Nấm
2 năm trước

TOP 20 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất không thể bỏ qua (List truyện mới)

List truyện hay cho những bạn kén truyện như mình. Phần lớn những truyện trong list này đều thuộc loại nhẹ nhàng ấm áp, ngọt ngào, chúc các bạn đọc truyện vui vẻ :3 (Những truyện đã xuất hiện trong quá nhiều list rồi mình sẽ không đưa vào đây nữa nhé :3)

1. Đức Phật và nàng - Chương Xuân Di

Cảm động - Sâu sắc- Xuyên không - Phật Giáo - HE

Tiếc là mình đã không đọc truyện sớm hơn, nghe tới bộ này đã rất lâu rồi, bởi vì tên truyện và ngại đọc truyện dài mà mình đã bỏ qua nó, khi ấy thật nông cạn... nhưng thật may mình đã không bỏ lỡ câu chuyện tình yêu cảm động đất trời này, đó là câu chuyện tình yêu của một thầy tu và một cô gái đến từ thế kỷ 21. Giá trị của truyện không chỉ dừng lại là một câu truyện ngôn tình giải trí, còn mang cả giá trị văn hóa, tôn giáo, và nhân văn sâu sắc. 

“Tác giả viết truyện là người có hiểu biết rộng và có những cái nhìn sâu sắc nên khi đọc bạn có cảm giác mình đang là người chứng kiến, người trải qua những thăng trầm cảm xúc của nhân vật. Truyện hay tới mức bạn sẽ phải nghẹn ngào khi đọc, nước mắt rơi mà bạn không biết, trái tim quặn đau như chưa bao giờ bị đau như thế, là cảm giác ngọt ngào thăng hoa khi nhân vật hạnh phúc.” 

“Rajiva vẫn bình thản trước tháng năm, chờ đợi cô gái mà vì nàng Rajiva tình nguyện bị đày xuống, dù là tầng sâu nhất của địa ngục.” 

“Đó là thứ tình cảm rất đời, không yêu không giận không xúc cảm, sao có thể từ tâm, sao có thể bác ái, sao có thể phổ độ chúng sinh”.

2. Trâm - Châu Văn Văn 

Trâm là một bộ truyện gồm 4 tập: Trâm 1: Nữ hoạn quan; Trâm 2: Kẻ yểu mệnh; Trâm 3: Tình lang hờ; Trâm 4: Chim liền cánh 

Cổ Đại - Trinh thám - HE 

Nam chính: Lý Thư Bạch; Nữ chính: Hoàng Tử Hà;  

Bối cảnh lịch sử: Thời Vãn Đường 

Truyện thiên về phá án, nhưng tình yêu của hai nhân vật chính cũng không vì thế mà bị lu mờ, tình cảm mà họ dành cho nhau thực ấm áp và cảm động. Mình rất ít khi đọc truyện cổ đại, nhưng bộ này lại khiến mình chết mê chết mệt, có thể nói đây là bộ truyện duy nhất khiến mình yêu thích toàn bộ tính cách và con người của cả nhân vật nam chính và nữ chính, cũng là bộ truyện duy nhất khiến mình bị hấp dẫn ngay từ những dòng đầu tiên, lối hành văn của tác giả tinh tế, lôi cuốn và trí tuệ, khiến người đọc có cảm giác như từng chi tiết từng hình ảnh đang hiện ngay ra trước mắt mình. Cho đến bây giờ mình cảm thấy đây là bộ truyện đáng đọc nhất và cũng thấy thật may mắn khi có thể đọc được Trâm. 

3. Đức Phật và nàng: Hoa sen xanh - Chương Xuân Di

Huyền huyễn- Tôn Giáo- Cảm động

Truyện hay, đáng đọc, để lại trong lòng độc giả nhiều cảm xúc nghẹn ngào...

"Tình yêu cuồng nhiệt đến đâu rồi nước chảy hoa trôi, cũng sẽ trở nên bình lặng. Hai con người nương tựa vào nhau, sống bên nhau cho tới khi đầu bạc răng long, đó mới là sự gắn kết bền chặt, mãi mãi.”

"Hoa sen xanh không tràn đầy tình yêu, những cảm giác bi ai, khắc khoải, đau đớn hay dạt dào yêu thương như Đức Phật và Nàng, cũng không có 1 tình yêu khắc cốt ghi tâm như Rajiva và Ngải Tình. Đọc Đức Phật và Nàng độc giả sẽ khóc nhưng khi đọc kết thúc sẽ có cảm giác hài lòng trọn vẹn. Còn khi gấp Hoa sen xanh lại, sẽ là cảm giác buồn và xót xa tới thắt lòng về số phận bể dâu đầy đau thương của Bát Tư Ba, của Kháp Na, của Tiểu Lam, của Mukaton, của Chân Kim…."

4. Thương ly - Tuyết Linh Chi

Ngôn tình cổ đại - Ngược - SE

Truyện buồn từ đầu đến cuối, bi thương đến tận cùng... Một cuốn tiểu thuyết tuy khiến bạn đau lòng nhưng thực sự đáng đọc.

Gặp đúng người đúng thời điểm, là hạnh phúc 

Gặp đúng người sai thời điểm, là bi thương 

Gặp sai người đúng thời điểm, là bất lực 

Gặp sai người đúng thời điểm, là thê lương... 

5. Bảy kiếp xui xẻo - Cửu Lộ Phi Hương

Truyện siêu hài, siêu dễ thương, đọc xong quên hết muộn phiền. :)))) 

Trích đoạn:

“Hai ngươi đã phá hỏng tương lai của những người có tình trong thiên hạ, vì vậy phạt hai ngươi trải qua bảy kiếp tình duyên, nhân tiện hóa giải luôn mâu thuẫn giữa đôi bên.”... 

“Ừm, nếu đã vậy Tiểu Tường Tử còn điều gì muốn nói không?”  

“Thần có thể chửi đổng không?”  

“Không thể.” 

 “Thần… không còn gì để nói.” 

“Sơ Không, ngươi còn gì muốn nói?” 

“Lần này làm rối tơ hồng của điện Nguyệt lão, quả thật là lỗi của chúng thần, nhưng thần có thể thề với Mão Nhật tinh quân, chắc chắn nàng ta làm rối tơ hồng nhiều hơn thần, vậy nên, có thể khiến kiếp nào nàng cũng thê thảm hơn thần không?”

6. Tình kiếp tam sinh - Cửu Lộ Phi Hương

Lại là một tác phẩm dễ thương nữa của Cửu Lộ Phi Hương, đọc xong thấy yêu đời hẳn. :3 

Nàng là linh hồn của hòn đá bên bờ sông Vong Xuyên, không hoan lạc cũng chẳng bi ai.  

Chàng là một chiến thần Cửu Thiên, trong lòng chỉ có người dân thiên hạ, làm gì có chỗ cho tình cảm nhi nữ.  

"Ta có thể đến nhân gian quyến rũ chàng không?". 

"Nếu có thể tìm thấy thì quyến rũ đi".  

Chàng hứa cho nàng được tự do ba kiếp. Nàng có ba kiếp để quyến rũ chàng. Rốt cuộc là ai quyến rũ ai đây?

7. Cho ai sánh cùng trời đất - Mộc Thanh Vũ

Hiện đại - Yêu thầm - Cảm động - HE

Trong những năm tháng của tuổi trẻ, ai hứa với ai sẽ sánh cùng trời đất? 

Giữa chốn hồng trần mênh mông, ai là định mệnh của ai? 

Là ai nói, không có tình yêu sánh cùng trời đất? 

Một câu chuyện tình yêu cực kỳ cảm động về một chàng trai thầm lặng yêu một cô gái suốt mười năm, thật may đến cuối cùng tình yêu ấy đã vỡ òa hạnh phúc... Truyện rất rất đáng đọc!

8. Này chớ làm loạn - Minh Nguyệt Thính Phong

Hiện đại - Hài hước - Oan gia - Ngọt ngào - Dễ thương - HE

Truyện siêu hài và dễ thương, hình tượng nam nữ chính rất đời thường và bình dị... Truyện này mình đã đọc từ lâu lắm rồi, lâu lâu đói truyện thì lôi ra đọc lại, đọc xong tâm trạng rất vui vẻ. :))

"Một câu chuyện hài hước, dí dỏm và ngọt ngào. Một kết thúc viên mãn dành tặng người biết sống và đấu tranh cho tình yêu của mình. 

Đây là chuyện về một cô gái bị thất nghiệp cố gắng tìm cho mình một người đàn ông, nhưng không cẩn thận nên gặp “sói”, tóm lại là:Cô bị vu oan là người đồng tính, nên bị công ty sa thải. Trong tình huống nguy cấp, cô vội vàng đi tìm một người đàn ông để chứng minh sự trong sạch của mình. 

Không ngờ, cô gặp phải một tên “vô lại”. Rồi đến một ngày cô phát hiện ra cuộc sống của cô luôn gắn liền với tên “vô lại”, yêu lúc nào không hay. Hóa ra anh không phải tên “vô lại” mà là một người có bờ vai vững chắc để cô dựa dẫm cả đời."

9. Chàng mù em yêu anh - Mộc Phù Sinh

Hiện đại - Cảm động - Ấm áp - HE

Sau khi đọc xong truyện này, từng có một dạo mình rất thích truyện có motip nam chính bị tàn tật, nghe có vẻ hơi biến thái, nhưng những câu chuyện như thế khiến mình thấy rất ấm áp, dù là con người không hoàn mỹ, rồi cũng sẽ tìm được mái ấm thuộc về mình... 

"Tang Vô Yên tình cờ gặp Tô Niệm Cầm.Cô bị anh cuốn hút.Cô cố ý tiếp cận anh để biết được bí mật về anh.Cô dần dần yêu anh, càng yêu anh cô càng muốn trái tim anh chỉ độc tôn hình bóng cô.Hiểu nhầm, cô và anh xa nhau.Ba năm…Cô quay lại điểm xuất phát để tìm anh, còn anh nói: “Anh bị lạc em ở đâu, thì sẽ luôn đứng ở đó đợi em quay lại!”. Khi ấy, cô thực sự mới hiểu ra rằng, có lẽ chính vì anh không hoàn mĩ, nên cô mới càng yêu anh sâu đậm hơn.Một chàng mù điển trai, tài hoa, bá đạo, xuất thân trong gia đình thế phiệt liệu có khiến các bạn say đắm?"

10. Lời hứa của anh là biển xanh của em - Scotland Chiết Nhĩ Miêu

Hiện đại - Quân nhân - Ấm áp - Nhẹ nhàng - HE

Anh xuất thân là lính bắn tỉa của Đại đội Trinh sát. Một người lính Trinh sát, đối với con người hay sự việc đều có khả năng nhận biết và thẩm định một cách chuẩn xác. 

Còn một tay súng bắn tỉa, khi đã xác định được mục tiêu thì việc duy nhất phải làm là lập tức xuất kích.Thật không may, anh có đầy đủ phẩm chất của cả hai dạng trên. Đối với cô lại càng không may, bởi vì cô là mục tiêu của anh. 

Đây không phải là câu chuyện về một tình yêu mù quáng, cũng không phải là câu chuyện rung động đất trời.Đây là câu chuyện về hai tâm hồn đã hết hy vọng với tình yêu, nhưng lại vô tình gặp gỡ nhau giữa dòng năm tháng. 

Ban đầu, chính cô cũng không ngờ rằng, lời hứa của một quân nhân, khi đã nói ra, thì đó chính là lời hứa trọn đời trọn kiếp…

11. Cám dỗ chí mạng - Mặc Bảo Phi Bảo

Truyện lôi cuốn ngay từ những dòng đầu tiên, rung động, hồi hộp, gay cấn, đau lòng, hạnh phúc... truyện đã đem đến cho mình rất nhiều cảm xúc, một cuốn tiểu thuyết thực sự đáng đọc.

"Trình Mục Vân và Ôn Hàn gặp nhau lần đầu vào nửa năm trước, khi đó Ôn Hàn biết đến anh với danh nghĩa một lạt ma quy y của Phật, một người đàn ông có Phật tính nhất mà cô từng gặp. 

Nửa năm sau, trong một chuyến du lịch tới Nepal cùng bạn, cô vô tình gặp lại anh, vô tình ở chung trong một khách sạn, vô tình vướng vào một vụ án buôn lậu xuyên biên giới. Cô cho rằng anh là một lạt ma hoàn tục, nhưng kỳ thực anh mang trong mình một thân phận bí hiểm, một người đứng giữa ranh giới trắng và đen, thiện và ác, anh làm gì, nghĩ gì dường như không ai có thể đoán định.Họ như trúng tiếng sét ái tình, cứ như vậy mà chìm vào mối tình đầy nguy hiểm và kích thích. 

Lựa chọn ở bên anh, đồng nghĩa với việc cô lựa chọn một cuộc sống mà cái chết có thể ập đến bất cứ lúc nào..."

12. Mối tình đầu của nàng bọ cạp - Diệp Chi Linh

Truyện dễ thương cực kỳ, đọc xong muốn trụy tim...

"Mối tình đầu của nàng Bọ Cạp là câu chuyện kể về Kỳ Quyên - “cô nàng hổ báo” trong bộ ba Kỳ Quyên, Tiêu Tinh (trong tác phẩm “Chờ một ngày nắng”) và Vệ Nam (trong tác phẩm “Ốc sên chạy”). 

Vẫn phong cách nhẹ nhàng tinh tế, trong Mối tình đầu của nàng Bọ Cạp, Điệp Chi Linh đã đem đến cho bạn đọc những giây phút vui vẻ, hạnh phúc. Để rồi khi gấp cuốn sách lại, cũng như Điệp Chi Linh, chắc hẳn mỗi đọc giả cũng sẽ thấy rất thỏa mãn với cái kết đó, sẽ cảm thấy dường như đã cùng với nhân vật trong truyện, trải qua biết bao sóng gió, cuối cùng nhìn thấy bầu trời trong xanh rộng lớn. 

Cũng như lời Điệp Chi Linh nói: Tất cả những tình yêu mãnh liệt, tất cả quá khứ huy hoàng, đến cuối cùng sẽ bị cuộc sống mài hết góc cạnh, biến thành sự gắn kết bình dị, giống như trong một bài hát, “Điều lãng mạn nhất mà em có thể nghĩ tới chính là được cùng anh trở nên già nua”. Đến tận khi mái tóc chúng ta điểm bạc, răng chúng ta rụng, vẫn có thể che ô cùng nhau đi dạo. Mỗi khi nhìn thấy những ông bà lão dắt tay nhau đi dạo trên đường, trong lòng tôi cảm thấy vô cùng xúc động. Kết thúc của ba câu chuyện này đều tươi đẹp, ấm áp bởi vì tôi tin rằng tình yêu giữa con người với con người không còn gì đẹp hơn “Được nắm tay nhau, cùng đi đến già”. 

Lục Song của “Ốc sên chạy” hài hước, Quân Tắc của “Chờ một ngày nắng” lạnh lùng thì nam chính trong “Mối tình đầu của nàng Bọ Cạp” lại dịu dàng. Mỗi chàng trai khác nhau, cảm nhận về tình yêu cũng khác nhau, điểm chung duy nhất của họ chính là hy vọng có thể được cùng người con gái mình yêu sống đến già, mang lại cho cô gái ấy một ngôi nhà ấm áp. 

Anh là sói đội lốt cừu, cô là hổ cái.Nếu hổ cái vào hang sói thì con nào sẽ thịt con nào đây? Thực ra câu trả lời vô cùng đơn giản! Bởi vì cô chỉ là hổ giấy mà thôi!"

13. Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em - Kiều Nhất

Nhật ký - Ngọt ngào ấm áp - Dễ thương- Hạnh phúc đời thường 

Đọc truyện cảm thấy thực sự ấm áp và bình yên, đọc xong thấy yêu đời hẳn. 

"16 tuổi, chúng tôi ngồi cùng bàn, giữa hai cánh tay chỉ cách nhau 10cm, trong mắt tôi chỉ có lão. 

 26 tuổi, tôi mở mắt thức dậy, quay sang thấy ánh nắng đang chiếu lên mặt lão, tôi chỉ muốn cứ thế già đi cùng lão."

14. Yêu là thế - Diệp Lạc Vô Tâm 

Nhật ký - Ngọt ngào ấm áp - Dễ thương - Hạnh phúc đời thường 

Đôi lúc chúng ta không biết cái gì là yêu, chỉ đơn giản hiểu rằng: Có những người, dù biết chờ đợi là vô vọng nhưng vẫn chờ mong. 

Chỉ bởi vì, vào những năm tháng hoa mộng vô tư nhất, vào thời thanh xuân ngông cuồng nhất, đã gặp được nhau!

15. Bầy hạc - Scotland Chiết Nhĩ Miêu 

Hiện đại - Quân nhân - Ấm áp nhẹ nhàng - HE 

Nếu muốn tìm đọc một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng ấm áp, thì đây là một cuốn truyện rất hợp với bạn, truyện thực sự rất đáng đọc. 

Nếu tình yêu là một cuộc gặp gỡ đầy mộng ảo thì hôn nhân là một chặng đường dài đằng đẵng phải đi.  

Đây là một câu chuyện tình yêu và hôn nhân của người lính, tuy đơn sơ mộc mạc nhưng không kém phần lãng mạn. Dẫu xa cách nhiều hơn gần gũi nhưng lòng tin dành cho nhau luôn vững bền theo thời gian.Một nửa tim anh dành cho tổ quốc, nửa còn lại anh để dành cho em.

16. Hạnh phúc ngọt ngào - Scotland Chiết Nhĩ Miêu

Truyện ngắn - Ngọt ngào ấm áp

Truyện ngọt y như tên, đọc xong "Bầy hạc" nhất định hãy đọc tiếp truyện này, đọc xong thấy lòng ấm áp bao nhiêu, mong sao bản thân cũng sẽ có được một tình yêu dịu dàng như thế. 

"Khi bạn yêu một ai đó với tất cả trái tim mình, tình yêu đó sẽ không bao giờ mất đi ngay cả khi bạn phải chia xa. Khi bạn yêu một ai đó và dù bạn đã làm tất cả mà vẫn không được đáp lại thì hãy để họ ra đi. Vì nếu tình yêu đó là chân thật thì chắc chắn rằng nó sẽ trở về với bạn."

17. Thời gian chỉ dừng lại vì em - Scotland Chiết Nhĩ Miêu

Hiện đại - Nhẹ nhàng ấm áp - Ngọt ngào - HE

Thực sự mình đã bị mê văn phong của tác giả Scotland Chiết Nhĩ Miêu, truyện của chị luôn rất dịu dàng, nhẹ nhàng mà sâu lắng.

Nếu muốn tìm về một chốn bình yên trong tâm hồn, với những trải nghiệm ngọt ngào mà sâu lắng thì đây là cuốn sách không thể bỏ qua. Giống như một ly trà đào ngọt và thanh, rất mộc mạc rất giản dị, nhưng để lại những ấn tượng khó phai. 

18. Yêu thương trao anh - Scotland Chiết Nhĩ Miêu

Hiện đại - Quân nhân -Nhẹ nhàng ấm áp - Dễ thương- HE

Truyện của chị mèo vẫn luôn ngọt ngào như thế, nhân vật đều đáng yêu, nam chính bản lĩnh, nữ chính dễ thương, không bánh bèo, siêu thích cặp đôi này. Truyện của Scotland Chiết Nhĩ Miêu luôn có sức hút rất riêng, tuy mang hơi hướng nhẹ nhàng, nhưng không hề ướt át hay nhàm chán. Truyện hay, rất đáng đọc!!!

19.  Yêu em bằng cả trái tim anh - Điền Phản

Hiện đại - Nhẹ nhàng ấm áp - Ngọt ngào- HE

Truyện ngọt lịm tim, bất cứ cô gái nào cũng mong gặp được một chàng trai yêu mình như thế, có một tình yêu ấm áp như thế...

"Triệu Thủy Quang, em từng nói không tin vào khoảng cách thời gian, tôi lớn hơn em chín tuổi, điều này có gì không tốt? Hết thảy niềm vui tôi chia sẻ cùng em, hết thảy khổ đau tôi nếm trải trước em. Tất cả mọi thứ tôi đều trải nghiệm trước em, cho nên em không cần sợ hãi trước tương lai… 

 Đàm Thư Mặc, đôi khi em nghĩ, nếu như không gặp anh, giờ này em đang ở nơi nào, cuộc đời em sẽ ra sao? Thế nhưng, thật tuyệt, may mắn xiết bao, cảm động xiết bao khi em được gặp anh ở đây!"

20. Thời niên thiếu không thể quay lại ấy - Đồng Hoa 

Truyện hay, nhiều cảm xúc, sâu lắng, một cuốn tiểu thuyết hay về thanh xuân vườn trường.

"Chúng ta trưởng thành, nhưng trong lồng ngực là một trái tim, đã bị tổn thương."  

"Một câu chuyện dài nhưng lại không khiến bạn cảm thấy chán. Từng giai đoạn, từng tình tiết, từng nhân vật, từng câu thoại đều mang lại cảm xúc cho người đọc. Trọn vẹn về cảm xúc nhưng lại trống vắng về tâm hồn. Câu chuyện sẽ khiến bạn phải rơi nước mắt cho thời thanh xuân đã qua không chỉ của nhân vật mà còn là của chính bản thân mình."

Xem thêm

-Nấm-

Chủ đề chính: #truyện_ngôn_tình_trung_quốc

Bình luận về bài viết này
15 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn