Ngạo An Nhiên 1 năm trước

Top 2 những cảnh đẹp của Nhật Bản mà bạn nên thử đi một lần <3.

Bạn yêu thích nước Nhật? Bạn muốn thăm thú những cảnh đẹp lộng lẫy ở đó nhưng lại phân vân chưa biết đi đâu? Đừng lo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé!


Đã là Đào sao còn gọi là Anh

 Em giấu kín sắc mầu gì trong đó

 Như cánh bướm khoe màu trước gió

 Em xinh tươi như nước Nhật của mình.

- Nhắc tới hoa anh đào chúng ta có thể cảm nhận đươc một vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết. Nếu như đất nước Việt Nam chúng ta mang một loài hoa đặc trưng là hoa đào thì Nhật Bản lại là quê hương, xứ sở của hoa anh đào này. Nhật Bản- một đất nước tuy không được rộng lớn nhưng lại chứa vô vàn điều kì thú tuyệt đẹp và hấp dẫn, đó là những cảnh đẹp tới động lòng người. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé! 

1. Núi Phú Sĩ ( Fuji)

Phú Sĩ là một ngọn núi cao nhất Nhật Bản, không chỉ vậy nó còn là một biểu tượng, một niềm tự hào của con người nơi xứ sở này. Đây là một đề tài vô cùng tuyệt vời trong các bức tranh, trong văn chương và trong các cuộc triển lãm của Nhật Bản. Nếu bạn là một fan cuồng của văn hóa Nhật chắc hẳn sẽ biết đến " 3 ngọn núi thánh" gồm có Fuji, Tate và Hiku và cũng là một nơi đặc biệt của danh lam thắng cảnh, một di tích lịch sử, và đã được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào ngày 22 tháng 6 năm 2013. Núi Phú Sĩ nằm ở tỉnh Shizuoka và tỉnh Yamanashi, ở phía Tây Nam Tokyo.  Dưới chân núi có 5 hồ nước ngọt lớn, đó là: Kawaguchi, Yamanaka, Sai, Motosu và Shoji. Cùng với Hồ Ashi ở gần đó, chúng tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp cho ngọn núi. Đây là một phần trong Công viên Quốc gia Phú Sĩ-Hakone-Izu. Nghe có phải rất tuyệt đúng chứ? Hãy thử một lần khám phá nhé!

2. Thác Fukuroda

Dừng chân tại thị trấn Daigo, huyện Fukuroda, thác nước có một không hai này là một trong ba thác đẹp và nổi tiếng nhất của đất nước mặt trời mọc. Thác nước Fukuroda hùng vĩ với dòng chảy không ngừng trừ những ngày đông nước đóng băng. Khách du lịch chắc chắn sẽ được mãn nhãn bởi vô số cảnh sắc tuyệt vời của tự nhiên nơi đây. Với chiều cao 120m, chiều rộng 73m cùng một vẻ đẹp tuyệt vời như vậy chắc chắc sẽ làm cho chúng ta khi tới đây sẽ được thỏa con mắt và thả mình với cảnh non nước tráng lệ này. Vào mỗi mùa, vẻ đẹp của thác lại khác nhau. Mùa xuân cây cỏ đâm chồi,dịu nhẹ, hương hoa quẩn quanh cùng với tiếng thác róc rách chảy, một khung cảnh đến mê người. Mùa đông chúng ta có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng thác khi đóng băng. Mùa hè Fukuroda vươn lên sức sống mạnh mẽ như phá tan sự tĩnh lặng của cái đông băng giá. Thu về dòng thác nước trông như dải lụa trắng mềm mại vắt trên sườn núi. Mùa lá đỏ về, dòng thác sẽ đẹp hơn bao giờ hết. Sắc lá rực đỏ càng làm cho bức tranh phong cảnh hữu tình và nên thơ.

Một số hình ảnh về cảnh đẹp khác của " Xứ Sở Mặt Trời Mọc"

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn