Top 11 thực phẩm chống lão hóa

Làm thế nào để ngăn chặn sự lão hóa một cách tự nhiên ? Đó là một câu hỏi lờn trong nhiều thế kỷ. Mặc dù không có công thức đặc biệt nào xóa sạch các nếp nhăn một cách kỳ diệu, nhưng việc kết hợp một số thực phẩm chống lão hóa nhất định vào chế độ ăn uống của bạn là cách tốt nhất để giúp đưa bạn đến gần mục tiêu đó hơn.
Những thực phẩm bổ dưỡng và bổ dưỡng này sẽ giúp làm chậm lại các ảnh hưởng của lão hóa ở mọi phần của cơ thể - từ da đến não, tim và khớp.

1. Quả việt quất (Blueberries)

1. Quả việt quất (Blueberries),lão hóa,thực phẩm tốt cho sức khỏe

Quả việt quất có tác dụng trì hoãn sự lão hóa và thúc đẩy tuổi thọ. Hầu hết các nghiên cứu cho thấy chúng bảo vệ các vùng liên quan đến bộ nhớ trong não khỏi tổn thương oxy hoá và làm chậm sự hủy hoại của tế bào não liên quan đến tuổi tác. Quả việt quất có chứa anthocyanins, một hợp chất có tác dụng chống lão hóa, hạn chế tổn thương tế bào gây ra bởi các gốc tự do và ngăn ngừa các bệnh tật.

2. Sôcôla đen (Dark Chocolate)

2. Sôcôla đen (Dark Chocolate),lão hóa,thực phẩm tốt cho sức khỏe

Ủy ban Hướng dẫn Ăn kiêng 2010 đã kết luận rằng việc bổ sung thêm một lượng sôcôla đen vừa phải cùng với chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng có thể mang lại lợi ích chống lão hóa. Vì sô cô la đen có hàm lượng calo cao, việc ăn một miếng sô-cô-la nhỏ với phần trăm cao nhất của cacao (70-90%) là đủ để giúp làm chậm tác động của lão hóa, theo nghiên cứu được công bố trong các chất chống oxy hóa & Redox Signaling.

Redox Signaling: mọi tế bào trong cơ thể chúng ta thì dựa vào một thứ gọi là tín hiệu Redox (redox signaling) – các thông điệp của cấp tế bào, giúp bảo vệ, trẻ hóa và phục hồi các tế bào

3. Các loại hạt

3. Các loại hạt,lão hóa,thực phẩm tốt cho sức khỏe

Ăn các loại hạt như là một phần của chế độ ăn uống cân bằng có thể làm tăng thêm tuổi đời của bạn bằng cách giúp ngăn ngừa bệnh mãn tính, như ung thư, bệnh tim mạch và suy giảm nhận thức. Hạt có chứa chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa, và cả hai hợp chất này đều có liên quan đến bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường týp 2. Một số hạt tốt nhất để  chống lão hóa bao gồm hạt dẻ, hạt óc chó, quả óc chó,...

4. Quả sung Mỹ (figs)

4. Quả sung Mỹ (figs),lão hóa,thực phẩm tốt cho sức khỏe

Sung Mỹ có thành phần dinh dưỡng dinh dưỡng giàu flavonoid và polyphenol,  có  tính chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tế liên quan đến oxy hóa, chẳng hạn như các vấn đề về gan và thần kinh.

5. Collagen Protein

Collagen là protein quan trọng nhất và phong phú trong cơ thể, giữ cho chúng ta khỏe mạnh và trẻ trung trong một thời gian dài.

Ví dụ, nghiên cứu của Phòng Thực phẩm và Vệ sinh Thực phẩm của Đại học Bắc Kinh thuộc Trường Y tế Công cộng Trung Quốc đã điều tra tác động bảo vệ của các chất ức chế collagen biển (MCPs) trên da của chuột già. Các nhà nghiên cứu kết luận: "Kết quả cho thấy MCPs có thể đóng vai trò bảo vệ da lão hóa bằng cách cải thiện hoạt tính của chất chống oxy hoá."

Ngoài ra, collagen biển, với hàm lượng chất chống oxy hoá cao, đã được sử dụng trong các sản phẩm làm đẹp để tái tạo hoặc ngăn ngừa tổn hại gây ra bởi các yếu tố môi trường và quá trình lão hóa.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp