Top 6 bộ tộc quái dị nhất hành tinh

Trái ngược với thế giới văn minh thời hiện đại, đâu đó trên thế giới này vẫn còn tồn tại những bộ tộc được cho là vô cùng kỳ lạ và quái dị. Hãy cùng điểm xem đó là những bộ tộc nào

Trái ngược với thế giới văn minh thời hiện đại, đâu đó trên thế giới này vẫn còn tồn tại những bộ tộc được cho là vô cùng kỳ lạ và quái dị. Hãy cùng điểm xem đó là những bộ tộc nào và mức độ quái dị ra sao?

1. Bộ tộc ăn thịt người ở Papua New Guinea

Bộ tộc Fore ở miền đông Papua New Guinea tồn tại tách biệt và có rất ít liên lạc với thế giới bên ngoài. Họ có tục ăn thịt người, đàn ông ăn da, còn phụ nữ và trẻ em ăn não. Truyền thống man rợ này là nguyên nhân lây lan đại dịch kuru, một loại bệnh giống bệnh bò điên.

Một bộ tộc ở Papua New Guinea

Bộ tộc Fore ở miền đông Papua New Guinea

Tuy nhiên, các nhà khoa học đã phát hiện rằng cũng chính nhờ ăn não mà người Fore có sức đề kháng với một số loại bệnh thần kinh. Điều này có thể mở ra hy vọng điều trị hoặc ngăn ngừa các bệnh rối loạn não như chứng Alzheimer.

2. Bộ tộc ăn thịt người, thích kết hôn đồng giới

Bộ tộc Korowai sống tại Papua, Đông Nam Indonesia.Theo luật lệ của bộ tộc Korowai, những người trong gia đình bị trù úm sẽ giết và ăn thịt những kẻ được cho là phù thủy xuất hiện trong bộ tộc.

Bộ tộc Korowai

Bộ tộc Korowai sống tại Papua, Đông Nam Indonesia

Không chỉ vậy, bộ tộc này có tỷ lệ đồng giới rất cao và họ rất thích kết hôn đồng giới.

Bộ tộc Korowai sống tại Papua, Đông Nam Indonesia

Người Asmat cho phép kết hôn đồng giới từ cách đây hàng ngàn năm.

3. Bộ tộc ném trẻ con cho cá sấu ăn thịt

Bộ tộc Karo ở thung lũng Omo, miền nam Ethiopia. Họ quan niệm rằng những đứa trẻ được sinh ra trong hoàn cảnh đặc biệt hoặc có những sẽ khác thường (mingi) so với quan niệm của họ đều bị thẳng tay ném xuống sông làm mồi cho cá sấu.

Bộ tộc Karo

Những đứa trẻ ở bộ tộc Karo ở thung lũng Omo, miền nam Ethiopia.

Tuy nhiên, đây không phải là lý do duy nhất khiến đứa trẻ bị coi là “mingi”. Bộ tộc này cũng “xếp” những đứa trẻ tàn tật hay dị dạng khác, sẽ mang lại điềm xấu cho dân làng. Người dân trong bộ lạc sẽ bỏ rơi chúng trong bụi rậm mà không cho thức ăn và nước uống hoặc là họ sẽ quẳng chúng từ vách đá xuống giữa dòng sông cho bầy cá sấu ăn thịt.

hồ omo

Dân làng sẽ quẳng những em bé xuống hồ Omo đầy cá sấu này.

4. Bộ tộc làm đẹp quái dị

 Phụ nữ của bộ tộc Surma của đất nước Ethiopia có những tập tục làm đẹp vô cùng kỳ lạ: Căng môi bằng chiếc đĩa và vẽ mình. Khi người phụ nữ đến tuổi dậy thì sẽ bị đục một cái lỗ ở môi dưới. Sau đó, chiếc đĩa lớn hơn được thay thế liên tục theo sự trưởng thành của cô gái. Cô gái nào sở hữu bờ môi với chiếc đĩa căng môi lớn nhất, thì cô đó là hoa hậu của bộ tộc.

 Phụ nữ của bộ tộc Surma

 Phụ nữ của bộ tộc Surma có kiểu làm đẹp quái dị.

Không những căng môi làm đẹp, mà những cô gái của bộ tộc Surma còn xăm khắp cơ thể. Hình xăm là những vệt tròn, gồ lên như vết sẹo. Những hình xăm thường như ruộng lúa, chéo qua chéo lại như mưa rơi, ngoằn ngoèo như rắn bò.

 Phụ nữ của bộ tộc Surma

Phụ nữ Surma thường xăm khắp thân thể, trong đó bộ ngực được đặc biệt chú ý.

Ngoài việc căng môi, xăm hình, phụ nữ Surma còn đeo đủ thứ lên người mình như: vỏ sò, vỏ ốc, nanh hổ, nanh lợn rừng, sừng hươu, thậm chí là… bắp ngô! Có lẽ phụ nữ của bộ tộc này làm cho cơ thể mình hấp dẫn hơn bằng cách biến nó thành quái dị.

5. Bộ tộc ăn thịt sống, uống máu tươi

Nenets là một trong những bộ tộc thiểu số nằm ở cực Bắc nước Nga nổi tiếng với tập tục ăn thịt sống, uống máu tươi khiến người ta không khỏi rùng mình!

Các thành viên đang xẻ thịt tuần lộc trên tuyết

Các thành viên đang xẻ thịt tuần lộc trên tuyết.

Bộ tộc Nenets sống chủ yếu bằng nghề săn bắt, đánh cá, nuôi tuần lộc. Họ ăn thịt cá và tuần lộc sống, uống máu tươi mà không qua chế biến. Đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng đối với họ

Các thành viên đang xẻ thịt tuần lộc trên tuyết

Bữa ăn thịnh soạn của đại gia đình.

6. Bộ tộc khỏa thân, ăn thịt người và dùng sọ làm cốc

Đó là bộ tộc Aghori ở Varanasi .Các thành viên ở bộ tộc này sống một cách bí ẩn ở những khu hỏa táng (nơi được cho là có sự hiện diện của thần Shiva và nữ thần Kali Ma) và ăn thịt người là một nghi lễ của họ.

bộ tộc Aghori ở Varanasi

Bộ tộc Aghori ở Varanasi.

Bộ tộc này còn dùng sọ người làm cốc, cắn đứt đầu các động vật sống và ngồi thiền trên xác chết để được khai sáng. Không chỉ vậy, người Aghori còn bôi lên cơ thể tro từ các xác chết được hỏa táng.

ảnh Bộ tộc,quái dị,bộ tộc Aghori,Bộ tộc Nenets,bộ tộc Surma,Bộ tộc Karo

Người Aghori còn bôi lên cơ thể tro từ các xác chết được hỏa táng.