Macmee 1 năm trước

TOP 5 bản HIT Vpop đình đám bị tố đạo nhạc

Dương Khắc Linh, Khắc Hưng, Sơn Tùng MTP, Đào Bá Lộc đều là những nhạc sĩ bị dính lùm xùm khi sản phẩm của họ giống với các sản phẩm khác đã được ra mắt trước.

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh - Đừng Như Thói Quen

Trong đêm chung kết "Giai điệu chung đôi", cặp đôi Jaykii và Ngọc Duyên đã thực sự chinh phục khán giả với một sáng tác mới của nhạc sĩ Dương Khắc Linh mang tên "Đừng như thói quen". Bản ballad sở hữu giai điệu nhẹ nhàng, bắt tai viết về những cảm xúc ngổn ngang của một cặp đôi khi đành lòng chia tay nhưng chưa thể quên được nhau.

Điều đáng nói là khi đưa ra nhận xét của mình, Trịnh Thăng Bình đã không ngần ngại chia sẻ ca khúc này có giai điệu gần giống với ca khúc "Đã Biết của ngày hôm qua" của Anh. 

Để phản bác vấn đề này, nhạc sĩ Dương Khắc Linh đã nói: "Những ca khúc ballad có vòng hoà âm như vậy rất dễ giống nhau ở giai điệu. Quan trọng là lời khác, cách hát khác, người khác hát là đã thành một bài mới".

Lý luận này của nam nhạc sĩ có vẻ như không nhận được sự đồng thuận từ phía khán giả. Đã không ít người chỉ trích gay gắt bởi cách đây 4 năm nam nhạc sĩ đã thẳng thắn cho rằng một sản phẩm của Sơn Tùng MTP là đạo nhái.

Giai điệu 2 ca khúc được xem là giống nhau

Sơn Tùng MTP - Chúng ta không thuộc về nhau, Chắc ai đó sẽ về

Là nghệ sĩ đa tài và đã gặt hái được nhiều thành công khi tuổi đời còn rất trẻ nhưng Sơn Tùng MTP cũng là một trong những nghệ sĩ dính phải rất nhiều scandal đạo nhái cả về sản phẩm và phong cách biểu diễn.

Đỉnh điểm, khi 2 sản phẩm mà nam ca sĩ tự sáng tác là "Chúng ta không thuộc về nhau" và " Chắc ai đó sẽ về" nhận được phản ứng gay gắt của khán giả khi bị nghi là ăn cắp giai điệu

Nhạc sĩ Phó Đức Phương chia sẻ: "Ca khúc Chắc ai đó sẽ về có đạo nhạc". Bài hát này được các nhạc sĩ đánh giá là giống bản Because I Miss You của Hàn Quốc tới 80%, kể cả giai điệu và phần beat".

Trong khi đó "Chúng ta không thuộc về nhau" và "We don’t talk anymore" lại giống về nốt. Đoạn verse "Niềm tin đã mất giọt nước mắt cuốn ký ức..." và pre-chorus "Don’t wanna know what kind of the dress you're wearing..." cũng giống nhau các nốt (7-8 nốt).

Đạo Bá Lộc - Goodbye My Love

Đến với tập 1 của Sing My Song, Đào Bá Lộc đã mang đến cho khán giả ca khúc "Goodbye my love" với giai điệu nhẹ nhàng, lãng mạng về tình yêu tuổi mới lớn. Bài hát đã chinh phục được Nhạc sĩ Đức Trí - một trong 4 huấn luyện viên. Tuy nhiên, nhiều khán giả nhận ra điểm tương đồng giữa Goodbye my love của Đào Bá Lộc với ca khúc Sứ thanh hoa của giọng ca Đài Loan Châu Kiệt Luân.

Về phía Đào Bá Lộc, nam ca sĩ đồng quan điểm với khán giả nhưng vẫn khẳng định anh không đạo nhạc dù có thể vô tình bị ảnh hưởng một cách thụ động.

Đào Bá Lộc sau đó còn đã lên tiếng rằng: "...Lộc chắc chắn mình không đạo. Thậm chí nếu đủ điều kiện, Lộc vẫn có thể mang đến tận tay cho anh Châu Kiệt Luân và chị Na Anh nghe bài hát, để chứng minh cho mình "

" Sứ Thanh Hoa' của Châu Kiệt Luân

" Goodbye my Love" của Đào Bá Lộc

Nhạc sĩ Khắc Hưng - Ghen

Vừa ra mắt được một thời gian ngắn, "Ghen" của Min và Erik hiện đang bị dân mạng "soi" có nhiều điểm tương đồng về giai điệu khi so sánh với "I Got You" của nữ ca sĩ Bebe Rexha. Nhiều ý kiến nghi ngờ nhạc sĩ Khắc Hưng - cha đẻ của ca khúc này đã đạo nhái sản phẩm nhạc quốc tế. 

Sau một thời gian im lặng, nhạc sĩ Khắc Hưng đã lên tiếng đáp trả về vấn đề này

"Đầu tiên xin khẳng định: Hưng hoàn toàn không đạo bất cứ một cái gì từ bài "I Got You", hay bất kể bài nào mà mọi người thấy tương đồng. Không có đồng nghiệp nào trong nghề lên tiếng, cũng không có một cơ quan chức năng nào vào cuộc, mà chỉ một vài cá nhân suy đoán rồi quy chụp là đạo nhạc, Hưng nghĩ câu chuyện này thật quá buồn cười và phiến diện. Nếu mọi người muốn đẩy đi xa hơn thì cứ việc chứng minh bằng pháp lý, đừng nên chỉ suy đoán, và Hưng sẽ đợi xem sự thật cuối cùng mọi người nhận ra là gì. Xin đừng tin những tin đồn vô căn cứ", Khắc Hưng nói.

MV "I Got You" - Bebe Rexha

Issac - Get Down

MV Get Down đánh dấu chặng đường solo sau khi nhóm 365 tan rã, tuy nhiên, vừa mới phát hành chưa đầy 24 tiếng, nam ca sĩ sinh năm 1988 đã vấp phải nghi vấn đạo nhái.

Sự trùng hợp của cả 2 MV và về giai điệu và phong cách

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...