Ho Hoanganh
2 năm trước

Top 9 tố chất của người thành công

Thành công không nhất thiết là những gì chúng ta có được nhưng chúng ta là gì và trở thành. Hãy cùng tìm hiểu về những tố chất thiết yếu của Người Thành Công

1. Tìm kiếm cơ hội trong rủi ro

Nỗi sợ thất bại làm tê liệt mọi  không hoạt động. Nỗi sợ này thường gây suy nhược hơn bản thân thất bại.

Người đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg cảnh báo: "Nguy cơ lớn nhất là không chịu rủi ro ... Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh, chiến lược duy nhất được đảm bảo không thất bại là chấp nhận rủi ro."

2. Làm chủ cuộc sống

Khi chúng ta đổ lỗi cho người khác về hoàn cảnh của mình, chúng ta mất hết sức mạnh vốn có để kiểm soát hiện tại và tương lai của chúng ta. Làm chủ và kiểm soát cuộc sống  là điều kiện tiên quyết cho bất thành tích nào.

Diễn giả động lực nổi tiếng và tác giả Les Brown khẳng định: “Chấp nhận trách nhiệm cho cuộc sống của bạn. Biết rằng nó là bạn sẽ đưa bạn đến nơi bạn muốn đi, không ai khác. ”

3. Theo đuổi niềm đam mê

Niềm vui là một cảm xúc mạnh mẽ mà chúng ta có thể khai thác để đạt được cuộc sống mà chúng ta mong muốn. Khi chúng ta làm việc với một điều mà chúng ta đam mê, sẽ dễ dàng hơn để nỗ lực hết sức mình đối với công việc ấy.

Doanh nhân Mark Cuban khuyên: “Tìm thứ gì đó bạn thích làm. Nếu bạn không thích kiếm tiền thì ít nhất bạn thích đi làm. ”

4. Tập trung vào các mục tiêu cụ thể

Chúng ta phải xác định các mục tiêu cụ thể.  Mục tiêu mơ hồ hoặc đa dạng sẽ khuếch tán sự chú ý và năng lượng của chúng ta.

Hãy tập trung vào một lĩnh vực  giúp chúng ta tập hợp tất cả nỗ lực của mình theo một hướng. Huyền thoại bóng rổ Michael Jordan kêu gọi: "Tập trung như một tia laser, không phải là một đèn pin."   

5. Nỗ lực hết mình vượt qua giới hạn

Tu luyện thành công đòi hỏi phải phá vỡ sự tự giới hạn và thói quen. Chúng ta phải đối mặt và vượt qua nỗi sợ hãi, nghi ngờ và thiếu tự tin để thúc đẩy nguyện vọng của mình.

Mogul Richard Branson gợi ý: "Tôi nghĩ rằng bất cứ điều gì bạn đang làm trong cuộc sống chỉ đẩy mình vào giới hạn."

6. Không ngừng phấn đấu để cải thiện

Những người thành công vẫn thận trọng trong việc tìm cách để tự mình làm tốt hơn. Họ hiểu rằng thành công là một hành trình, không phải là một điểm đến.

Cựu Biên tập viên của tạp chí Success Darren Hardy cảnh báo: “Đế quốc từng chiếm ưu thế đã thất bại vì lý do này. Mọi người đạt đến một mức độ thành công nhất định và trở nên quá thoải mái. ”

7. Đáp ứng nhu cầu của người khác

Những người thành công đã học cách tập trung vào nhu cầu của họ và tạo ra giải pháp cho những người khác. Họ tìm thấy niềm vui trong việc phục vụ người khác bằng chuyên môn của mình, và sự giàu có thường là sản phẩm phụ của sự tương tác của họ.

Michelle Obama  phát biểu : “Thành công không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền. Đó là về sự khác biệt bạn tạo ra trong cuộc sống của mọi người. ”

8. Đầu tư vào các lĩnh vực khác

Những người thành công tận hưởng động cơ thúc đẩy và trao quyền cho người khác. Họ tìm thấy sự hoàn thành trong việc đầu tư nguồn lực và cố vấn để giúp nhiều người hơn thực hiện ước mơ của họ.

Ca sĩ và diễn viên Carrie Underwood tin rằng "những người thành công có trách nhiệm xã hội để biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn và không chỉ lấy đi từ nó."

9. Thực hành lòng biết ơn

Những người thành công hiểu được sức mạnh của lòng biết ơn. Nó giúp chúng ta tập trung vào sự tích cực, tăng khả năng tiếp nhận và nhận ra sự phong phú của chúng ta. Oprah Winfrey quan sát: 

"Bạn càng ca ngợi và chúc mừng cuộc sống của bạn, càng có nhiều thứ trong cuộc sống để ăn mừng."

Nguồn: Boredarticles.com

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết "Khởi nghiệp cùng Bí Quyết Cá Sấu"

Chủ đề chính: #người_thành_công

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn