Ho Hoanganh 1 năm trước

Top 7 quốc gia dễ dàng nhập cư từ Việt Nam

Trong điều kiện toàn cầu hóa hiện nay, việc định cư và học tâm tại các quốc gia phát triển, ổn định cũng là xu hướng chung của nhiều công dân châu Á trong đó có Việt Nam. Hãy cùng Ohay.tv tìm hiểu về danh sách Top 7 nước ổn định và có những điều kiện xét duyệt nhập cư thuận lợi cho Việt Nam.

1. Canada

Việc nhập cư nổi lên sau khi có một làn sóng chống đối việc tổng thống Donald Trump đắc cử, một bộ phận người Mỹ nổi lên dọa rằng sẽ chuyển sang sinh sống tại Canada. Tuy nhiên, việc nảy không diễn ra. 

Trên thực tế, Canada có một chương trình nhập cảnh nhanh cho những cư dân tiềm năng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chứng minh sự xứng đáng của mình dựa trên một số yếu tố bao gồm trí tuệ (bạn sẽ phải làm bài kiểm tra), nếu bạn học ở Canada, có gia đình ở đó, nếu bạn nói tiếng Pháp (vì Canada có vùng nói tiếng Pháp). 

Điều kiện nhập cư: 

- Thuộc các đối tượng khả thi cao tại Việt Nam, gồm 5 đối tượng: Doanh nhân tỉnh/ bang, các nhà đầu tư liên bang, Lao động tay nghề cao, Lao động phổ thông và du học sinh. 

- Bạn phải có 1 trong các yếu tố sau: 

+ Có bằng cấp sau trung học 

+ Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc có tay nghề 

+ Có một công việc ổn định tại Canada 

+ Có bạn bè hoặc người thân ở Canada 

+ Đã làm việc hoặc học tập tại Canada 

+ Có một tài sản lớn hoặc tài chính đáng kể+ Có một doanh nghiệp đang sở hữu hay quản lý

Canada coi trọng nền giáo dục và coi nó yếu tố quyết định trong xem xét nhập cư. Nước này cũng đang đẩy mạnh những chương trình thu hút vốn và nguồn nhân lực có tay nghề. Nếu bạn có trình độ hoặc điều kiện tài chính thì bạn sẽ dễ dàng nhập cư vào Canada.

2. Úc

Định cư Úc được nhiều người chọn là nơi gửi gắm một một tương lai tốt đẹp, nơi để hoàn thành ước muốn được sống ở một đất nước đáng sống, được hưởng những chính sách an sinh xã hội rất tốt nhất thế giới về chăm sóc sức khỏe miễn phí, hỗ trợ học hành… 

Để được định cư ở Úc, sẽ có rất nhiều con đường khác nhau. Cụ thể: 

+ Skilled Migration: Đây là con đường phổ biến nhất để nhập cư Úc khi có đủ bằng cấp, trình độ theo tiêu chuẩn được đề ra bởi chính phủ Úc. Points Test là hệ thống tính điểm nhập cư của Úc, hệ thống này có rất nhiều tiêu chí để tính điểm cho mỗi người như tuổi, số năm sống tại Úc, trình độ tiếng anh, bằng cấp, công việc…

Bạn chỉ việc tích điểm cho đến khi đủ 60 điểm trở lên sẽ được nhập cư. Skilled Migration là chính sách mà chính phủ Úc dùng để thu hút nhân tài. 

+ Nhập cư Úc do được công ty bảo lãnh: Sau khi tốt nghiệp đại học ở Việt Nam rất nhiều sinh viên tìm được công việc ổn định tại một công ty Úc hoạt động ở Việt Nam. Nhằm thu hút nhân lực có trình độ chuyên môn cao, công ty sẽ bảo lãnh cho nhân viên sang Úc làm việc. Tất nhiên, khi nhập cư Úc theo diện bảo lãnh này, bạn chẳng cần lo lắng gì cả bởi mọi thủ tục đã có công ty lo. 

+ Định cư sau khi du học: Một trong những cách đơn giản nhất để định cư Úc chính là du học Úc. Thực tế, du học Úc để nhập cư không có gì khác biệt so với 2 con đường trên, nó chỉ là bước đệm để thực hiện 2 con đường nhập cư trên thuận lợi nhất mà thôi.

Khi học ở Úc càng lâu, có trình độ tiếng anh tốt, lại có thêm kinh nghiệm làm việc phục vụ tại Úc chắc chắn cơ hội định cư Úc của du học sinh không hề nhỏ. 

 Những gì các bạn cần chuẩn bị cho kế hoạch định cư tại Úc của mình là:Một kế hoạch học tập kéo dài ít nhất 2 năm tại Úc để được cấp giấy phép làm việc trong vòng 18 tháng để chứng minh khả năng làm việc của mình.Kế hoạch chi tiết để rèn luyện tiếng Anh với mục đích đạt được IELTS tối thiểu 6.0 (không có band nào dưới 6.0) sau khi hoàn thành chương trình học. 

Kế hoạch làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc, đồng thời cũng giúp các bạn có thêm năm kinh nghiệm phục vụ cho công tác xin xét định cư tại Úc. 

Đây là những điều tối thiểu nhất mà các bạn phải có trước khi đi du học Úc để đảm bảo cho mình một tỷ lệ định cư cao nhất. Lý giải cho những điều này là vì đây sẽ là những điều kiện cơ bản nhất mà bộ di trú của Úc sẽ xét để cấp giấy phép định cư cho các bạn. 

3. Brazil

Không chỉ nổi danh với các hảo thủ bóng đá, Brazil là đất nước có nền kinh tế lớn thứ 8 trên thế giới đồng thời cũng là nền kinh tế phát triển nhất tại Mỹ La-tinh. Đất nước này có khá nhiều các sản phẩm xuất khẩu mang lại nguồn lợi nhuận vô cùng to lớn, chẳng hạn như cà phê, mía, đậu, cam, thịt bò, ca cao… 

Trong những năm về trước thì Brazil quả thật không phải là một điểm đến lý tưởng nhưng từ khi có công cuộc công nghiệp hóa vào năm 1945 thì đất nước này đã vươn lên trở thành một trong những nước có nền sản xuất lớn nhất thế giới. Từ đây, nơi này ngày càng phát triển và định cư Brazil trở thành một lựa chọn thích hợp cho rất nhiều người. 

Những lý do nên định cư BrazilKhông chỉ có tiềm năng về kinh tế, Brazil còn có nền văn hóa cởi mở, chào đón những dân tộc khác nhau tới nhập cư. Tỷ lệ việc làm cao do nền kinh tế mạnh cũng như hệ thống giáo dục tốt càng khiến nơi này trở thành một điểm đến lý tưởng. 

Bạn có thể tìm thấy những trường đại học danh tiếng tại Brazil với nền giáo dục chất lượng, đảm bảo cho con cái bạn sự phát triển tốt nhất.Chính sách định cư BrazilVới những người trên 50 tuổi và có thu nhập từ 2000 USD/ tháng thì sẽ được cấp visa hưu trí. 

Ngoài ra, Brazil cũng có loại visa đầu tư cho những ai muốn tới đây định cư. Điều kiện là phải cam kết đầu tư 50.000 USD cho một công ty Brazil hoặc có khả năng cung cấp việc làm cho ít nhất 10 người bản xứ trong 5 năm.

Định cư Brazil hiện nay ngày càng thu hút nhiều người với các lợi thế về kinh tế cũng như chất lượng trong các chính sách an sinh xã hội. 

4. Argentina

Là cường quốc kinh tế bậc trung với nền kinh tế đứng thứ 3 tại Nam Mỹ. Có truyền thống là sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi gia súc lớn, cho tới sau này thì công nghiệp phát triển với các ngành đóng vị trí quan trọng là chế biến thực phẩm, dầu khí, luyện kim, chế tạo ôtô, năng lượng nguyên tử… 

Những lý do nên định cư ArgentinaThế mạnh về kinh tế khiến cho Argentina thu hút rất đông những người dân nhập cư, chủ yếu là từ Châu Âu. Đây cũng là quốc gia duy nhất của Mỹ La-tinh với tỷ lệ nhập cư cao hơn tỷ lệ xuất cư. Do đó nếu tới định cư ở đây, bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi từ nền kinh tế cũng như có tiền đề cho một cuộc sống ổn định. 

Chính sách định cư ArgentinaTrên thực tế thì chính sách nhập cư của Argentina vô cùng dễ dàng, không có yêu cầu nào đặc biệt hay giới hạn về số lượng người. Thậm chí chỉ với visa du lịch là bạn đã có thể tìm kiếm việc làm trên đất nước này rồi. 

Trong thời gian tìm việc, bạn có thể tới cơ quan quản lý nhập cư để nộp hồ sơ xin nhập cư kèm theo thư giới thiệu của chủ sở hữu lao động và giấy chứng nhận nhân thân của công an thuộc nước người nhập cư đang mang quốc tịch. 

Chính sách định cư ArgentinaMột khi đã nhập cư vào Argentina thì bạn sẽ được chăm sóc y tế miễn phí, giáo dục cùng đại diện pháp luật cũng miễn phí hoàn toàn. Bạn cũng sẽ có quyền đoàn tụ gia đình sau khi định cư nữa. 

Tuy nhiên dù có chính sách khá dễ nhưng những người nhập cư vẫn phải chờ khá lâu, thậm chí là rất nhiều tháng để được chấp nhận.

5. Pháp

Nước Pháp là một trong những quốc gia có số dân cư người gốc Việt sinh sống khá đông. Được biết đến là một trong những quốc gia thuộc nhóm G8, 8 quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới, Pháp cũng là một trong những quốc gia mơ ước được định cư của nhiều người trên thế giới.Có nhiều lý do để Pháp thu hút dân nhập cư như khí hậu và văn hóa tuyệt vời, cảnh quan và lối sống phong phú, đặc sắc. 

Tuy vậy chính sách định cư tại Pháp hiện nay cũng không hề dễ dàng mà đòi hỏi nhiều điều kiện liên quan. 

– Có ít nhất 1 người thân ruột thịt như cha mẹ, anh chị em, con cái… hoặc người phối ngẫu, người thân của người phối ngẫu đại diện bảo lãnh để cho định cư sang Pháp. Người bảo lãnh có thể đã được công nhận là công dân Pháp hoặc công dân thướng trú đều được. 

– Người xin visa định cư cần chứng minh mục đích sang định cư là chính xác, rõ ràng, cần thiết và cụ thể như sang học tập, sang làm ăn kinh doanh, sang chăm sóc người thân do không có ai ở bên… 

– Người bảo lãnh và đương đơn đều cần chứng minh năng lực tài chính để có đủ điều kiện chi trả cho các chi phí xin định cư Pháp. 

– Người đương đơn còn độc thân hoặc đã lập gia đình tùy theo diện định cư mà sẽ được phép đi hay không. Chẳng hạn như diện định cư con nuôi, thì không chọn con trên 18 tuổi và đã lập gia đình dù minh chứng được gia đình bên Pháp vẫn hỗ trợ tài chính. Hãy đương đơn đã ly hôn không thể đưa người vợ đã ly hôn sang định cư bảo lãnh được. 

– Có năng lực sử dụng tiếng Pháp với tấm bằng DELF cụ thể mức A1 trở lên.– Diện định cư tay nghề cần chứng minh có bằng cấp, năng lực và đã được ít nhất 1 công ty tuyển dụng mời làm việc. 

– Có ít nhất 1 người thân ruột thịt như cha mẹ, anh chị em, con cái… hoặc người phối ngẫu, người thân của người phối ngẫu đại diện bảo lãnh để cho định cư sang Pháp. Người bảo lãnh có thể đã được công nhận là công dân Pháp hoặc công dân thướng trú đều được. 

– Người xin visa định cư cần chứng minh mục đích sang định cư là chính xác, rõ ràng, cần thiết và cụ thể như sang học tập, sang làm ăn kinh doanh, sang chăm sóc người thân do không có ai ở bên… 

– Người bảo lãnh và đương đơn đều cần chứng minh năng lực tài chính để có đủ điều kiện chi trả cho các chi phí xin định cư Pháp. 

– Người đương đơn còn độc thân hoặc đã lập gia đình tùy theo diện định cư mà sẽ được phép đi hay không. Chẳng hạn như diện định cư con nuôi, thì không chọn con trên 18 tuổi và đã lập gia đình dù minh chứng được gia đình bên Pháp vẫn hỗ trợ tài chính. Hãy đương đơn đã ly hôn không thể đưa người vợ đã ly hôn sang định cư bảo lãnh được. 

– Có năng lực sử dụng tiếng Pháp với tấm bằng DELF cụ thể mức A1 trở lên. 

– Diện định cư tay nghề cần chứng minh có bằng cấp, năng lực và đã được ít nhất 1 công ty tuyển dụng mời làm việc. 

Nếu bạn là doanh nghiệp có tiềm lực kinh tế thì chính phủ Pháp sẽ mở cửa chào đón bạn theo dạng Đầu tư với mục tiêu là kích thích tăng trưởng kinh tế Pháp.

6. Na Uy

Kinh doanh, định cư Na Uy sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn và gia đình muốn sống ở một nơi mà ai cũng thấy hạnh phúc, nền giáo dục đạt chất lượng hàng đầu, y tế công hỗ trợ toàn diện sức khỏe người dân, một môi trường sống trong lành và an toàn tuyệt đối. 

- Na Uy thuộc khối Bắc Âu, là quốc gia có nền kinh tế phát triển bao quát nhất thế giới 2017 (World Economic Forum)• GDP đạt 397 tỉ USD/năm (theo countryeconomy), thu nhập bình quân đầu người: 88.639 usd/năm 2017 (theo Average salary survey) 

- Na Uy đứng đầu về mức độ phát triển bao quát xã hội (Chương trình đánh giá học sinh quốc tế – PISA), thứ nhì về chỉ số chất lượng đào tạo(chỉ sau Phần Lan)• Nhập tịch sau 7 năm 

- Na Uy nằm trong top 5 các quốc gia có hộ chiếu quyền lực trên thế giới (miễn thị thực tại 160 quốc gia) 

Trong các chương trình khuyến khích nhập cư, Kinh Doanh Định Cư Na Uy là chương trình thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài được khá nhiều người chọn lựa do tính hợp lý về chi phí (chỉ tương đương 1/10 số tiền đầu tư vào chương trình EB-5 của Hoa Kỳ). 

Đây là cơ hội để các doanh nhân tài năng nước ngoài được cấp giấy phép cư trú để thành lập và điều hành một công ty tại Na Uy, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội cũng như bản thân nhà đầu tư.Để tham gia chương trình này, nhà đầu tư phải nắm trong tay một ý tưởng kinh doanh được phê duyệt bởi một nhóm chuyên gia do chính phủ chỉ định trước khi Cơ quan Di trú cấp giấy phép cư trú và làm việc như một chủ doanh nghiệp. 

Một khi đã được cấp giấy phép đầu tư và visa định cư Na Uy, nhà đầu tư sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi về mọi mặt trong quá trình định cư Na Uy như: 

- Vợ/chồng được làm việc hợp pháp tại Châu Âu.• Hiệu quả hóa thuế cho hoạt động kinh doanh. Đặc biệt, khi sở hữu bất động sản chỉ cần đóng thuế 1 lần và không có thuế hàng năm. 

- Giáo dục chất lượng cao và có giá trị toàn cầu• Trẻ em được đảm bảo phát triển toàn diện về mọi mặt và có cơ hội theo học bất kỳ trường đại học nào trong khối Châu Âu. 

- Y tế chất lượng, đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện. 

- Chế độ hưu trí dành rất nhiều phúc lợi cho người cao tuổi để duy trì mức sống trung bình.

7. Đức

Điều kiện định cư Đức diện doanh nhân chắc chắn sẽ khiến nhiều nhà đầu tư phải bất ngờ vì mức độ đơn giản hơn gấp nhiều lần so với các chương trình đầu tư định cư phổ biến hiện nay. 

Khác với EB-5 (Mỹ) bắt buộc tạo việc làm cho 10 lao động địa phương, kinh doanh định cư ở Đức, đặc biệt là tỉnh vùng Pirmasens cho phép doanh nhân hưởng lợi thế tối đa, không cần phải thuê mướn lao động trong vùng. 

Với ưu điểm này, chủ đầu tư không chỉ tiết kiệm được các chi phí tiền lương mà còn tránh được áp lực đóng bảo hiểm, thuế hay một số chi phí khác cho người lao động. 

Tại Đức, một nửa phí cho các chương trình hưu trí, thất nghiệp và bảo hiểm y tế được trừ trực tiếp từ tiền lương của nhân viên, nửa còn lại sẽ do chủ doanh nghiệp đóng cho các cơ quan chức năng. 

Một điểm thú vị khác trong Kinh doanh Định cư ở Đức không thể không nhắc đến, đó là bạn được tự do thay đổi hoặc mở rộng ngành nghề kinh doanh mà thậm chí không cần khai báo với cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết là ngành nghề đó phải hợp pháp. Đây là một lợi thế vô cùng lớn với các doanh nhân Việt cần nhiều thời gian để thăm dò thị trường tại Đức. 

Bạn hoàn toàn có thể đăng ký thành lập một công ty với ngành nghề bạn đã có kinh nghiệm và sau khi trải nghiệm kinh doanh thực tế tại Đức, cộng với vốn sống đủ am hiểu thị trường địa phương, bạn hoàn toàn có thể mở rộng hoặc chuyển hẳn sang lĩnh vực kinh doanh giàu tiềm năng khác mà không cần e ngại việc khai báo khó khăn, phức tạp. 

EB-5 cần đến khoảng 500,000 USD để đầu tư, Golden Visa yêu cầu tối thiểu tầm 250,000 EUR, nhưng với Kinh doanh định cư ở Đức, bạn hoàn toàn có thể chủ động về nguồn vốn mà không bị ràng buộc, tất cả tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh mà bạn chọn. 

Thậm chí, đối với những công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, những gì bạn cần chỉ là 1 chiếc bàn, 1 chiếc máy tính và điện thoại cầm tay, chi phí đầu tư này thấp hơn rất nhiều so với số vốn quy định khổng lồ ở các chương trình khác. 

Ngoài ra, bạn hoàn toàn tự làm chủ và tự quản lý vốn kinh doanh của mình.Điều kiện định cư Đức nhìn chung chỉ cần: 

- Có nhu cầu làm việc, sinh sống, học tập tại châu Âu• Có khả năng tài chính để không trở thành gánh nặng xã hội 

- Passport còn hiệu lực khoảng 2 năm 

- Chưa từng bị cấm nhập cảnh hoặc phạm pháp

- Không phải là mối nguy hiểm đối với trật tự và an ninh 

- Không phải là mối nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng

Hồ Hoàng Anh tổng hợp

Bạn có thể xem thêm: Top 8 giai nhân của hoàng gia thế giới

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...