Top 5 lễ hội ma quỷ kỳ lạ nhất thế giới

Đây là những lễ hội ma quỷ kỳ lạ nhất trên thế giới, nếu bạn không đủ can đảm, chắc chắn bạn sẽ không dám tham gia.

Lễ hội tế quỷ Black Mass ở Mexico, lễ hội Krampus Night ở Đức, lễ hội La Diablada ... là 3 trong những lễ hội ma quỷ kỳ lạ nhất thế giới.

1. Lễ hội tế quỷ Black Mass ở Catemaco, bang Veracruz,Mexico

Lễ hội tế quỷ Black Mass ở Catemaco, bang Veracruz, Mexico bắt đầu bằng việc các trinh nữ mặc đồ lót đen mang gà và dê tới nơi hàng trăm người tập trung. Lễ tế diễn ra vào đêm thứ sáu đầu tiên của tháng 3 hàng năm và ra đời vào năm 1970. Người ta tham gia để cầu may mắn trong tương lai và quên quá khứ đau buồn.

Lễ hội tế quỷ Black Mass

Sau đó, những người đàn ông giết những con gà, dê rồi tưới máu của chúng vào những người tham gia. Chính quyền bang Veracruz cấm việc giết động vật trong lễ hội. Tuy nhiên, tại nhiều vùng nông thông xa xôi, hoạt động này vẫn diễn ra rộng rãi.

Lễ hội tế quỷ Black Mass

Mọi người nhảy múa xung quanh vật thể có hình dạng giống ngôi sao khi nó bốc cháy.

 Lễ hội tế quỷ Black Mass ở Catemaco

Các tín đồ di chuyển vào động và tiến tới bức tượng quỷ Satan. Họ cầu nguyện và thề trung thành với linh hồn của quỷ. "Nếu anh không giữ lời hứa với Satan, anh sẽ mất tất cả", một pháp sư nói với Alejandro Montes, một người tham dự lễ tế. Montes chia sẻ, anh rất sợ khi chứng kiến cảnh người ta giết dê, gà khi chúng vẫn còn sống. Tuy nhiên, khi mọi việc kết thúc, anh cảm thấy mạnh mẽ hơn.

Lễ hội tế quỷ Black Mass

2. Krampus Night – lễ hội của quỷ dữ trong đêm Giáng sinh

Krampus có nghĩa là “móng vuốt”. Sinh vật được mô tả có vẻ ngoài của quỷ này bắt nguồn từ văn hóa dân gian Đức với “nhiệm vụ” đánh và trừng phạt những đứa trẻ không ngoan bằng cây gậy gỗ của mình.

Krampus Night

Hiện nay, phong tục hóa trang thành Krampus hay niềm tin rằng Krampus sẽ bắt đi những đứa trẻ hư trong đêm Giáng sinh vẫn được duy trì tại nhiều nước phương Tây như Đức, Áo, Hungary, Slovenia,…

Krampus Night

Krampus Night được tổ chức vào ngày 5 tháng 12 hàng năm, nơi rất nhiều người hóa trang thành ác quỷ Krampus và đi “lang thang” trên đường phố.

3. Lễ hội nhảy qua đầu em bé

Một lễ hội kỳ lạ của Tây Ban Nha có tên gọi là El Colacho đã thực hiện một nghi lễ khủng khiếp là nhảy qua những em bé sơ sinh nằm xếp hàng dài để đuổi những linh hồn quỷ dữ.

El Colacho

Lễ hội này ra đời vào năm 1621 tại ngôi làng Castrillo de Murcia. Những người dân ở đây làm theo cách này tưởng nhớ lại cuộc chiến giữa cái thiện và cái ác để dẫn đường đứa trẻ đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

El Colacho

Những đàn ông đại diện cho ma quỷ, gọi là El Colacho nhảy qua một hàng dài những đứa trẻ sơ sinh bụ bẫm đặt nằm trên nệm. Những người đàn ông mặc áo đen đi hai bên đánh trống khua chiêng.

El Colacho

Được biết, thời Trung Cổ người ta gọi đây là nghi thức chào mừng ngày lễ công giáo của Corpus Christi.

4. Lễ hội Diablada

Lễ hội La Diablada hay còn được gọi là lễ hội ma quỷ, được tổ chức tại thị trấn khai thác hầm mỏ Oruro vào tuần đầu tiên của tháng 11, cách thủ đô Lapas của Bolivia 177 km về phía đông nam. Vào ngày lễ này, mọi người dân của thị trấn đều hóa trang thành các loài ma quỷ.

Lễ hội Diablada

Lễ hội ca vũ ma quỷ này ra đời gắn liền với nguồn gốc từ lịch sử khai thác hầm mỏ của thị trấn. Do người dân ở thị trấn vì khai thác hầm mỏ nên phần lớn thời gian của họ đều là ở dưới mặt đất chính vì thế người dân quyết định thờ Thần Tio, thần dưới mặt đất, chúa tể cai trị trái đất. Hàng năm người dân tổ chức ngày lễ này để cầu xin thần Tio bảo đảm cho sự an toàn trong lúc làm việc.

Lễ hội Diablada

5. Lễ hội San Sebastian ở Adeje

Lễ hội San Sebastian ở Adeje đánh dấu ngày thánh Saint Sebastian – vị thần bảo vệ động vật chống lại bệnh tật được tổ chức hàng năm. Vào ngày này, người dân địa phương dùng củ cải ném vào ác quỷ. Một số người đàn ông trẻ sẽ cải trang, ăn mặc sặc sỡ giống quỷ Jarramplas có mắt to, miệng nhọn.

Lễ hội San Sebastian

Khi Jarramplas xuất hiện, người dân sẽ ném củ cải về phía ác quỷ này để xua đuổi nó đi nơi khác. Những người đóng giả Jarramplas có thể bị thương mặc dù đã mặc những lớp áo bảo vệ bên trong. Mục đích của lễ hội là xua đuổi ác quỷ ra khỏi thị trấn.

Lễ hội San Sebastian


  • Bài liên quan: lễ hội ma quỷ, lễ hội,