An Nguyễn
1 năm trước

Top 4 công việc không lo 'mất giá' theo thời gian

Chọn một công việc phù hợp không phải điều dễ dàng, mặc dù các trường đã có nhiều phương án hướng nghiệp cho học sinh nhưng thực sự nó có đúng như chúng ta mong ước , sau đây là những việc theo mình đánh giá là ổn với xu thế của xã hội ngày nay.

"Tự do về tài chính , tự chủ về thời gian , an nhàn mà hưởng thụ" đó là điều ai cũng muốn. Tiêu chuẩn công việc mà bạn muốn làm là gì ? Việc nhẹ lương cao ? Làm được lâu dài ? Có tiếng nói trong xã hội ? Được nhiều người công nhận ?... 

Sau đây là top 5 công việc theo mình có thể đảm bảo được hầu hết các tiêu chuẩn trên ở trong thời điểm hiện tại.

1, Thông dịch viên:

Đi làm phiên dịch cho các công ty dù lơn hoặc nhỏ thì lương của bạn vẫn cứ cao , có thể 10-15 triệu ( có thể là khởi điểm ). Không cần phải quá giỏi các thứ khác , chỉ cần bạn có thể giao tiếp , bàn luận được với đối tác thì bạn có thể yên tâm làm việc lâu dài.

Tuy nhiên đây cũng là được ăn cả ngã về không, bởi nếu bạn dịch sai là bạn sẽ gánh một hậu quả nặng nề.

2, Thầy giáo:

Thầy giáo là người không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

Có thể là trong thời điểm hiện tại việc Thầy giáo không còn hot như trước bời phần lớn sinh viên ra trường sư phạm đều thất nghiệp , hoặc phải bỏ một khoản tiền để vèo công chức rồi lương khởi điểm khá thấp , nhưng tại sao bạn không mở lớp dạy thêm hoặc liên kết với các trung tâm đào tạo để có một công việc .

Thầy giáo hay bất kì người thầy gì thì càng già càng có "giá". Nhưng điều kiện là bạn phải có thể truyền tải kiến thức cho họ một cách dễ hiểu và hiệu quả , cũng nhớ phải truyền cảm hứng nữa.

3, Thầy thuốc:

Thầy thuốc ( Bác sĩ ) có bác sĩ Đông y , Tây y . Nhưng mình khuyên các bạn ở thời điểm hiện tại nên chọn ngành Đông y .vì : Khi người ta hiện đại không được thì họ lại tìm về các cái cổ xưa. Như các bà các bác hay đi bác sĩ uống thuốc tây nhiều không được thì lại chuyển qua châm cứu , bấm huyệt.

Ngoài ra, khi học và làm nghề này các bạn có thể bảo về được chính bản thân các bạn mà không nhất thiết cần người khác

4, Kinh doanh:

Các cụ có câu: Bất thương bất phú" - muốn giàu thì phải kinh doanh. Chẳng có ai là khởi đầu được êm đẹp cả , trừ khi bạn thực sự giỏi hoặc bạn là người thừa hưởng.

Nhưng kinh doanh không phải dễ, mọi mặt hàng được bán ra phải đảm bảo được nhiều mặt như : Thị trường , chất lượng,nhu cầu , .... vì vậy , hãy suy nghĩ kĩ trước khi bạn định làm kinh doanh.

Ưu điểm: Bạn làm chủ được công việc và doanh thu , không cần bằng cấp ,...

Nhược điểm: Bạn sẽ có một thời kì khó khăn để tạo dựng thương hiệu thì mới có thể thành công.

Trên đây là một vài công việc mà mình thấy khá ổn. Nếu còn thiếu thì hãy comment phía dưới.

                                                                 Chúc các bạn thành công !


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn