Phạm Thị Thảo Trinh 4 năm trước

Top 5 vật chất đắt đỏ nhất hành tinh

Nếu bạn vẫn nghĩ kim cương là thứ có giá trị nhất mà con người tìm kiếm được thì bạn đã nhầm to. Bởi trên hành tinh của chúng ta còn có những thứ vật chất khác đắt hơn

Nếu bạn vẫn nghĩ kim cương là thứ có giá trị nhất mà con người tìm kiếm được thì bạn đã nhầm to. Bởi trên hành tinh của chúng ta còn có những thứ vật chất khác đắt hơn cả kim cương tới hàng nghìn lần. Thậm chí, giá của nó còn vượt xa rất nhiều so với tổng ngân sách của các quốc gia trên thế giới cộng lại. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về top 5 vật chất đắt đỏ nhất hành tinh.

1. Tritium

"Rẻ" nhất trong top 5 thứ vật chất đắt đỏ nhất hành tinh chính là Tritium với giá khoảng 30.000 USD/gram. Tritium là một đồng vị phóng xạ của hydro. Hạt nhân của nó có chứa 1 proton và 2 neutron. Nó cực kì quý hiếm trên Trái Đất, được hình thành bởi sự tương tác giữa không khí với tia vũ trụ. Tritium được sử dụng trong các phản ứng nhiệt hạch, máy phát neutron, trong dấu hiệu "thoát hiểm" và chiếu sáng khẩn cấp ở đồng hồ đeo tay.

Top 5 vật chất đắt đỏ nhất hành tinh

2. Kim cương

[qctrai]

Kim cương xếp vị trí thứ 4 trong top 5 vật chất đắt đỏ nhất hành tinh với giá 55.000 USD/gram. Kim cương được cấu tạo từ nguyên tố cacbon với cấu trúc tinh thể lập phương bền vững, có độ cứng cực cao và dẫn nhiệt khá tốt. Nó được dùng để làm các loại dao cắt, đánh bóng kim loại và được dùng như đồ trang sức quý hiếm.

top 5 vật chất đắt đỏ nhất hành tinh

3. Painit

Có giá ở mức "khủng" là 300.000 USD/gram, painit đương nhiên vượt qua kim cương để trở thành vật chất đắt đỏ nhất hành tinh. Nó được phát hiện và đặt tên bởi Arthur C.D.Pain vào năm 1950. Painit là một khoáng chất rất cứng và cực kì hiếm. Trên thế giới chỉ có khoảng 25 mẫu khoáng vật này được tìm thấy.

Top 5 vật chất đắt đỏ nhất hành tinh

4. Californium

Californium là một đồng vị phóng xạ kim loại đất hiếm, có giá khoảng 27 triệu USD/gram. Đây là nguồn bức xạ neutron mạnh mẽ và là chất phóng xạ cực mạnh, được sử dụng trong các lò phản ứng hạt nhân, điều trị ung thư, chụp X-quang.

Top 5 vật chất đắt đỏ nhất hành tinh

5. Phản vật chất

[qcngang]

Đứng đầu trong top 5 vật chất đắt đỏ nhất hành tinh chính là phản vật chất. Nó có giá "ngất ngưởng" mà khó ai có thể tin nổi là 62,5 nghìn tỷ USD/gram. Nó là thứ đối nghịch với vật chất, cực kì hiếm và không tồn tại trong tự nhiên. Chỉ 1gram phản vật chất có thể thay thế cho toàn bộ nhiên liệu dùng cho tàu con thoi. Năng lượng từ một phản ứng phản hạt gấp 10 tỷ lần một phản ứng cháy hóa học, có thể rút ngắn thời gian khứ hồi giữa sao Hỏa và Trái Đất từ 2 năm xuống còn vài tuần. 

Top 5 vật chất đắt đỏ nhất hành tinh

Các bạn có thể theo dõi thêm một số bài viết của mình dưới đây:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...