Khang Ninh
4 năm trước

Top những bảo tàng kinh dị nhất thế giới

Bảo tàng chết chóc, bảo tàng tâm thần, bảo tàng xác ướp khô... là những cái tên khiến người nghe không khỏi hiếu kỳ lẫn rùng mình. Những hiện vật trưng bày tại những bảo tàng này

Bảo tàng chết chóc, bảo tàng tâm thần, bảo tàng xác ướp khô... là những cái tên khiến người nghe không khỏi hiếu kỳ lẫn rùng mình. Những hiện vật trưng bày tại những bảo tàng này khá đặc biệt và có thể khiến người yếu tim phải kinh hãi. Hãy xem thử tại sao chúng lại được mệnh danh là những bảo tàng kinh dị nhất thế giới.

1. Bảo tàng con rối Vent Haven (Fort Michell, Kentucky, Mỹ)

Những con rối Vent Haven tuy đã có từ lâu đời nhưng lại có thể đưa chúng ta trở về thời đại ca múa tạp kỹ trong quá khứ. Nếu quan sát gần, bạn sẽ phát hiện chúng cũng khiến người ta sinh ra cảm giác sợ hãi. Những con rối dường như cũng có sinh mệnh và tính cách của riêng nó. Chúng biết nói cười, nhãn cầu có thể đảo qua lại cứ như là có suy nghĩ như một con người. Bất luận bạn có tin hay không thì những con rối Vent Haven đã từng được dùng vào những mục đích tà ác.

Mô tả hình ảnh

2. Bảo tàng chết chóc - Los Angeles (California, Hoa Kỳ)

Bảo tàng này đã thu thập những vật trưng bày có liên quan đến nhiều sát thủ liên hoàn, quy mô đứng đầu thế giới. Bên trong bảo tàng, khách tham quan sẽ nảy sinh một loại cảm giác sợ không thể khống chế từ trong ý thức của mình. Bạn sẽ được trông thấy những bức ảnh tái hiện chân thực hiện trường phạm tội đẫm máu cùng với những bức ảnh thể hiện quá trình giải phẫu tử thi. Ngoài ra, những bức ảnh về hiện trường tai nạn xe cực kỳ đáng sợ cũng hiện ra trước mắt bạn, mức độ khủng khiếp của nó có thể đủ khiến bạn ám ảnh đến mức không muốn lái xe nữa.

Mô tả hình ảnh

3. Bảo tàng xác ướp khô (Guanajuato, Mexico)

Nơi đây đã thu thập 111 thi thể đã khô hóa. Rất nhiều xác ướp miệng mở to cho thấy tiếng thét sợ hãi lúc bị chôn sống. Năm 1833, một nạn dịch khủng khiếp bùng phát và những xác ướp này chính là người gặp nạn trong nạn dịch năm đó. Từ năm 1865 đến năm 1958, thi thể của họ bị đào bới ra khỏi mộ do người nhà không đủ khả năng tiếp tục gánh vác khoảng chi phí cần thiết để an táng họ.

Mô tả hình ảnh

4. Bảo tàng Dupuytren (Paris, Pháp)

Đây là nơi triển lãm thi thể của những thai nhi dị dạng. Bảo tàng này được sáng lập bởi một nhà giải phẫu danh tiếng cùng với một bác sĩ ngoại khoa ở Paris vào năm 1835. Họ đã thu thập cả một số lượng lớn những thi thể, bộ xương và cơ quan nội tạng của các thai nhi dị dạng. Trong bảo tàng có tổng cộng 6000 vật trưng bày, thậm chí còn có cả thi thể đứa trẻ sơ sinh với nội tạng lồi cả ra ngoài bụng được đặt trong hũ có ngâm dịch thể.

Mô tả hình ảnh

5. Bảo tàng tâm thần Glore (Missouri, Mỹ)

Bảo tàng này được xây trong một bệnh viện tâm thần và bắt đầu mở cửa cho khách tham quan vào năm 1968. Xuyên suốt hành lang của bảo tàng bao trùm một bầu không khí âm u đáng sợ. Có lẽ trước đây rất lâu, những bệnh nhân tâm thần cũng thường vật vờ đi lại hành lang này. Điều trị bệnh tâm thần luôn là một quá trình cực kỳ khổ sở. Tại bảo tàng, khách tham quan còn được hiểu thêm mọi cử động hành vi của người mắc bệnh tâm thần thông qua các vật trưng bày ở đây.

Mô tả hình ảnh

6. Bảo tàng y học Mutter (Pennsylvania, Mỹ)

Bảo tàng này mở cửa từ năm 1858, bên trong bảo tồn rất nhiều tiêu bản dị hình và tiêu bản bệnh lý của con người, thậm chí còn có bộ não của người mất bệnh đãng trí và người phạm tội mưu sát. Ngoài ra còn có cả một bức tường đầy hộp sọ, một bộ xương người khổng lồ cao đến 2.28 mét cùng những thi thể dị dạng ngâm trong hũ…

Mô tả hình ảnh

7. Bảo tàng Nhân loại học phạm tội Lombroso (Turin,Ý)

Bảo tàng này được sáng lập năm 1898 bởi nhà tâm lý học tội phạm Lombroso, bảo tồn hơn 400 hộp sọ người. Lombroso đã từng tin rằng khuynh hướng phạm tội và hành vi khác thường có liên quan đến hình dạng và kích thước hộp sọ. Để tiến hành nghiên cứu quan điểm này nên ông đã thu thập vô số những thi thể và giải phẫu để nghiên cứu về hộp sọ con người.

Mô tả hình ảnh

Nguồn: Chinanews

Tạ Lê Phương (dịch)

Hy vọng có thể chia sẻ với các bạn những kiến thức hay và hữu ích trong cuộc sống tại @talephuong

Chủ đề chính: #bảo_tàng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn