Nguyễn Thị Hạnh 2 năm trước

Top 3 nghề công chức có thu nhập cao nhất tại Việt Nam

Top 3 nghề công chức có thu nhập cao nhất tại Việt Nam

Thế là mùa thi lại đến rồi, các bạn học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh đang đau đầu không biết nên chọn ngành gì, trường gì? Hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn biết những nghề có thu nhập cao tại Việt Nam

Công an là ngành cao quý nhất và được nhiều ưu ái tại nước ta, lương cơ bản cao hơn các ngành khác gần như gấp đôi, đi học không mất tiền ra trường lại được sắp xếp việc làm. Ngành này lương cao rồi nhưng đáng nói là thu nhập thêm từ bắt xe , điều tra án,.... Vì ngon như thế nên để thi vào ngành rất khó khăn.

Đứng thứ 2, không ngạc nhiên là bác sỹ - ngành hái ra tiền từ khám chữa bệnh, mở phòng khám tư , và đặc biệt là tiền bồi dưỡng mổ. Có bác sỹ lâu năm tay nghề giỏi bệnh viện tư trả 200 triệu / tháng như Vinmec.Nhưng để đạt được đến mức ấy cũng còn gian nan lắm : điểm đầu vào cao trên 8,5 mỗi môn. thời gian học dài 6 năm đa khoa 2 năm chuyên khoa. Nhưng các em học sinh cố lên mình tin sẽ có ngày thành công.

Giáo viên lúc nào cũng bảo nghèo và khổ nhưng đó là các thầy dạy các môn không có ai học thêm như thể dục, giáo dục công dân còn môn tự nhiên, tiếng anh thì khác. Khi bạn dạy có tiếng học sinh đến nhà học nhiều , dạy nhiều ca thu nhập hàng chục triệu là chuyện bình thường. Điểm thi sư phạm cũng không quá cao, học phí thì được miễn, chỉ khó khi xin việc thôi.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn