Elizabeth Tong
4 năm trước

Top 5 hội chứng kỳ lạ liên quan đến con người

Con người có thể mắc phải những hội chứng vô cùng kỳ lạ. Nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến thể chất và tinh thần người bệnh. Hãy cùng Ohay TV khám phá xem những hội chứng kỳ lạ đó là gì nhé.

Những hội chứng kỳ lạ được đề cập trong bài viết sẽ khiến các bạn không khỏi bất ngờ bởi những triệu chứng rất kỳ lạ và khác thường của những người bệnh. Mặc dù những hội chứng này không phải là phổ biến nhưng với những người mắc phải một trong những hội chứng này đều ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tinh thần của họ.

1. Hội chứng Pica

Đây là một trong những hội chứng kỳ lạ mà con người có thể mắc phải. Khi mắc phải hội chứng kỳ lạ này, con người có thể ăn bất kỳ thứ gì kể cả đó không phải là thực phẩm chẳng hạn như đất, đá, sỏi, vải, nilon, thủy tinh, ... . Chính vì ăn những thứ như vậy nên những người bị hội chứng kỳ lạ này sẽ gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến tiêu hóa cũng như có những biểu hiện của suy dinh dưỡng. Hiện các biện pháp tâm lý là một trong những cách thức điều trị cho những người mắc phải hội chứng kỳ lạ mang tên Pica.

2. Hội chứng Alice In Wonderland (Alice ở xứ sở thần tiên)

Đây là một trong những hội chứng tâm thần hiếm gặp ở con người. Tuy nhiên trên thế giới có nhiều trường hợp bị mắc phải hội chứng Alice ở xứ sở thần tiên. Những người khi mắc phải hội chứng này thường có cảm nhận về không gian và thời gian bị bóp méo và kết quả là họ sẽ thấy các vật thể quá to hoặc quá nhỏ so với bình thường. Vì những triệu chứng của hội chứng kỳ lạ này có nhiều điểm tương đồng với các tình tiết trong câu chuyện “Alice ở xứ sở thần tiên” nên nó được đặt tên là Hội chứng Alice In Wonderland. Thông thường những người mắc hội chứng này là những người đã từng có tiền sử sử dụng chất kích thích như rượu, cần sa hay ma túy, người có chứng đau nửa đầu hoặc động kinh.

3. Hội chứng "bàn tay người ngoài hành tinh"

Đây là một hội chứng kỳ lạ hiếm gặp nhất.  Những người mắc phải hội chứng "bàn tay người ngoài hành tinh" thường không thể kiểm soát được bàn tay của mình. Chúng có thể làm bất kể việc gì đó mà không phải là chủ định hay ý định của người đó. Mỗi bàn tay luôn có những hành động khác thường như thể chúng có bộ não riêng.

4. Hội chứng đột biến gen bẩm sinh CIPA

Những người mắc phải hội chứng này thường không hề có cảm giác đau đớn. Đây chính là triệu chứng của những người mắc hội chứng đột biến gen bẩm sinh có tên là CIPA. Hội chứng vô cảm bẩm sinh với sự đau đớn gây tổn hại lớn đến cơ thể. Bởi lẽ, thông thường, cảm giác đau cảnh báo cơ thể khi bị tổn thương. Do có cảm giác đau đớn nên chúng ta có thể ngăn chặn, điều trị ngay từ bước đầu nếu như bị thương, tránh để vết thương quá nặng có thể dẫn đến tử vong mà không hay biết.

5. Hội chứng Aquagenic Urticaria

Aquagenic Urticaria là hội chứng hiếm gặp. Những người mắc phải hội chứng này đều có chung những triệu chứng như nổi mẩn ngứa, phồng rộp, thậm chí là nhức đầu, khó thở, đau rát toàn thân mỗi khi tiếp xúc với nước, kể cả khi đổ mồ hôi và thường diễn ra trong khoảng 2 giờ. Theo các nhà khoa học thì nữ giới thường có nguy cơ mắc phải hội chứng Aquagenic Urticaria nhiều hơn nam giới.

Chủ đề chính: #hội_chứng_kỳ_lạ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn