cherrylove 2 năm trước

Top 9 cách tăng chiều cao hiệu quả

Trên thực tế, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng chiều cao của con người không dựa hoàn toàn vào yếu tố di truyền. Có một số yếu tố môi trường gây ảnh hưởng đến cơ thể và dưới đây là 9 mẹo nhỏ giúp bạn tăng chiều cao được tối đa!

1. Dinh dưỡng hợp lý

Một chế độ ăn uống cân bằng giàu chất dinh dưỡng (lượng canxi cần thiết) và vitamin (đặc biệt là vitamin D) sẽ giúp cơ thể bạn cải thiện và phát triển. Canxi giúp xương bạn phát triển trong khi Vitamin D kích thích sự phát triển của xương và cơ. Chế độ ăn uống lành mạnh nên giàu rau xanh, hoa quả, protein và carbohydrate. Sữa, thịt nạc, rau và các loại hạt nên luôn có mặt trên bàn ăn tối của bạn. Cố gắng duy trì kế hoạch ăn uống, ăn ba lần một ngày cùng lúc với đồ ăn nhẹ  và lành mạnh xen kẽ giữa các bữa ăn chính.

2. Đi ra ngoài vào những ngày nắng

Bạn sẽ nhận được lượng vitamin D phong phú từ ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nhưng nó chỉ hữu ích nếu tia cực tím B (UVB) không quá thấp. Bạn có thể tìm hiểu về tia cực tím và trạng thái hiện tại của chúng từ các chương trình dự báo thời tiết. Da của bạn không thể có được tia cực tím B trong những buổi sáng sớm, tối muộn hoặc hầu hết khoảng thời gian mùa đông.

3. Tập thể dục

Tập thể dục thể thao được biết đến là cách để nâng cao chiều cao. Các bài tập kéo giãn cột sống của bạn và kéo dài cơ thể  thực sự có hiệu quảcho  chiều cao của bạn. Hãy thử bắt đầu và kết thúc một ngày của bạn với một số bài tập cơ bản.

4. Cải thiện tư thế ngồi của bạn

Nhiều người có khuynh hướng khom lưng - đặc biệt là khi ngồi trong một khoảng thời gian dài.Điều này sẽ  làm cho cột sống bị uốn cong. Nếu bạn học cách giữ đúng tư thế ngồi thẳng, bạn sẽ thấy tầm vóc tổng thể cùng chiều cao của bạn bắt đầu cải thiện.

5. Tự tin hơn

Nâng cao sự tự tin, bạn chắc chắn sẽ thấy thái độ của bạn được cải thiện. Thay đổi tâm trạng có thể thay đổi hình ảnh mà bạn nhìn thấy trong gương mỗi ngày. Nuôi dưỡng sự tự tin có thể ảnh hưởng đến cơ thể và tâm trí của bạn - nó khá đơn giản và hiệu quả.

6. Ngủ đủ giấc

Cơ thể chúng ta luôn hoạt động, ngay cả khi bạn ngủ. Điều quan trọng là bạn phải ngủ ngon lành ít nhất 8 tiếng mỗi đêm. Tư thế ngủ của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện chiều cao.

7. Mang bót đi giày

Ai nói bót đi giày (dụng cụ có một lưỡi cong được dùng để giúp đưa gót chân vào trong giày dễ dàng) chỉ dành cho diễn viên điện ảnh? Thậm chí mọi người thường có thể sử dụng bót đi giày để xuất hiện trông cao hơn. Đó là một cách tuyệt vời để cải thiện chiều cao cho vẻ ngoài hàng ngày của bạn.

8. Chọn trang phục phù hợp

Quần áo được lựa chọn đúng cách có thể làm cho bạn xuất hiện trông được cao hơn. Hãy thử kết hợp quần áo và các phụ kiện đúng cách để giúp nâng cao tầm vóc của bạn. 

9. Loại bỏ hoặc tránh chất ức chế tăng trưởng

Hút thuốc lá hoặc uống rượu sẽ làm ức chế sự phát triển của cơ thể. Bằng cách loại bỏ những thói quen xấu này, hãy để cho cơ thể của bạn được hít thở và làm theo những gì được cho là tự nhiên. Hãy tập duy trì những thói quen này để cơ thể khỏe mạnh hơn. Hãy cố gắng hết sức để tự tin và nuôi dưỡng tư duy tích cực!

Theo Brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn