An Tử
2 năm trước

Top 11 thành phố có thể khám phá chỉ với chiếc xe đạp

Chiếc xe đạp là một sự lựa chọn đúng đắn cho việc di chuyển khám phá quanh một thành phố xa lạ. Đi xe đạp chính là một cách khác để ngắm nhìn thành phố, hòa vào dòng người ở đây và thỏa thích tận hưởng niềm vui làm mọi thứ một cách chậm rãi. Dưới đây là 11 thành phố trên thế giới được khuyến khích khám phá bằng xe đạp.

1. Amsterdam, Hà Lan

Đây có lẽ là thành phố thích hợp nhất để đi xe đạp trên khắp hành tinh, vì xe đạp được xem là một phần của thành phố này. Mỗi ngày, có đến 400.000 người lăn bánh xe đạp của mình qua làn đường dành riêng cho xe đạp, họ gần như chiếm hết mọi ngóc ngách của thành phố. Thêm vào đó, sự bằng phẳng của các con đường ở thủ đô Hà Lan này cũng giúp cho việc di chuyển bằng xe đạp dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Barcelona, Tây Ban Nha

Bằng một mê cung hiện đại của những con đường đạp xe dài đến 172 km, Barcelona nghiễm nhiên trở thành một trong những thành phố dành cho người đi xe đạp. Hệ thống đường đạp xe được thiết kế chủ yêu dành cho người dân, tuy nhiên khách du lịch cũng có thể dễ dàng thuê xe đạp và bắt đầu cuộc hành trình của riêng mình. 

3. Montreal, Canada

Với địa hình núi non và thời tiết khắc nghiệt, thoạt đầu nhìn thành phố này có vẻ như không thể trở nên thân thiện với những chiếc xe đạp, thế nhưng người dân nơi đây đã cho thấy điều ngược lại khi có đến 600 km làn đường dành cho xe đạp được thành phố triển khai và hơn 5.000 chiếc xe đạp công cộng cho thuê.

4. Kyoto, Nhật Bản

Kyoto là thành phố rất thích hợp cho việc tham quan bằng xe đạp bởi đường phố ở đây đều có chỉ dẫn hết sức rõ ràng và có cả làn đường riêng dành cho xe đạp. Đặc biệt vào mùa thu, khi quá đau đầu với hệ thống tàu điện hay xe bus đông nghẹt người hoặc mỏi chân vì đi bộ thì đạp xe một vòng Kyoto trên những con đường trải đầy sắc vàng đỏ của lá rơi có thể tạo thành một ký ức đẹp đến khó quên.

5. Tokyo, Nhật Bản

Một đại diện khác của Nhật Bản cũng có tên trong danh sách này là Tokyo. Bên cạnh sự phát triển của hệ thống giao thông hiện đại, du lịch bằng xe đạp cũng đang ngày được quan tâm phát triển ở Tokyo vì việc di chuyển bằng tàu lửa, xe hơi tuy có tiện nhưng lại vô tình bỏ qua những điều thú vị nào đó và không thân thiện mấy với môi trường.

6. New York, Mĩ

New York là một trong những thành phố lớn của Mĩ thực hiện chính sách thân thiện với môi trường bằng những chiếc xe đạp, có thể nói toàn bộ thành phố New York đều thích hợp cho việc đạp xe. Từ hình ảnh những chiếc xe hơi nối đuôi nhau hay những con đường bị tắc đầy khói bụi, New York dần trở nên dễ thở hơn với hình ảnh những chiếc xe đạp ngày càng được ưa chuộng.

7. Thành phố Mexico, Mexico

Những thành phố đặc biệt lớn dường như không mấy khi trở nên đầy hứa hẹn với những người yêu thích việc du lịch bằng xe đạp. Tuy nhiên,thành phố Mexico là một ngoại lệ. Ở đây những chiếc xe đạp phủ đầy trên đường và có những tuyến đường xe đạp để khám phá thành phố dành cho du khách. 

8. Paris, Pháp

Ở Pháp xe đạp được gọi là le petite reine (nữ hoàng nhỏ). Xe đạp ở thủ đô của Pháp không phải là phương tiện giao thông chính, nhưng lại là một sự lựa chọn đúng đắn để đi lại và ngắm nhìn thành phố. Paris cũng có làn đường riêng dành cho xe đạp, kết nối những địa điểm tham quan nổi tiếng để hạn chế lượng ô tô cá nhân lưu thông nhằm chống lại tình trạng ô nhiễm môi trường.

9. Melbourne, Úc

Melbourne là một thành phố xanh, sạch và hoàn toàn thích nghi với xe đạp và văn hóa đạp xe ở Melbourne luôn thu hút mọi người. Việc đạp xe ở thành phố này rất an toàn vì có làn đường riêng và đạp xe cũng trở nên tiện hơn và tiết kiệm hơn so với việc di chuyển bằng những phương tiện công cộng ở Melbourne, nhất là khi bạn muốn đi thăm thú thành phố này.

10. Portland, Mĩ

Thành phố Portland ở bang Oregon của Mĩ có gần 300 dặm đường dành cho xe đạp và có đến 8% dân số sử dụng xe đạp như phương tiện di chuyển thường xuyên. Ước tính mỗi năm thành phố này có khoảng 2.100 sự kiện lớn nhỏ liên quan đến xe đạp được tổ chức.

11. Copenhagen, Đan Mạch

Thủ đô Đan Mạch là một trong những thành phố thân thiện nhất thế giới và lẽ dĩ nhiên không thể thiếu tên thành phố này trong danh sách. Có hơn một nửa số người dân ở Copenhagen sử dụng xe đạp trong hoạt động thường ngày. Ngoài ra toàn thành phố có khoảng 125 điểm cho thuê xe đạp công cộng dành cho khách du lịch.

Chủ đề chính: #xe_đạp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn