Top 9 cách tăng chiều cao hiệu quả

Trên thực tế, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng chiều cao của con người không dựa hoàn toàn vào yếu tố di truyền. Có một số yếu tố môi trường gây ảnh hưởng đến cơ thể và dưới đây là 9 mẹo nhỏ giúp bạn tăng chiều cao được tối đa!

1. Dinh dưỡng hợp lý

1. Dinh dưỡng hợp lý,cách tăng chiều cao,cải thiện chiều cao

Một chế độ ăn uống cân bằng giàu chất dinh dưỡng (lượng canxi cần thiết) và vitamin (đặc biệt là vitamin D) sẽ giúp cơ thể bạn cải thiện và phát triển. Canxi giúp xương bạn phát triển trong khi Vitamin D kích thích sự phát triển của xương và cơ. Chế độ ăn uống lành mạnh nên giàu rau xanh, hoa quả, protein và carbohydrate. Sữa, thịt nạc, rau và các loại hạt nên luôn có mặt trên bàn ăn tối của bạn. Cố gắng duy trì kế hoạch ăn uống, ăn ba lần một ngày cùng lúc với đồ ăn nhẹ  và lành mạnh xen kẽ giữa các bữa ăn chính.

2. Đi ra ngoài vào những ngày nắng

2. Đi ra ngoài vào những ngày nắng,cách tăng chiều cao,cải thiện chiều cao

Bạn sẽ nhận được lượng vitamin D phong phú từ ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nhưng nó chỉ hữu ích nếu tia cực tím B (UVB) không quá thấp. Bạn có thể tìm hiểu về tia cực tím và trạng thái hiện tại của chúng từ các chương trình dự báo thời tiết. Da của bạn không thể có được tia cực tím B trong những buổi sáng sớm, tối muộn hoặc hầu hết khoảng thời gian mùa đông.

3. Tập thể dục

3. Tập thể dục,cách tăng chiều cao,cải thiện chiều cao

Tập thể dục thể thao được biết đến là cách để nâng cao chiều cao. Các bài tập kéo giãn cột sống của bạn và kéo dài cơ thể  thực sự có hiệu quảcho  chiều cao của bạn. Hãy thử bắt đầu và kết thúc một ngày của bạn với một số bài tập cơ bản.

,cách tăng chiều cao,cải thiện chiều cao

4. Cải thiện tư thế ngồi của bạn

Nhiều người có khuynh hướng khom lưng - đặc biệt là khi ngồi trong một khoảng thời gian dài.Điều này sẽ  làm cho cột sống bị uốn cong. Nếu bạn học cách giữ đúng tư thế ngồi thẳng, bạn sẽ thấy tầm vóc tổng thể cùng chiều cao của bạn bắt đầu cải thiện.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp