DvHiệp_295 3 năm trước

Top 3 điêu khắc gia nổi tiếng và những tác phẩm rợn người.

Hãy cùng nhau chiêm ngưỡng những tác phẩm rợn người của 3 điêu khắc gia nổi tiếng thế giới nào!

Ron Mueck

Nhắc tới điêu khắc gia với những bức ảnh rợn người, đầu tiên phải kể đến Ron Mueck. Ông là một nghệ sĩ sinh năm 1958 thuộc trường phái hiện thực sống tại London. Ron sinh ra ở Melbourne, Úc, trong một gia đình có truyền thống làm đồ chơi. Anh làm việc với các sô truyền hình dành cho trẻ em được hơn 15 năm (phụ trách công đoạn làm ra những con rối) trước khi được nhận vào làm kỹ xảo cho phim. Năm 1996, Mueck chuyển hướng sang ngành mỹ thuật, anh hợp tác với mẹ vợ, nghệ sĩ Paula Rego, và sáng tác những bức tượng nhỏ để trang trí cho triển lãm của bà tại Hayward Gallery. Người mẹ vợ Rego giới thiệu anh cho nhà tài phiệt Charles Saatchi, ông rất ấn tượngvới các món trang trí của Ron nên ngay lập tức ông chi tiền tài trợ để Ron tiếp tục sáng tác. Những bức tượng của nghệ sĩ này mô phỏng từng chi tiết nhỏ của cơ thể con người theo cách trung thực nhất, nhưng chúng đùa giỡn với tỷ lệ để tạo nên những hình ảnh nổi da gà. Sau đây là những tác phẩm nghệ thuật rợn người của Mueck:

Hình ảnh một em bé mới sinh

Con gà bị thịt khổng lồ

Người phụ nữ bên bó củi

Người đàn ông với nét mặt u sầu

Patricia Piccinini

Patricia Piccinini – mộttrong những nghệ sĩ đương đại nổi tiếng nhất tại Úc. Piccinini tốt nghiệptrường cao đăng nghệ thuật Fine. Cô là người có hứng thú đặc biệt từ xã hộihọc, công nghệ cho đến đồ họa. Cô cũng là từng làm việc trong các lĩnh vực như:hội họa, điêu khắc, video, âm thanh…

Những tác phẩm nghệ thuật của cô từng gây ra nhiều cuộc tranh cãi. Nó cũng được coilà cảm hứng và động lực cho nhiều nghệ sĩ khác nhau. Nó được coi là một sự khuyếnkhích khả năng sáng tạo. Hãy cùng nhau chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật của cô, bạn ngỡ như mình lạc vào thế giới của người ngoài hành tinh vậy.

Cao Hui

Cao Hui -nghệ sĩ 47 tuổi người Trung Quốc Cao Hui đã gây sốc cho người xem bằng bộ ảnh chụp lại những tác phẩm điêu khắc đáng sợ của mình. Đó đều là những tác phẩm khiến người xem phải rợn người khi mọi vật đều được ông nhân cách hóa.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn