Nấm
3 năm trước

Top 8 truyện ngôn tình cảm động và ám ảnh nhất khiến bạn phải rơi nước mắt

Những truyện ngôn tình cảm động chắc chắn sẽ lấy đi nước mắt của bạn: Bến xe, Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh, Thất tịch không mưa...

1. Bến xe - Thương Thái Vi - 19 chương 

Mình đã đọc truyện này từ rất lâu rất lâu rồi, cũng khoảng mấy năm rồi, nhưng cho đến tận bây giờ vẫn nhớ mãi và ám ảnh mãi. Có lẽ đây là truyện ngôn tình khiến nhớ lâu nhất và khóc nhiều nhất. Tiểu thuyết kể về một mối tình trong sáng của một người thầy giáo mù và học trò của mình, nếu thứ gọi là miệng đời không tồn tại, có lẽ tình yêu ấy sẽ ngọt ngào và trọn vẹn lắm... Thế nhưng hiện thực xã hội tàn khốc đã khiến tình yêu ấy trở nên bất lực đến đau lòng. "Bến xe" không chỉ là một câu chuyện tình yêu, mà còn là một bài học làm người giàu tính nhân văn... 

"Liễu Địch, thứ tôi có thể cho em trong cuộc đời này, chỉ là danh dự trong sạch và một tương lai tươi đẹp mà thôi. Thế nhưng, nếu có kiếp sau tôi có đôi mắt sáng, tôi sẽ ở bến xe này... đợi em".

2. Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh - Thư Nghi - 28 chương

Câu chuyện tình yêu của Tôn Gia Ngộ và Triệu Mai đã khiến hàng triệu độc giả phải khóc. Hai người họ yêu nhau nhưng chưa bao giờ ngỏ lời bày tỏ tình yêu của mình với đối phương, họ làm nhiều hơn nói, hy sinh tất cả vì người mình yêu. Anh ra đi với câu nói: "Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an vui vẻ" để lại trong lòng Triệu Mai một tình yêu kéo dài âm ỉ, cô không thể chấp nhận thêm bất cứ người đàn ông nào nữa. Cuốn truyện đã để lại day dứt, ám ảnh trong lòng độc giả, họ chỉ ước rằng: "Giá như Tôn Gia Ngộ có thể sống" nhưng trên đời này không tồn tại giá như...

3. Thất tịch không mưa - Lâu Vũ Tình - 19 chương

Từ nhỏ cô đã thầm yêu anh, như số kiếp không thể thay đổi. Tình yêu trong sáng ấy, như lần đầu được nếm mùi vị của quả khế mới chín. Sau đó cô và anh xa nhau, gặp lại đều cách nhau ba năm. 

15 tuổi, anh lên phía bắc học, từ  đó mất liên lạc; 

18 tuổi, cô nông nổi đi gặp anh, đổi lại là sự đau lòng; 

21 tuổi, cuối cùng anh cũng quay về để chịu tang mẹ; 

24 tuổi, anh kết hôn, đưa người vợ mới cưới tới tận nơi xa. 

Anh từng là thần hộ mệnh của cô, dịu dàng, cẩn thận che chở, bao dung. Đã từng ngoắc tay với cô, thề sẽ mãi mãi ở bên nhau.Cô có thể mất đi tất cả, nhưng không thể không có anh – người hiểu cô nhất.

Ngày 7-7 là ngày gặp mặt của Ngưu Lang Chức Nữ,mưa ngày 7-7 là nước mắt của nỗi nhớ nhung

Vậy, cô 27 tuổi, liệu có thể có một ngày 7-7 không mưa. Để cô được gặp lại anh một lần nữa...

4. Từng thề ước - Đồng Hoa - 38 chương

Đã không giữ lời, sao còn thề hẹn? Nếu có một người đàn ông, yêu nàng bất chấp luân thường, gia môn, bộ tộc, tín ngưỡng. Nếu có một người đàn ông, sẵn sàng băng qua núi cao biển sâu, lửa thiêu sông giá, miễn là nàng cần tới. Nếu có một người đàn ông, bất kể nàng gặp rắc rối đến đâu cũng giải quyết chóng vánh, chẳng nề nguy hiểm tử sinh.

Thì nàng hạnh phúc biết nhường nào. Ở cùng người ấy, nàng không phải băn khoăn điều gì, do dự hay sợ hãi điều chi. Nàng sẽ chỉ có tự do, yêu thương tha thiết, nao nức và yên lòng.Ở vào lứa tuổi tươi đẹp nhất của đời người, nếu gặp được người đàn ông như thế, nhận được lời thề ước sẽ yêu mình đời đời kiếp kiếp của y, nàng sẽ hạnh phúc vô song.Nhưng có ý nghĩa gì, nếu mọi lời thề ước, chỉ đơn thuần là thề ước…

5. Đông Cung - Phỉ Ngã Tư Tồn - 23 chương

Nàng, vốn là cửu công chúa của Tây Lương quốc, ở Tây Lương nàng được vô vàn ân sủng, chỉ vì cầu thân mới phải lên đường đến Trung Nguyên. 

Hắn, thân là đương kim thái tử, địa vị chỉ khom lưng dưới một người mà đứng trên cả ngàn vạn kẻ khác, vì hôn nhân chính trị, bất đắc dĩ mới phải lấy công chúa của dị quốc.Hắn có ái phi của riêng mình, Triệu lương đệ. Nàng cũng có cuộc sống của riêng nàng, ấy là lén xuất cung, chặn ngựa lồng dở chứng, trừ gian diệt ác, đuổi trộm cắp, tiễn trẻ lạc về tận nhà, lại còn có uống rượu, ngao du kỹ viện…. 

Họ tưởng đâu chỉ là 2 đường thẳng song song vĩnh viễn không bao giờ giao nhau.Thế rồi những tranh đoạt địa vị trong Đông Cung, những phải trái vô duyên cớ, những nham hiểm ngấm ngầm, lại cứ từng bước từng bước cuốn nàng công chúa ấy vào dòng nước xoáy. “Có con cáo nhỏ ngồi trên cồn cát, ngồi trên cồn cát, ngắm nhìn ánh trăng.Ô thì ra không phải nó đang ngắm trăng, mà đang đợi cô nương chăn cừu trở về... Có con cáo nhỏ ngồi trên cồn cát, ngồi trên cồn cát, sưởi nắng.Ô thì ra không phải nó đang sưởi nắng, mà đang đợi cô nương cưỡi ngựa đi qua... Hóa ra cứ mãi đợi mãi chờ, con cáo ấy lại chẳng thể đợi được người mà nó muốn...

6. Ai gửi cánh thư vào trong mây - Ảnh Chiếu - 23 chương

Thời thơ ấu của Trác Ưu luôn phảng phất bóng dáng của Lục Tây Dương, là cậu bé thường xuyên bắt nạt cô ở trường mẫu giáo, cũng là cậu bé đem lại cho cô nhiều niềm vui nhất. Những trò nghịch ngợm ấy khiến cả hai trở nên thân thiết với nhau hơn. Từ lúc Tây Dương rời trường mẫu giáo trước để đi học, Trác Ưu không gặp lại anh nữa và cũng quên bẵng đi cậu bạn nhỏ này. 

Lớn lên, họ tình cờ gặp lại nhau, nhưng lúc này Lục Tây Dương đã là bạn trai của Sử Vân, cô bạn thân nhất của Trác Ưu. Vì vậy, dù trong lòng Lục Tây Dương vẫn đeo bám thứ tình cảm thuần khiết từ thuở nhỏ với Trác Ưu, và dù Trác Ưu cũng rất thích anh nhưng họ đành phải chôn chặt thứ tình cảm ấy ở tận đáy tim, bằng lòng với tình bạn của mình và cùng nhau trải qua những năm tháng tươi đẹp của quãng đời học sinh ấy. Đến khi Lục Tây Dương và Sử Vân chia tay, anh cũng không dám tiến đến với Trác Ưu vì sợ mang đến cho cô những điều tiếng không đáng có, mối quan hệ của họ vẫn cứ lửng lơ như vậy. 

Sự xuất hiện của Thương Thang, chàng trai yêu thích Trác Ưu càng đào sâu thêm cái hố ngăn cách giữa họ. Rồi Tây Dương quyết định sang Anh du học, ôm chặt mối tình câm của mình mà không dám thổ lộ. Anh chỉ biết gửi gắm những tâm sự của mình vào trong những lá thư viết cho Trác Ưu, nhưng những lá thư ấy lại không bao giờ được gửi đi. Cho đến năm Trác Ưu mười tám tuổi, Lục Tây Dương quyết định trở về để thổ lộ tình cảm với cô…

7. Xin lỗi em chỉ là con đĩ - Tào Đình -15 chương

Truyện rất rất buồn, cực kỳ ngược, và ám ảnh vô cùng. Đọc truyện, bạn sẽ thấy đau lòng lắm đấy... 

Đây không phải là cuốn tiểu thuyết dâm loạn, đây chỉ là một câu chuyện xúc động lòng người sâu sắc, cuốn sách nói về cái đẹp, và bày tỏ về nỗi đau của Hạ Âu một cô gái mang tiếng là đĩ và người bạn trai Tiểu Hà Bân. Những trắc trở trong đời cô thuật lại một chuyện tình đau xót. 

Truyện được đăng tải lần đầu trên mạng book.mop đã được hàng chục triệu độc giả người Hoa bình chọn là tác phẩm kinh điển mới của dòng văn học mạng của thế hệ người viết mới. 

Lời tựa: “Nếu em là một cô gái trinh, tôi sẽ cưới em làm vợ, nhưng xin lỗi, em chỉ là một con đĩ.”

8. Yêu anh hơn cả tử thần - Tào Đình - 20 chương

 "Cả em và tử thần đều muốn có anh, nhưng em có lợi thế hơn ông ta vì em yêu anh, yêu anh sâu sắc".

Đó là một câu chuyện tình yêu ngọt ngào nhưng cũng đẫm nước mắt của một nàng tiên và một chàng trai không may bị HIV trong một lần làm từ thiện...

Nàng là thần tiên trên trời, một lần bị rơi xuống trần gian với hình dạng một chú chim đã được một cậu bé tên Mạc Ngôn Hy cứu sống. Sau đó cậu bé chết vì đói , nàng đã để cậu bé đầu thai vào một gia đình tốt hơn. Khi nàng bị phạt xuống hạ giới vào năm thứ 19 thì gặp lại Mạc Ngôn Hy.

Cô lúc đó không nói được và đã luôn ở bên anh chàng ngang bướng nhưng bị bệnh này. Khi anh biết mình không qua khỏi nên đã tự tử. 

Đúng lúc được về thiên đình, Nàng đã lấy viên Ngọc của hoàng thượng để cứu sống Mạc Ngôn Hy. 

Khuôn mặt bị biến dạng... sau đó nàng biến mất và tự mọc thành cây hoa anh đào trước của nhà Mạc Ngôn Hy...

-Nấm-


Chủ đề chính: #truyện_ngôn_tình

Bình luận về bài viết này
3 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn