Hành Hành TV
8 tháng trước

Top 5 môn võ nguy hiểm có thể giết người bằng tay không

Bạn có biết đa số các môn võ được sinh ra trong thời kì chiến tranh luôn luôn chung một mục đích là đoạt mạng kẻ thù. Qua thời gian các môn võ này đã được cải tiến và giảm thiểu mức độ tàn bạo, tuy nhiên chúng vẫn còn được coi là nguy hiểm khi sở hữu những đòn thế có thể giết người bằng tay không. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhật ký võ thuật tìm hiểu về top 5 môn võ có thể sử dụng tay không giết người nhé !

5. Sambo:

Nước Nga là một quốc gia hầu như luôn trải qua loạn lạc suốt chiều dài lịch sử.

Để tồn tại, người Nga đã luôn tìm cách học tập, tiếp thu, sáng tạo các kĩ năng chiến đấu tàn bạo đủ để nghiền nát sự xâm lăng của ngoại bang. Đó là một môn đấu vật theo kiểu Nga.

Về sau, trong cuộc Cách mạng Nga năm 1917, các võ sĩ người Nga đã quyết định rằng đối với chế độ Xô Viết cộng sản thì việc gọi môn võ này là để giết người, xé khớp hay bẻ xương nghe không ổn cho lắm, vì vậy họ đã gọi nó là Sambo, nghĩa là “tự vệ không vũ khí” trong tiếng Nga.

Sambo ban đầu được dạy cho các chiến sĩ Hồng Quân và đặc vụ của chính phủ, nhưng tình hình an ninh ngày càng phức tạp đã dẫn đến việc truyền bá Sambo một cách rộng rãi để đảm bảo tình hình trị an. 

Sambo chú trọng vào sự hiệu quả trong chiến đấu, không cầu kì hoa mỹ, các đòn thế luôn được cải tiến để phát huy uy lực mạnh nhất trong chiến trận.

Ngày nay Sambo còn được sử dụng trong các lực lượng đặc nhiệm nga như một môn võ đào tạo chính quy.

4. Muay Thái:

Ra đời vào thế kỉ 16, được coi như quốc võ của Thái Lan. Ban đầu nó được gọi là Muya Boran, về sau đổi tên là Muay. Dưới triều đại quốc vương Naresuan, tất cả binh lính đều phải rèn luyện môn võ này , coi nó như là một cuộc chiến tay không với kẻ địch.

Muay sử dụng cả đầu gối và chỏ như là một chi riêng biệt, nó còn được mệnh danh là "nghệ thuật bát chi".  

Những đòn lên gối và cắm chỏ đã  tạo nên thương hiệu cho muay nổi tiếng toàn thế giới, sức sát thương gây ra thuộc vào hàng khủng, phong cách chiến đấu sắc bén không cầu kì . Phạm vi tấn công chủ yếu của muay là phần sườn, hông, bụng..... 

Tuy các đòn đánh Muay Thái sẽ bị triệt tiêu phần lớn khi đối thủ đánh vào mặt bằng đầu gối hay khuỷu tay, nhưng môn võ này cũng là một cơn gió lạ thổi vào các sàn đấu võ thuật tổng hợp trên thế giới như một sự độc đáo riêng.

Cho đến khi găng tay chuyên dụng được phát minh, con số tử vong trên sàn Muay Thái đã giảm cực kì lớn. Từ đó ta có thể thấy sự tàn bạo của muay thái đem lại .

Ngày nay muay Thái được luyện tập nhiều trên thế giới và coi như là một môn thể thao tranh tài trong các sự kiện thể thao trong nước và quốc tế.

3. MCMAP

Không có quân đội nào trên thế giới chinh chiến ở nhiều nơi hơn Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ.

Theo thống kê, hải quân hoa kì trung bình đã tham gia ít nhất hai lần giao chiến mỗi năm kể từ năm 1775.

Do đó, chương trình huấn luyện chiến đấu chặt chẽ của Thủy quân lục chiến được kết hợp các kỹ thuật từ các quốc gia khác nhau nơi họ đã đóng quân, đỉnh cao là “Chương trình Võ thuật của Thủy quân lục chiến” hay còn được gọi với cái tên “MCMAP”.

Đối với các lính thủy đánh bộ, nó được gọi là ‘Semper Fu’, một cái tên mà ngay cả Max Fightmaster cũng có thể tự hào. 

Chương trình hiện đại này dạy cho các binh sĩ cách sử dụng vũ khí một cách ngẫu hứng, lưỡi lê và các bộ phận của súng ngoài đạn.

Trước khi MCMAP xuất hiện, các lính thủy đánh bộ đã có một thứ gọi là Hệ thống LINE được phát minh vào những năm 1980. 

Trong khi đó, MCMAP được thành lập vào năm 2001 vì thủy quân lục chiến thường hay rơi vào các tình huống không nhất thiết phải giết đối thủ, đó cũng là điều duy nhất mà LINE còn thiếu sót.

Khi một người lính sử dụng MCMAP lên đối thủ, với mỗi đòn đánh ra, người lính đó có thể phá hủy hoàn toàn bất kỳ bộ phận cơ thể nào của đối thủ hoặc khiến nó chấn thương nghiêm trọng.

2. Jiujitsu

Nhắc tới môn võ dùng  để giết người đúng bản chất với mục đích ban đầu bạn không thể nào bỏ qua Jiujitsu. Môn võ đến từ xứ sở phù tang này được phát triển từ các samurai như một món vũ khí cận chiến.

Trải qua nhiều trận chiến sinh tử, khi lâm vào tình thế bị tước đoạt khí giới, lúc này các đòn đấm, đá cũng không có tác dụng với lớp áo giáp của đối thủ.

Các samurai đã nghĩ ra phương thức tấn công vào phần khớp, khủy tay,chân và siết cổ đối thủ. Nhìn nhận bối cảnh ra đời đã đủ thấy khả năng thực chiến và tàn ác của môn võ này.

Ý thức được sự nguy hiểm của môn võ mang lại, việc huấn luyện Jiujitsu được đặt trong hệ thống yêu cầu bài bản, chắc chắn an toàn. Các võ sinh Jiujitsu được học kĩ thuật "tap" (đập tay xin hàng) trước khi chạm tới giới hạn chịu đựng của bản thân.

Có nhiều môn võ ra đời sau Jiujitsu, lấy nó làm nền tảng hay tham khảo kĩ thuật để sản sinh ra nhiều môn võ mới nổi tiếng có thể kể đến như:

Judo 

BJJ (Brazilian Jiu-Jitsu) 

Aikido 

Ngày nay, Jiujitsu cũng được huấn luyện nhiều trong lực lượng quân đội, biệt kích của các quốc gia lớn.

1. Krav Maga

Trong lịch sử thế giới, có lẽ chịu nhiều đau thương nhất chính là người Do Thái, họ đã bị tàn sát và săn đuổi trong hàng thập kỉ bởi nhiều thế lực khác nhau. 

Vậy nên đừng ngạc nhiên khi Krav Maga, một môn võ tàn bạo được sinh ra bởi người do thái.

Ban đầu nó được phát minh vào những năm 1930 bởi một người Do Thái – Tiệp Khắc tên là Imrich Lichtenfeld, sử dụng để bảo vệ bản thân khỏi dân quân Đức Quốc xã, bằng cách sử dụng vũ khí của chính đối phương.

Năm 1940, Lichtenfeld trốn khỏi Holocaust đến nơi mà sau này là Palestine và bắt đầu dạy môn võ này cho dân quân địa phương.

Đến khi Israel chính thức trở thành một quốc gia vào năm 1948, chính phủ nước này bắt đầu dạy Krav Maga cho Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF).

Ngoài một phong cách chiến đấu đặc biệt tàn bạo, tấn công và hạ gục, họ còn dạy cách sử dụng M-16 như một vũ khí cận chiến và phương pháp nhanh chóng lấy được súng từ đối thủ và sau đó dùng nó giết chết kẻ thù.

Nguyên lý cơ bản của Krav Maga là bạn phải tin rằng đối thủ của bạn luôn có một vũ khí khác được giấu ở đâu đó trên cơ thể anh ta. 

Phương pháp ám thị trên cũng khuyến khích người tập môn võ này tránh việc kéo dài cuộc chiến bằng mọi giá bằng việc phải sớm kết liễu đối thủ, hoặc dồn đối phương vào thế khó rồi bỏ chạy.

Krav Maga cơ bản yêu cầu bạn phải thực hành nhiều, như việc nhanh chóng cướp vũ khí của đối thủ trong khoảng cách gần, hay giết bất cứ ai cố gắng cướp xe hoặc bắt bạn làm con tin.

 Krav Maga có một khóa học nâng cao hơn được giảng dạy cho các lực lượng đặc biệt của Israel.                         

                                                                              Nguồn: nhatkivothuat.blogspot.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn