Diễm Xưa
4 năm trước

Top các ngôi sao thể thao giải nghệ kiếm được nhiều tiền nhất năm 2015

Theo tạp chí Forbes, đứng đầu là ngôi sao bóng rổ giải nhà nghề Mỹ NBA một thời Jordan với thu nhập xấp xỉ 100 triệu $ bỏ xa người thứ 2 là Beckham với 75 triệu $

Sau khi giải nghệ năm 2003,  Michael Jordan vẫn kiếm được một khoản lớn nhờ các hoạt động quảng cáo từ Gatorade, Hanes, Upper Deck, 2K Sports and Five Star Fragrances và các hoạt động kinh doanh của mình đặc biệt Jordan vẫn giữ được hợp đồng với Nike. Hãng thể thao lớn của Mỹ này đã có một thỏa thuận đặc biệt với cựu ngôi sao bóng rổ về thương hiệu giày Jordan. Theo Sport Scan Info, doanh số bán lẻ của thương hiệu giày Jordan năm 2015 tăng 17% so với năm ngoái, đạt mức 2,6 tỷ $. Không những thế với sự gia tăng nhanh chóng về giá trị bản quyền truyền hình của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ, đã biến Jordan thành ngôi sao thể thao đầu tiên lọt vào danh sách tỷ phú của Forbes, nhờ 90% cổ phần tại đội bóng Charlotte Hornets.

David Beckham, từng 115 lần đeo băng đội trưởng ĐT Anh, treo giày năm 2013 đã kiếm được 75 triệu USD trong năm ngoái, đứng thứ hai danh sách. Cùng với việc ký kết hợp đồng với hai đối tác mới là Diageo và Global Brand Group, đã mang về cho Beckham hơn 20 triệu $. Beckham được cho là người sẽ cạnh tranh ngôi vị số một với Jordan trong tương lai.

Dù đã 85 tuổi nhưng tay golf lừng lẫy một thời Arnold Palmer vẫn kiếm được 42 triệu $, đứng vị trí thứ 3. Lần cuối cùng Palmer vô địch tại giải PGA Tour là vào năm 1973, nhưng Palmer vẫn duy trì được nguồn thu nhập sau khi giải nghệ với 500 cửa hàng bán lẻ mang tên mình, chỉ tính riêng ở châu Á, và đang tiếp tục mở rộng về quy mô cũng như số lượng. Ngoài ra, ông còn sở hữu một khu nghỉ dưỡng có sân golf cao cấp mang tên Bay Hill hơn 40 năm nay. 

Đứng đầu các vận động viên nữ đã giải nghệ là Lina, năm 2015 đã có 13 triệu USD chảy vào tài khoản của Lina  giúp cô đứng thứ 13 trong bảng tổng sắp. Lina đã từng đứng số 2 trong bảng tổng sắp ATP sau khi vô địch giải Úc mở rộng, nhưng đã phải giải nghệ do chấn thương đầu gối mạn tính. Lina bắt đầu nổi tiếng từ năm 2011 sau khi cô trở thành người châu Á đầu tiên giành được Grand Slam, vô địch giải Pháp mở rộng. Hầu hết các hợp đồng quảng cáo của Lina vẫn được tiếp tục duy trì sau khi giải nghệ.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn