barcelona - Nguồn: gettyimages.com

Bằng một mê cung hiện đại của những con đường đạp xe dài đến 172 km, Barcelona nghiễm nhiên trở thành một trong những thành phố dành cho người đi xe đạp. Hệ thống đường đạp xe được thiết kế chủ yêu dành cho người dân, tuy nhiên khách du lịch cũng có thể dễ dàng thuê xe đạp và bắt đầu cuộc hành trình của riêng mình. 

3. Montreal, Canada

3. Montreal, Canada,xe đạp,địa điểm du lịch Đường dành cho xe đạp ở Montreal - Nguồn: gettyimages.com

Với địa hình núi non và thời tiết khắc nghiệt, thoạt đầu nhìn thành phố này có vẻ như không thể trở nên thân thiện với những chiếc xe đạp, thế nhưng người dân nơi đây đã cho thấy điều ngược lại khi có đến 600 km làn đường dành cho xe đạp được thành phố triển khai và hơn 5.000 chiếc xe đạp công cộng cho thuê.

4. Kyoto, Nhật Bản

4. Kyoto, Nhật Bản,xe đạp,địa điểm du lịch Người đi xe đạp ở trung tâm Kyoto - Nguồn: gettyimages.com

Kyoto là thành phố rất thích hợp cho việc tham quan bằng xe đạp bởi đường phố ở đây đều có chỉ dẫn hết sức rõ ràng và có cả làn đường riêng dành cho xe đạp. Đặc biệt vào mùa thu, khi quá đau đầu với hệ thống tàu điện hay xe bus đông nghẹt người hoặc mỏi chân vì đi bộ thì đạp xe một vòng Kyoto trên những con đường trải đầy sắc vàng đỏ của lá rơi có thể tạo thành một ký ức đẹp đến khó quên.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: xe đạp, địa điểm du lịch,