suachobe Những sản phẩm của Friso giúp tăng cường khả năng miễn dịch của em bé, để em bé khỏe mạnh và phát triển. Những công thức mới dựa thêm các thành phần DHA / AA cho từng lứa tuổi khác nhau, phù hợp với các nhu cầu phát triển toàn diện, bảo vệ các tế bào đường, máu và miễn dịch đường ruột, tăng cường thể lực, cho bé khỏe mạnh.

Top Biểu Hiện Mang Thai Con Trai Mà Những Mẹ Bầu Cần Lưu Ý

Đăng 1 tuần trước

Giới tính của em bé, nhất là là các dấu hiệu có thai bé trai, luôn được các bậc cha mẹ chú ý. Không những vậy siêu âm từ tuần 12 trở đi, mẹ bầu cũng có thể nhận thấy thai nhi là con trai thông qua nhiều bí mật truyền thống. Dưới đây là danh sách biểu hiện mang thai bé trai uy tín mà một vài mẹ bầu không nên bỏ qua.

1. Biết được giới tính em bé đúng chuẩn nhất khi nào?

Bộ phận sinh dục ngoài ở con trai cũng như bé gái sẽ không có đặc điểm khác biệt rõ ràng cho đến khi tuần 11 của chu kỳ mang thai. Phải trải qua các tuần sau đó mới có khả năng biết được chuẩn xác giới tính em bé bằng siêu âm. Cha mẹ cần chờ đến tuần 17 hoặc lâu hơn để thấy kết quả chính xác nhất.

>>Xem thêm: Hành trình diệu kỳ của con trong bụng mẹ tháng đầu tiên

2. Điểm danh đặc điểm mang bầu bé trai các mẹ cần lưu ý

2.1 Hình dáng bụng bầu

Một trong những đặc điểm ban đầu để nhận thấy có thai bé trai là quan sát hình thái bụng bầu. Căn cứ vào kinh nghiệm, bụng bầu bé trai hay ở vị trí thấp, nhọn và nhô về phía trước.

2.2 Màu sắc nước tiểu

Một Vài chị em thắc mắc: nước tiểu vàng đậm khi mang bầu là trai hay gái? Theo như quan niệm truyền thống, nước tiểu vàng nhẹ là dấu hiệu có thai con trai, còn trắng đục có khả năng là bé gái.

2.3 Lên mụn trứng cá

Một Vài mẹ bầu bị nổi mụn khi có bầu tự hỏi là bé trai hay bé gái. Căn cứ vào truyền thống, lên mụn trứng cá trong lúc mang thai là đặc điểm có thai bé trai.

2.4 Đường lông trên bụng

Đường lông mọc ở bụng là dấu hiệu khá chuẩn xác. Nếu như đường lông đậm và mọc đi thẳng từ bụng dưới lên qua rốn, đó là đặc điểm mang thai con trai. Nếu đường lông mờ và chỉ mọc tới rốn, có khả năng là bé gái.

2.5 Muốn ăn đồ chua

Theo như kinh nghiệm, bà bầu có thai con trai thường thích ăn chua hơn, như xoài chua, chanh, quả nhót...

2.6 Nhịp tim của mẹ

Nhịp đập tim của mẹ có khả năng dự đoán giới tính thai nhi. Nếu nhịp đập tim dưới 140/phút cũng như không dưới hơn 110/phút, có khả năng mẹ đang mang thai bé trai. Tuy nhiên, nhịp đập tim trên 140/phút có khả năng là bé gái.

2.7 Lạnh chân

Nếu như mẹ bầu thấy đôi chân lạnh hơn so với lúc chưa có thai, điều đó có thể là đặc điểm mang thai bé trai.

2.8 Tóc mọc nhanh

Nếu như mẹ bầu mọc tóc mau hơn và dày hơn bình thường, có thể đang mang bầu bé trai. Mặt khác, trường hợp tóc dài chậm hơn, có thể là con gái.

2.9 Thế ngủ

Theo như kinh nghiệm người xưa, nếu mẹ bầu nằm nghiêng hướng trái làmang thai con gái, còn nghiêng về phải là bé trai.

2.10 Tính nết đổi thay

Khi có thai bé trai vì tác động từ nội tiết tố Testosterone, mẹ sẽ dần khỏe mạnh, nhanh nhẹn hơn. Trường hợp có thai con gái, mẹ vẫn nhẹ nhàng, chậm rãi.

2.11 Việc tăng cân

Trường hợp bà bầu chỉ tăng kí ở bụng, có khả năng là bé trai. Trường hợp tăng kí toàn thân, có khả năng là con gái.

2.12 Hình thái rốn

Nếu như mang thai con trai, rốn của mẹ sẽ lồi ra và to.Nếu mang bầu con gái, rốn sẽ không lồi và nhỏ.

2.13 Chân phù

Nếu cặp chân hoặc bàn chân của mẹ sưng phù hơn trong lúc có thai, có thể là con trai. Nếu như chân không sưng, có thể là con gái.

3. Tips phát hiện mang thai bé chuẩn khoa học

Cùng với sự phát triển của y học, có những mẹo khoa học nhận biết giới tính và quan sát sức khỏe thai nhi chính xác hơn.

3.1 Siêu âm

Đây là phương pháp giúp bác sĩ phỏng đoán hình ảnh và quan sát sức khỏe của em bé. Siêu âm giúp phụ huynh biết được hình hài, giới tính và quá trình phát triển của bé.

>>Xem thêm: Một số dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh của mẹ trước 1 - 2 tuần

3.2 Xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm nước tiểu giúp biết được giới tính thai nhi và kiểm tra sức khỏe của mẹ và con.

3.3 Chọc dò nước ối

Chọc dò nước ối là xét nghiệm cốt yếu để phát hiện rối loạn di truyền hoặc bất thường nhiễm sắc thể của em bé.

Một Số biểu hiện có bầu con trai được đề cập trên chỉ căn cứ vào kinh nghiệm dân gian. Vì vậy, nếu không có các dấu hiệu này, mẹ bầu không nên quá lo âu. Quan trọng nhất là sinh ra một bé mạnh khỏe và phát triển bình thường.

Bên cạnh đó, phụ huynh không phải quan trọng hóa vấn đề giới tính của con. Bất kể là bé gái hay con trai thì cũng đều xứng đáng nhận được yêu thương và sự chăm sóc từ cha mẹ. Việc quá để tâm đến giới tính chỉ khiến mẹ bầu thêm lo lắng và buồn chán tường hợp kết quả không như trông đợi, ảnh hưởng không tốt đến em bé. Điều quan trọng hơn cả là sinh ra một bé mạnh khỏe và phát triển bình thường.

Chủ đề chính: #sữa_cho_bé

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn