Đỗ Thị Thanh Huyền 4 năm trước

Top 6 địa điểm đáng sợ nhất trên thế giới

Những nơi này được biết đến bởi sự đáng sợ, ám ảnh và gắn liền với những bi kịch thảm khốc chưa từng có. Cùng điểm qua những địa danh này nhé.

Trên thế giớ có rất nhiều địa điểm du lịch tuyệt vời, những cũng có những địa điểm mà chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ bạn muốn đặt chân đến. Những nơi này được biết đến bởi sự đáng sợ, ám ảnh và gắn liền với những bi kịch thảm khốc chưa từng có. Cùng điểm qua những địa danh này nhé.

1. Bảo tàng Vrolik - Hà Lan

Bảo tàng Vrolik - Hà Lan

Bảo tàng Vrolik là nơi trưng bày hàng loạt các mẫu bệnh phẩm, phôi thai, đầu lâu, khung xương bất thường và kỳ lạ. Tất cả đều do nhà khoa học nổi tiếng người Hà Lan Gerardus Vrolik sưu tập. Bảo tàng Vrolik cũng vì thế mà được đặt theo tên của ông.

Bảo tàng Vrolik - Hà Lan


Bảo tàng Vrolik - Hà Lan

Ngày nay, bảo tàng Vrolik còn bao gồm nhiều mẫu vật từ các bộ sưu tập khác. Những mẫu vật được trưng bày tại đây không khỏi làm cho du khách ớn lạnh vì độ rùng rợn của nó.

Bảo tàng Vrolik - Hà Lan

2. Nghĩa trang thành phố Guatemala

Nghĩa trang thành phố Guatemala

thành phố Guatemala, các hầm mộ được xếp chồng lên nhau với mỗi ô chỉ vừa đủ để đặt một chiếc quan tài. Để có được chỗ chôn cất ở đây, người thân của người quá cố sẽ phải trả tiền theo thời hạn. Nếu hết hợp đồng mà không đóng thêm tiền hay gia hạn hợp đồng, những xác chết sẽ bị dỡ bỏ, di chuyển về 1 nơi riêng biệt để đặt vào ngôi mộ tập thể. Chính những quy định này đã khiến cho thành phố Guatemala luôn xuất hiện các cảnh tượng khiến người ta không khỏi sởn tóc gáy.

[qcngang]

Nghĩa trang thành phố Guatemala

Ở thành phố Guatemala, người ta chủ yếu sống bằng nghề bốc mộ.

Nghĩa trang thành phố Guatemala

Những xác chết đang được chuyển đến nơi khác

3. Khu điều dưỡng Waverly Hills, bang Kentucky, Mỹ

Khu điều dưỡng Waverly Hills, bang Kentucky, Mỹ

Bệnh viện Waverly Hills được xem là một trong những nơi bị ma ám đáng sợ nhất nước Mỹ. Bệnh viện bắt đầu được xây dựng kể từ tháng 3 năm 1924, trung tâm điều dưỡng bệnh nhân lao Waverly Hills tọa lạc ở vùng Louisville, Kentucky được xem là một trong những cơ sở y tế tốt nhất ở nước Mỹ vào thời điểm đó.

Khu điều dưỡng Waverly Hills, bang Kentucky, Mỹ

Nơi đây còn được gọi là “Đường hầm tử thần” hay “Máng đựng xác người” khi 63.000 cái chết đã xảy ra bên trong 4 bức tường của viện điều dưỡng này. Từ năm thành lập 1910, bệnh viện lao này chứng kiến hàng chục ngàn cái chết của bệnh nhân do phương pháp điều trị sai lầm cùng những thí nghiệm dã man được tiến hành trên cơ thể người sống. Chính vì vậy mà cho tới ngày hôm nay, trung tâm điều dưỡng Waverly Hills đã trở thành một trong những địa điểm tâm linh, nơi có nhiều hồn ma xuất hiện hàng đầu ở nước Mỹ.

4. Hồ Natron ở Tanzania

Hồ Natron ở Tanzania

Hồ Natron là một hồ nước muối nằm ở phía Bắc Tanzania, phía Đông Bắc miệng núi lửa Ngorongoro và gần biên giới Kenya. Ẩn mình giữa những ngọn núi lửa, hồ Natron nằm tại điểm thấp nhất của thung lũng Great Rift với độ cao 600m so với mực nước biển.

Hồ Natron ở Tanzania

Hồ Natron ở Tanzania được gọi là hồ tử thần vì bất cứ sinh vật vào bay tới gần nó đều bị biến thành xác sống. Các sinh vật chẳng may tiếp xúc với nước hồ Natron đều khó lòng giữ được sinh mạng mà còn trở thành những bức tượng đông cứng.

Hồ Natron ở Tanzania

Từ xưa đến nay, người dân Tanzania vẫn truyền tụng rằng hồ Natron chịu một lời nguyền khủng khiếp khiến cho những sinh vật tới gần nó đều hóa đá.

Hồ Natron ở Tanzania

Người ta rất dễ tin lời nguyền này khi đến gần bờ hồ Natron, bởi một cảnh tượng rùng rợn bày ra trước mắt, chẳng khác nào cảnh phim kinh dị.

5. Tophet, nơi hiến tế trẻ sơ sinh

Theo những nghiên cứu mới đây của các nhà khảo cổ học thuộc ĐH Oxford chỉ ra, địa điểm chứa di cốt của hàng ngàn trẻ em ở Carthage (Tunisia) không phải là chốn an nghỉ của trẻ sơ sinh và những bào thai không may qua đời sớm mà là nơi hiến tế trẻ em thời xưa.

Tophet, nơi hiến tế trẻ sơ sinh

Thành bang Carthage được xây dựng vào thế kỷ thứ 9 TCN khi Nữ hoàng Dido rời Phoenicia (nằm trên bờ Đông của Địa Trung Hải) đến khu vực Tunis thuộc Tunisia ngày nay. Đế chế này trở thành trung tâm quyền lực của thế giới cổ và từng tiến hành một số trận chiến chống lại đội quân La Mã hùng mạnh. Các nhà khảo cổ học bắt đầu khai quật nền văn cổ từ cách đây một thế kỷ, và họ tìm thấy bình đựng di cốt hỏa táng của hàng ngàn em bé tại khu nghĩa địa gọi là Tophet - nơi được sử dụng trong khoảng thời gian từ năm 700 - 300 TCN. Vào thời kỳ đỉnh điểm, Tophet phát triển rộng hơn một sân bóng và có chín tầng chôn cất.

Tophet, nơi hiến tế trẻ sơ sinh

Dựa vào thông tin lịch sử, các nhà khoa học tin rằng, người Carthage hiến tế trẻ em tại Tophet trước khi chôn chúng ở đó. Kinh thánh mô tả lễ hiến tế trẻ em lên thần Baal vốn được tôn thờ trong nền văn minh Carthage, các linh mục cắt cổ họng những em bé rồi ném chúng vào hố lửa.

Tophet, nơi hiến tế trẻ sơ sinh

[qcngang]

6. Khu ổ chuột Kampung Monyet, Jakarta (Indonesia)

Đến Kampung Monye, bạn sẽ vô cùng kinh ngạc khi nhìn thấy những chú khỉ đeo mặt nạ búp bê như thế này.

Khu ổ chuột Kampung Monyet, Jakarta (Indonesia)

Mỗi ngày, có hàng trăm chú khỉ biểu diễn các trò ảo thuật được gọi là "topeng monyet" để xin tiền người đi đường. Những chiếc mặt nạ búp bê, trẻ em..sẽ không khỏi khiến người ta kinh hãi.

Khu ổ chuột Kampung Monyet, Jakarta (Indonesia)

Hiện nay, giới chức Indonesia đang truy quét loại hình biểu diễn khỉ mặt nạ kiểu này, coi đây là sự ngược đãi đối với động vật và là nỗi xấu hổ của quốc gia.

Khu ổ chuột Kampung Monyet, Jakarta (Indonesia)

Mô tả hình ảnh

Chiếc mặt nạ khỉ này trông giống như một con búp bê trong bộ phim kinh dị "Dolls".

_Theo viralcy.com_


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...