Phạm Minh Đức 9 tháng trước

TOP 5 NHÂN VẬT HOẠT HÌNH CÓ TẦM ẢNH HƯỞNG LỚN NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Dù bạn đang là trẻ con hay đã là trẻ con đi nữa thì chắc hẳn những ký ức tuổi thơ của bạn sẽ chẳng thể nào xa rời với các nhân vật hoạt hình phải không nào ? Tất cả những nhân vật ấy đều là một phần không thể tách rời trong thời niên thiếu của mỗi chúng ta. Vậy thì cùng nhau điểm qua những nhân vật hoạt hình có tầm ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại trong top 5 này nhé !

5. Chú chó Scooby-Doo

Bạn có biết rằng cái tên  Scooby-Doo được bắt nguồn từ Frank Sinatra ?

Là một bộ phim hoạt hình được nhượng quyền, Scooby-Doo đã tham gia một số bộ phim hoạt hình truyền hình khác nhau trong hơn 40 năm qua. Serie phim “ Scooby-Doo, Bạn ở đâu ? “ sản xuất bởi Hanna-Barbera Productions, được chiếu lần đầu vào năm 1969, được dựa trên câu chuyện của The Archie Show – một cuốn truyện tranh nổi tiếng của Arch Archie, trong đó các nhân vật là những thanh thiếu niên trong một ban nhạc rock. Fred Silverman, Nhà sản xuất chương trình hàng ngày cho CBS vào thời điểm đó muốn ra mắt một “ Show “ tương tự như vậy, nhưng đồng hành với 5 thanh thiếu niên là một chú chó có thể giải đáp những bí ẩn khi họ không biểu diễn như hợp đồng âm nhạc. Ban đầu show có tựa đề “ Năm bí ẩn “ và những nhân vật được tạo ra bởi nhà thiết kế người Nhật Iwwao Takamoto. Takamoto đã tham khảo ý kiến của một đồng nghiệp trong phòng làm việc của ông. Và tình cờ người đồng nghiệp ấy chính là mộtngười đang lai giống loài chó Great Dane - một giống chó nhà được biết đến với kích thước lớn và bản tính hiền lành, được coi là giống chó cao nhất trên thế giới. Sau khi học hỏi những đặc tính đáng giá từ loài Great Danes, Takamoto quyết định phá vỡ những nguyên tắc thông thường và thiết kế ra 1 chú chó ( với cái tên ban đầu là Too Much ) với đôi chân cong, cằm đôi và lưng dốc xuống. Trước khi ra mắt chương trình, yếu tố ban nhạc rock được lược bỏ, dành sự chú tâm nhiều hơn cho Shaggy và Too Much. Trên chuyến bay đến 1 cuộc họp quan trọng, Silverman được cho là được truyền cảm hứng bởi tiếng nói “ doo-be-doo-be-doo” ở cuối bài hát “ Strangers in Night “ của Frank Sinatra. Và ông đã quyết định đặt lại tên cho chú chó thành “ Scooby-Doo “. Và chương trình cũng được đổi tên thành“ Scooby-Doo, Bạn ở đâu ? “. Chú chó Scooby-Doo được sinh ra như vậy đó !

4. Fred Flinstone

Tính cách của Fred lấy cảm hứng từ Ralph Kramden vào những năm 1950 trong serie The Honeymooners. Cũng như Ralph,Fred to tiếng, hung hăng và không ngừng tìm cách cải thiện cuộc sống tầng lớp lao động của gia đình mình nhưng kết quả lại thường không như mong đợi. Fred dễ mất bình tĩnh và thiếu kiên nhẫn nhưng nhân vật này lại không bao giờ gây ác cảm cho khán giả. Mặc dù sự ồn ào của Fred gây khó chịu cho mọi người xung quanh,Fred vẫn là một người thân thiện, luôn giúp đỡ người khác. Hơn nữa, Fred luôn cố gắng hết sức để làm hài lòng gia đình và xin lỗi mỗi khi anh làm mọi người buồn.

3. Homer Simpson

Homer Simpson, được lồng tiếng bởi Dan Castellaneta và thiết kế bởi họa sĩ truyện tranh Matt Groening, được đặt theo tên của cha Matt : Homer Groening. Groening đã nói anh ấy đặt tên cho nhân vật là Homer một phần là vì cả hai đều có một tình yêu mãnh liệt với những chiếc bánh Donut. Homer là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử truyền hình. Tờ Báo Anh Quốc “ The Sunday Times “ đã coi Homer là nhân vật truyện tranh vĩ đại nhất . Entertainment Weekly thì coi anh bạn này là nhân vật hoạt hình vĩ đại nhất trong 20 năm qua. Channel 4 bình chọn Homer với những danh hiệu lớn dành cho một nhân vật thô thiển, hói đầu, thừa cân, bất tài, vụng về, lười biếng, nghiện rượu nặng và không biết gì hết. Tuy nhiên, đây lại là một nhân vật hết lòng vì gia đình của mình. Năm 2000, The Simpson được trao thưởng như một ngôi sao tại Đại Lộ Danh Vọng Hollywood. 

2. Chuột Mickey

Được ra đời vào năm 1928 bởi Walt Disney, chuột Mickey trở thành một trong những nhân vật hoạt hình dễ nhận biết nhất thế giới. Mickey Mouse được tạo ra như một sự thay thế cho chú thỏ Lucky sau khi Walt Disney nhận ra mình không còn quyền sở hữu nhân vật này nữa. Disney nói rằng những kinh nghiệm đã dạy ông rằng : Luôn đảm bảo phải có bản quyền với những nhân vật do ông sản xuất ! Chuột Mickey lần đầu được ra mắt vào năm 1928 trong một bộ phim có âm thanh đầu tiên : Steamboat Willie. Chú chuột tiếp tục đóng vai chính trong 1 bộ truyện tranh trong suốt 45 năm, xuất hiện trong rất nhiều bộ phim hoạt hình, thậm chí là trong cả video trò chơi. Mickey trở thành nhân vật hoạt hình đầu tiên có ngôi sao trên Đại Lộ Danh Vọng Hollywood vào ngày 18 tháng 12 năm 1978 trong lần vinh danh kỷ niệm 50 năm ra đời. “Tôi chỉ hi vọng chúng ta sẽ không bao giờ quên một điều – rằng tất cả bắt đầu bởi một chú chuột “, Walt Disney đã nói vậy vào năm 1954.

1. Bugs Bunny

Bugs Bunny lần đầu xuất hiện trong bộ phim hoạt hình “ A Wild Hare “ vào năm 1940. Được lồng tiếng bởi huyền thoại Mel Blanc trong gần 50 năm, Bugs được coi là linh vật chính thức của công ty giải trí Waner Bros. Bugs cũng xuất hiện trong những bộ phim nhiều hơn bất kỳ nhân vật nào khác trong thế giới hoạt hình. Đồng thời, chú thỏ này cũng là nhân vật hoạt hình đầu tiên được dán lên tem bưu điện và cũng có ngôi sao cho riêng mình trên Đại lộ danh vọng Hollywood. Câu nói nổi tiếng làm nên thương hiệu của Bugs “ Eh,What’s up, Doc?” xuất hiện trong bộ phim đầu tiên của Bugs và gắn liền với anh bạn kể từ đó ! Đây là một trong 10 câu nói của nhân vật truyền hình gây ảnh hưởng nhất mọi thời đại.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn