Top 5 điều cơ bản Phượt thủ cần lưu ý trước khi lên đường

Là một người mới trong cộng đồng Phượt thủ, chắc chắn bạn sẽ tò mò muốn biết, cần chuẩn bị những gì cho chuyến đi đầu tiên của mình? Sau đây là một số gợi ý giúp bạn sắp xếp hành trang chuẩn bị lên đường.

1. Xe máy 

 Đương nhiên rồi, nếu bạn là tài xế, bạn cần có một chiếc xe để lên đường. Nếu là người bạn đồng hành, bạn cần tìm cho mình một tài xế "cứng cựa" để đưa bạn ngao du trên những cung đường đầy nắng và gió.Tuy nhiên điều quan trọng hơn ở đây, là bạn phải xem xét, sửa chữa và bảo dưỡng "xế yêu" của mình, để đảm bảo hành trình của bạn không bị gián đoạn, mất vui vì những "trục trặc kỹ thuật" 

2. Balo 

 Đương nhiên, một cái balo lành lặn là điều không cần phải bàn cãi, tuy nhiên, để đương đầu với nắng và gió, bạn nên chọn cho mình một balo chuyên dụng có khả năng "che mưa che nắng" cho quần áo, giày dép của mình. 

 3. Quần áo 

 Quần áo để thay cho những chuyến hành trình dài ngày là không thể thiếu, tuy nhiên, bạn không nên đem theo quá nhiều hoặc quá ít. Bạn cần tính toán thật kỹ lưỡng về số lượng quần áo đem đi (vừa đủ là tốt nhất), bởi nếu bạn đem quá nhiều, sẽ không còn chỗ để chứa những dụng cụ cần thiết khác. Nhưng nếu ít, bạn sẽ không có đồ để thay. 

 Một việc khác bạn cần lưu ý khi chọn quần áo, chính là kiểu dáng, kiểu dáng bạn chọn phải thoải mái, thích hợp với các hoạt động vận động ngoài trời. Đồng thời phải thật kín đáo, dày dặn, để bạn có thể "phơi mình" dưới ánh nắng chói chang mà không sợ bị cháy 

 4. Dụng cụ gia dụng 

 Các dụng cụ gia dụng bạn cần chuẩn bị gồm có: Đèn pin nhỏ, dây thừng, dao đa năng, bật lửa, bộ bọc khuỷu tay đầu gối, kính râm, tất, bịt tai, khăn quàng cổ, túi ngủ,... 

 5. Dụng cụ y tế  

Bạn không nên mải mê với sức hút của chuyến đi mà quên đi những dụng cụ y tế. Bởi trong hành trình của mình, nếu gặp rủi ro như tế ngã, mất máu, bạn sẽ có các dụng cụ này hỗ trợ ngay khi cần. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng sơ cứu cơ bản để có thể cấp cứu kịp thời. 

Ngoài những lưu ý trên, bạn có thấy còn cần thêm gì nữa không, hãy đóng góp trong phần bình luận cuối bài viết nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn.