Đỗ Thị Thu 4 năm trước

TOP 3 loài động vật nhỏ bé nhưng khỏe nhất hành tinh!

Bạn có biết, nếu bạn khỏe như một con kiến bạn có thể nâng được một chiếc xe tải nặng tới 2,5 tấn, còn nếu bạn khỏe như một con bọ hung thì bạn có thể nâng bổng

Chúng ta thường quan niệm trọng lượng cơ thể tỉ lệ thuận với sức mạnh, những loài động vật càng to lớn thì càng khỏe và ngược lại. Tuy nhiên nếu tính theo tỷ lệ giữa trọng lượng của cơ thể và trọng lượng cơ thể có thể chịu đựng thì 3 loài động vật nhỏ bé sau đây được coi là nhà vô địch về sức mạnh khi chúng có thể nâng, mang vác khối lượng gấp nhiều lần trọng lượng cơ thể chúng.

1. Kiến

Mô tả hình ảnh

Đứng thứ 3 trong danh sách những loài động vật nhỏ bé nhưng khỏe nhất hành tinh này là loài kiến gần gũi và quen thuộc với bất cứ ai. Chúng có thể nâng những mảnh thức ăn nặng gấp 50 lần trọng lượng cơ thể chúng, điều này tương đương với một người trưởng thành có thể nâng được một chiếc xe tải nhỏ với trọng lượng 2,5 tấn. Trong khi đó kỉ lục thế giới mới chỉ ghi nhận có người kéo được chiếc xe tải với trọng lượng như vậy trên một quãng đường ngắn và bằng phẳng.

[qcngang]

2. Bọ hung

Mô tả hình ảnh

Loài vật khỏe thứ 2 khắp hành tinh chính là loài bọ hung cánh cứng. Theo nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học cho thấy, loài bọ hung cánh cứng và có hai sừng nhỏ này có khả năng nâng vật nặng gấp 850 lần so với trọng lượng cơ thể và kéo vật nặng gấp 1141 lần so với trọng lượng bé nhỏ của chúng. Điều này tương đương với việc nếu con người có được sức mạnh như loài vật này thì có thể nâng bổng 10 con voi 5 tấn một lúc.


3. Bọ cánh cứng

Mô tả hình ảnh

Đây là loài vật khỏe nhất hành tinh (tính theo tỷ lệ giữa trọng lượng chúng có thể chịu đựng và trọng lượng cơ thể) khi chúng có thể nâng được trọng lượng gấp 1180 lần trọng lượng cơ thể chúng, trong khi cơ thể của chúng thì vô cùng nhỏ bé với kích thước chỉ từ 0.2 đến 1.5mm.

Thế giới động vật đa sắc màu và vô cùng bí ẩn, mỗi khám phá sẽ mang đến cho bạn những ngạc nhiên thú vị. Mỗi loài động vật lại ẩn chứa những sức mạnh phi thường, chúng ta hãy cùng khám phá theo cách của riêng mình!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...