quandeptrai 1 năm trước

Top 5 thủy quái nguy hiểm và đáng sợ nhất thời tiền sử, số 1 còn săn cả cá voi sát thủ!

Đã bao giờ bạn thấy kinh hãi trước sự khủng khiếp của những con quái vật khổng lồ trong những bộ phim của Holywood và tò mò về sự tồn tại thật sự của chúng? Bật mí cho bạn là chúng đã được nghiên cứu, khám phá và khẳng định là tồn tại vào thời tiền sử và dần bị tuyệt chủng qua nhiều kỷ nguyên của Trái đất. Hôm nay hãy cùng nhau tìm hiểu thống kê top 5 loài thủy quái nguy hiểm và đáng sợ nhất thời tiền sử nhé.

5. Thalattoarchon Saurophagis

Thalattoarchon Saurophagis mới được phát hiện trong thời gian gần đây. Chúng có kích thước chiều dài khoảng 9 mét và là một trong những loài thằn lằn cá đời đầu, sống chủ yếu vào kỷ Trias, tồn tại cách đây khoảng 244 triệu năm, ngay sau khi trái đất chịu thảm hỏa diệt chủng Permian – sự kiện tuyệt chủng khủng khiếp nhất trong lịch sử, đã xóa sổ gần 95% sinh vật biển trên trái đất.Nếu Megalodon được ví như một con cá mập khổng lồ thì Thalattoarchon Saurophagis lại chính là hình ảnh của một con các heo phóng to. Hóa thạch của loài thủy quái này được phát hiện tại khu vực đồi núi của vùng Nevada (Mỹ) năm 1997 và hiện nay được lưu trữ tại bảo tàng Field ở Chicago.

4. Liopleurodon

Liopleurodon là một loài bò sát biển, có chiều dài hơn 6 mét. Vì có quá ít xương của chúng được thu thập được nên rất nhiều cuộc tranh cãi về kích thước của loài vật này. Tuy nhiên, gần đây chúng đã được xác nhận có chiều dài khoảng 5 đến 7 mét. Loài này sống ở các vùng biển châu Âu và châu Phi trong thời kỳ Jura và là một trong những loài sát thủ hàng đầu có hàm răng sắc nhọn và phần đầu dài bằng 1 phần 5 chiều dài cơ thể. Khả năng sát thủ của chúng còn tới từ chiếc mũi cực nhạy bén với mùi máu (như cá mập hiện nay vậy), vì thế chúng càng trở nên đáng sợ đối với những con mồi nhỏ dù khoảng cách là rất xa.

3. Basilosaurus

Basilosaurus là tổ tiên của loài cá voi ăn thịt hiện đại, hóa thạch của chúng được tìm thấy ở Mỹ. Ban đầu, các nhà khoa học cho rằng chúng là một loài bò sát, nhưng sau người ta đã phát hiện ra chúng là loài động vật có vú. Basilosaurus trung bình dài khoảng 18 m và được coi là một trong những loài động vật lớn nhất trong thời đại của chúng.

2. Mosasaurus

Mosasaurus là một loài thủy quái khổng lồ. Các nghiên cứu thu thập được cho thấy chúng có chiều dài lên đến 18 mét. Chúng là loài thủy quái ăn thịt lớn nhất trong kỷ Creta, cách ngày nay khoảng 66 đến 70 triệu năm. Mosasaurus là nỗi kinh hoàng đối với bất kỳ con vật nào biết bơi hay không bay bị rơi xuống nước. Nó đã chặn đứng vô số chuỗi thức ăn và trở thành 1 trong số những kẻ bá đạo nhất dưới đại dương.

1. Megalodon

Megalodon sống trong kỷ đại tân sinh, cách ngày nay khoảng 28 triệu năm. Chúng được xem là loài động vật ăn thịt to lớn nhất trong lịch sử. Những cá thể thu thập được đã chỉ ra rằng loài cá mập này có chiều khoảng từ 18 đến 20 mét, nặng tối đa 103 tấn. Do đó, chúng được xem là loài cá mập lớn nhất trong đại dương và lớn nhất so với các loài đã được chứng minh là từng tồn tại. Megalodon sở hữu bộ răng mạnh mẽ, có tổng cộng khoảng 276 chiếc, có chiếc dài tới 21 cm. Tuy có thân hình to lớn nhưng nhờ những cấu tạo vật lý của cơ thể nên chúng có thể di chuyển với vận tốc lên đến 70 km/h, sự linh hoạt của đuôi khiến chúng dễ dàng bắt được những con mồi có tốc độ di chuyển nhanh nhất. Các nhà khoa học nghiên cứu rằng chúng có lực cắn lên đến 8 tấn, lớn hơn rất nhiều so với loài khủng long bạo chúa T-rex. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho thấy rằng loài này có cách săn mồi khá chiến thuật, chúng sẽ cắn đứt vây để con mồi không thể bơi lội. Con vật này khá thông minh và ranh mãnh đúng không nào?

Thế giới còn rất nhiều điều bí ẩn chưa được khám phá, liệu trên trái đất có từng tồn tại loài động vật nguy hiểm và to lớn hơn những loài đã được xếp hạng không? Liệu có còn xảy ra cuộc đại tuyệt chủng nào khiến trái đất xuất hiện thêm nhiều loài động vật mới hay không? Con người liệu sẽ ra sao? Những câu hỏi vẫn còn bỏ ngỏ và đợi chúng ta tìm ra câu trả lời.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...