Top 7 bộ môn thể thao kiếm được nhiều tiền nhất thế giới.

Thể thao luôn luôn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta ngày nay. Nó không chỉ giúp mọi người rèn luyện sức khỏe mà còn là nghề kiếm được bộn tiền của nhiều vận động viên thể thao hiện nay.

Bóng rổ

Bóng rổ,kiếm tiền,bộ môn thể thao Ảnh: Internet

Tuy không phải là môn thể thao phổ biến nhất thế giới như bóng đá nhưng bộ môn bóng rổ lại là môn thể thao có thu nhập cao nhất thế giới và được ưa chuộng nhất ở các nước như là Hoa Kỳ và Trung Quốc. Ngày nay giải bóng rổ lớn nhất thế giới là NBA sẵn sàng chi trả cho vận động viên số tiền lên đến 6,2 triệu đôla mỗi năm (tương đương với 140 tỷ đồng ).

Bóng chày

Bóng chày,kiếm tiền,bộ môn thể thao Ảnh: Internet

Nếu bạn thường xuyên tìm hiểu hoặc coi các bộ phim của Mỹ thì chắc chắn bạn sẽ thấy được sự ưa chuộng của bộ môn bóng chày ở sứ sở cờ hoa này. Theo thống kê thì mỗi năm số tiền mà một vận động viên bóng chày nhận được khoảng 4,4 triệu đôla ( tương đương gần 100 tỷ đồng ) còn đối với các siêu sao như Clayton Kershaw (Mỹ) thì mức thu nhập có thể lên đến 33,3 triệu đôla ( tương đương hơn 756 tỷ đồng ).

Khúc côn cầu

Khúc côn cầu,kiếm tiền,bộ môn thể thao Ảnh: Internet

Nếu mới nghe thì nhiều người sẽ không nghĩ rằng bộ môn thể thao khúc côn cầu nghe có vẻ xa lạ lại có thể mang về thu nhập '' khủng '' cho nhiều vận động viên. Trung bình số tiền mà các ngôi sao của môn thể thao này nhận được là 2,9 triệu đôla ( tương đương hơn 65 tỷ đồng ), nổi bật nhất chính là siêu sao khúc côn cầu Jonathan Toews (Canada) với mức thu nhập lên đến 16 triệu đôla ( tương đương hơn 363 tỷ đồng ) trong mùa giải 2016 - 2017.

Bóng bầu dục Mỹ

 Bóng bầu dục Mỹ,kiếm tiền,bộ môn thể thao Ảnh: Internet

Môn thể thao dùng cả chân và tay này là môn thể thao đặc trưng của người Mỹ và ngày nay đã trở nên phổ biến hơn trên thế giới. Mức lương trung bình mà một vận động viên bóng bầu dục nhận được mỗi năm là 2,1 triệu đôla ( tương đương hơn 477 tỷ đồng ). Vận động viên hưởng lương cao nhất hiện nay là  Andrew Luck (Mỹ) với số tiền lên đến 50 triệu đôla ( tương đương hơn 1,136 tỷ đồng ).

Bóng đá

 Bóng đá,kiếm tiền,bộ môn thể thao Ảnh: Internet

Bóng đá được mệnh danh là '' môn thể thao vua '' với độ phổ biến trên toàn thế giới. Đối với một giải đấu hàng đầu thế giới thì số tiền mà một cầu thủ nhận được có thể lên đến hơn 2 triệu đôla ( tương đương hơn hơn 45 tỷ đồng ) mỗi năm. Đối với các cầu thủ siêu sao như Cristiano Ronaldo ( Bồ Đào Nha ), hiện đang là cầu thủ có mức thu nhập cao nhất thế giới với số tiền lên đến 93 triệu đôla ( tương đương hơn 2,113 tỷ đồng ).

Đua xe moto

Đua xe moto,kiếm tiền,bộ môn thể thao Ảnh: Internet

Là môn thể thao tốc độ và đầy nguy hiểm nhưng đua xe moto luôn mang lại sự phấn khích cho người xem vì vậy trung bình số tiền mà một tay đua nhận được một năm là 1 triệu đôla ( tương đương 22 tỷ đồng ). Trong đó Lewis Hamilton (Anh) hiện đang là tay đua số một thế giới với mức lương ''khủng'' 46 triệu đô (tương đương hơn 1.045 tỷ đồng).

Golf

Golf,kiếm tiền,bộ môn thể thao Ảnh: Internet

Là môn thể thao dành cho giới thượng lưu trên thế giới. Số tiền trung bình mà mỗi golf thủ nhận được mỗi năm là khoảng 700.000 đôla ( tương đương 15 tỷ đồng ) . Hiện nay, trong giới golf thủ thì vận động viên Rory McIlroy (Anh) đang là tay golf kiếm được nhiều tiền nhất với số tiền là 50 triệu đôla mỗi năm ( tương đương 1,136 tỷ đồng ).

  • Bài liên quan: kiếm tiền, bộ môn thể thao,