miyarin

TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ DOANH THU CAO

Đăng 6 ngày trước
TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ DOANH THU CAO

Trên 1.000 tỉ đồng 1 năm

Đại học là môi trường giáo dục được đầu tư nhất hiện nay. Ở Việt Nam cũng có rất nhiều ngôi trường đại học nổi tiếng với mức học phí khủng cùng môi trường đào tạo chất lượng.

Và sau đây là top những ngôi trường đại học có doanh thu cao nhất.

 • 1,Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là trường đại học đa ngành về kỹ thuật được thành lập ngày 15 tháng 10 năm 1956. Là 1 ngôi trường lâu đời tọa lạc tại số 01, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Khuôn viên có tổng diện tích ngoài ra còn có thư viện Tạ Quang Bửu với 600.000 cuốn sách, 130.000 đầu sách điện tử.

Hệ thống 400 phòng học và phòng thí nghiệm, trong đó có 12 phòng thí nghiệm trọng điểm và đầu tư tập trung, phục vụ hiệu quả công tác đào tạo và nghiên cứu cùng những máy móc tân tiến có thể hỗ trợ cho các sinh viên.

Toàn bộ giảng đường đều được trang bị điều hòa và thiết bị giảng dạy xịn sò đáp ứng đủ nhu cầu học tập cho sinh viên.

Về chất lượng đào tạo thì khỏi phải bàn vì đây là nơi cho ra lò những nhân tài cho đất nước như Nguyễn Hà Đông- chính là tác giả của trò chơi Flappy Bird nổi tiếng toàn thế giới. Shark Hưng - Phạm Thanh Hưng hiện đang là chủ tịch công ty cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản Thế Kỷ CENINVEST, Phó Chủ tịch hội đồng quản trị CENGROUP. Hoàng Việt Anh – Tổng Giám đốc Công ty Phần mềm FPT là cựu sinh viên khoa CNTT ĐH Bách Khoa Hà Nội. Và hiện nay "siêu trí tuệ" Hà Việt Hoàng cũng đang là sinh viên của ngôi trường ĐH này.

 • 2,Trường ĐH kinh tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh là một đại học đa ngành tại Việt Nam, nằm trong nhóm đại học trọng điểm quốc gia. Trường thành lập vào năm 1976 và là trường đứng top1 về ngành kinh tế ở khu vực miền Nam.

Trường tọa lạc tại 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Với bề dày lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Tài chính Kế toán TP.HCM (sau đây gọi là Trường Đại học Kinh tế TP.HCM – UEH) đã đào tạo hàng chục ngàn cán bộ, nhà kinh tế, nhà quản lý chất lượng và uy tín. Cựu học viên UEH đã và đang đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại các cơ quan quản lý nhà nước; giữ vị trí cao tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước; là doanh nhân thành công, lãnh đạo, giảng viên các trường đại học, cao đẳng,…

Trường hiện đang đứng top 551-600 trường ĐH tốt nhất Châu Á (theo BXH QS) và đang dần đi lên các thứ hạng cao hơn nữa.

Đến hiện tại, UEH đã đưa vào hoạt động 10 cơ sở học tập và nghiên cứu của Nhà trường và 02 KTX phân bố tại các khu vực trung tâm và tiện lợi tại TP.HCM, cũng như cơ sở học tập, nghiên cứu và nội trú tại Phân hiệu Vĩnh Long, thuận tiện cho việc di chuyển cũng như sở hữu diện tích học tập thoải mái, tạo điều kiện tối đa cho nhu cầu nghiên cứu, thực hành, sinh hoạt thể thao của sinh viên UEH. Với số lượng cơ sở nhiều như vậy sinh viên không cần phải lo nghĩ về vấn đề đông đúc trong môi trường đại học.

 • 3,Trường ĐH FPT

Trường được thành lập vào năm 2006, tuy chỉ mới thành lập nhưng trường đã có thể nói lên chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất của mình.

Với sứ mệnh cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước. Bằng chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội hiện đại, Đại học FPT nhanh chóng mở rộng sự hiện diện từ thủ đô Hà Nội, TP. HCM đến các tỉnh thành lớn.

Với lợi thế thành viên cốt lõi của tập đoàn FPT, các ngành đào tạo của Đại học FPT dựa vào nền tảng công nghệ thông tin, phát triển kinh tế số, hội nhập toàn cầu.

KHỐI NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

KHỐI NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

KHỐI NGÀNH NGÔN NGỮ

ĐH FPT cũng lọt các top trường đại học trong và ngoài nước, sỡ hữu cho mình những thành tựu đáng tự hào:

-Xếp hạng 801-1.000 trong 1.500 đại học toàn cầu về phát triển bền vững THE Impact Rankings do tạp chí Times Higher Education công bố.

-Top 3 trường Đại học đào tạo Quản trị Kinh doanh hàng đầu Việt Nam. (Eduniversal xếp hạng).

-Top 200 trường Đại học đào tạo Quản trị Kinh doanh tốt nhất thế giới. (Eduniversal xếp hạng).

-13 năm liền đạt giải thưởng Sao Khuê uy tín cho đơn vị đào tạo CNTT hệ Chính quy xuất sắc.

-Trường Đại học đào tạo Công nghệ Thông tin xuất sắc tại Châu Á.

-Đại học FPT đã vinh dự nhận "Giải thưởng thương hiệu xuất sắc thế giới 2018" tại hạng mục Best Brands in Education Tertiary.

Và còn nhiều các giải thưởng lớn nhỏ khác. Với sự đầu tư này các sinh viên không cần lo lắng về chất lượng giáo dục cũng như là cơ sở vật chất tại ĐH FPT.

 • 4,Trường ĐH Văn Lang 

Ngày 17/9/1995, Trường Đại học Văn Lang long trọng tổ chức Lễ Khai giảng khóa 1 tại Học viện Hành chính Quốc gia, Tp. Hồ Chí Minh. 4569 sinh viên khóa đầu tiên đã chính thức trở thành nhân vật trung tâm của Trường.

Về cơ sở vật chất tại trường thì không cần phải lo lắng vì đây chính là niềm tự hào của sinh viên Văn Lang khi nhắc đến ngôi trường của mình. Với biệt danh ngôi trường "tỉ view" thì nơi đây chính là thiên đường cho các tín đồ chụp ảnh với hàng nghìn góc sống ảo khác nhau.

Thư viện đặt tại 3 cơ sở đào tạo của Trường Đại học Văn Lang. Thư viện tại Cơ sở chính được xây dựng và vận hành theo mô hình thư viện thông minh.

Bạn đọc sử dụng thẻ sinh viên để kích hoạt tài khoản Thư viện và sử dụng miễn phí các dịch vụ: đọc tại chỗ, mượn về nhà, đặt mượn tài liệu, gia hạn tài liệu, yêu cầu bổ sung tài liệu, hỗ trợ học thuật…

Bạn đọc có thể vào kho sách, tìm kiếm và lựa chọn tài liệu với gần 40.000 bản sách; 50 đầu báo, tạp chí; hơn 500 luận văn, khóa luận, thuyết minh đồ án, portfolio, đề tài nghiên cứu khoa học.

Trường Đại học Văn Lang có 14 phòng máy phục vụ dạy học theo phương pháp học tập hiện đại và hiện thực hóa nội dung lý thuyết dưới dạng bài tập thực hành, mô phỏng. Ngoài giờ học chính, sinh viên có thể đăng ký sử dụng phòng máy ngoài giờ để tự học, học nhóm, thảo luận.

Hệ thống wifi phủ sóng toàn Trường.

Các em sinh viên đến với Văn Lang từ khắp mọi miền của tổ quốc, và cũng từ Văn Lang – các em bung tỏa đi khắp các miền xa để lập nghiệp. Nhiều cựu sinh viên của Trường đã trưởng thành, thành công và có cuộc sống hạnh phúc, đã tích cực hỗ trợ đàn em. Sự thành công của cựu sinh viên Văn Lang qua các thế hệ đã góp phần khẳng định chất lượng đào tạo và nâng cao uy tín của Trường Đại học Văn Lang trên thị trường nhân lực. Theo kết quả khảo sát, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp đạt 95,99% (kết quả khảo sát thực hiện tháng 9/2020 đối với 2597 sinh viên tốt nghiệp năm 2019).

 • 5,Trường ĐH Công Nghệ TP.HCM (Hutech)

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH tiền thân là Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM, được thành lập ngày 26/4/1995. Sau hơn 27 năm xây dựng và phát triển, hiện HUTECH sở hữu 04 khu học xá toạ lạc tại TP. Hồ Chí Minh. Các khu học xá được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại theo chuẩn quốc tế với tổng diện tích trên 100.000m2 tạo không gian học tập hiện đại, năng động, thoải mái. Trường có trụ sở tại 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

Các đơn vị đào tạo của Trường:

 • Khoa Dược
 • Khoa Điều dưỡng & Xét nghiệm
 • Khoa Công nghệ thông tin
 • Khoa Xây dựng
 • Khoa Truyền thông và Thiết kế
 • Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật
 • Khoa Quản trị kinh doanh
 • Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn
 • Khoa Marketing - Kinh doanh quốc tế
 • Khoa Tài chính - Thương mại
 • Khoa Luật
 • Khoa Tiếng Anh
 • Khoa Nhật Bản học
 • Khoa Trung Quốc học
 • Khoa Hàn Quốc học
 • Khoa Khoa học Xã hội & Quan hệ Công chúng
 • Khoa Hệ thống thông tin quản lý
 • Khoa Thú y - Chăn nuôi
 • Viện Kỹ thuật HUTECH
 • Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
 • Viện Âm nhạc & Nghệ thuật
 • Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH
 • Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT)
 • Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT)
 • Viện Đào tạo Sau Đại học
 • Viện Công nghệ CIRTech
 • Viện Hợp tác và Phát triển đào tạo
 • Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ - Kỹ năng
 • Trung tâm Nhật ngữ HUTECH
 • Trung tâm Giáo dục thể chất
 • Trung tâm Giáo dục - Chính trị Quốc phòng

Các thành tích của trường sau hơn nhiều năm hoạt động:

Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước trao tặng: năm 2020,Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng: năm 2015 ,03 Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng: năm 2009, 2010, 2013 ,Cờ thi đua của Chính phủ trao tặng: năm 2019 ,Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng: năm 2013, 2018, Cờ thi đua của UBND TP.HCM trao tặng: năm 2015, 2016, 2017, Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động TP.HCM trao tặng: năm 2014, 2015, 2017, 2019, 2020,..v.v

1 giải Nhất cuộc thi tại Nói tiếng Hàn lần thứ 3 - 2020. 1 giải Nhì cuộc thi Nói tiếng Hàn online năm học 2020-2021. 1 giải Nhì và giải Tác phẩm được bình chọn nhiều nhất tại cuộc thi Thiết kế nội thất “Homes Melody”. 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, giải Toàn năng và giải Ba toàn đoàn tại Liên hoan Sinh viên Kiến trúc toàn quốc 2020,..v.v

Á hậu 2 - Hoa hậu Việt Nam 2020 (SV Nguyễn Lê Ngọc Thảo). Vô địch (nữ) - Giải Futsal Sinh viên HUTECH mở rộng lần 4 - 2020. Huy chương vàng (đồng đội nam), Huy chương bạc (đôi nam - nữ) và Huy chương đồng (đơn nữ) - Giải Bóng bàn Học sinh, Sinh viên TP.HCM 2020. 2 Huy chương vàng (đơn nữ, đôi nữ), 2 Huy chương bạc (đôi nam, đôi nam - nữ) - Giải Cầu lông Sinh viên HUTECH mở rộng lần 2 - 2020. Huy chương bạc (nữ), Huy chương đồng (nam), Nữ libero xuất sắc nhất và Nữ chuyền hai xuất sắc nhất - Giải Bóng chuyền ĐH Tôn Đức Thắng mở rộng (TDT Volleyball Cup 2020). Á khôi 1 (danh hiệu cao nhất) và danh hiệu Người đẹp biển - Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 (SV Bùi Minh Anh). Quán quân - Ngôi sao Fitness Sinh viên TP.HCM mở rộng 2020 (SV Nguyễn Thị Minh Thu). Vô địch (nam) và vô địch (nữ) - Giải Futsal Sinh viên HUTECH mở rộng lần 3 - 2019. Hoa hậu - Hoa hậu Sinh viên Thế giới 2019 (SV Nguyễn Thị Thanh Khoa),....v.v

Với những thành thích đáng nể đó sinh viên không cần phải lo lắng khi chọn Hutech là nơi học tập và rèn dũa.

Các thông tin được tổng hợp từ các trường ĐH 

Chủ đề chính: #đại_học

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn