thư lê
2 năm trước

Top những bộ phim hay về đề tài Phật giáo

Phật giáo là tôn giáo được nhiều người tin tưởng và hướng tới. Phật giáo được nhắc đến trong đời sống hàng ngày, trong các cuốn sách và trong cả những bộ phim.

#5 Vị Tiểu Phật

Đây là một bộ phim đến từ nước Pháp. Ngay từ cái tên người ta đã có thể dự đoán ý nghĩa sâu sắc mà bộ phim mang lại. Nhân vật trong phim là Lạt Ma Norbu, ông đến Seattle để tìm kiếm hóa thân của sư phụ mình sau khi tái sinh, Đức Lạt Ma Dorje. Hành trình tìm kiếm đã đưa ông gặp gỡ Jesse Conrad, kẻ lang thang từ Kathmandu và một cô gái thượng lưu Raju. Họ cùng nhau bắt đầu chặng đường tới Bhutan, nơi ba đứa trẻ phải trải qua một thử thách để chứng minh ai là hóa thân thực sự. Bộ phim được sản xuất từ năm 1993 nhưng đến nay vẫn còn nguyên giá trị của nó đối với người xem. 

#4Cuộc đời Đức Phật 

Tiếp theo là một bộ phim tài liệu khoa học nói về cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Bộ phim mang đến cái nhìn khách quan và những nhận định của giới khoa học, trí thức trên thế giới về cuộc đời vĩ đại của Đức Phật và những cống hiến để đời mà Ngài đã để lại cho nhân loại. Điều đặc biệt tạo nên sức hấp dẫn của bộ phim là được xây dựng với yếu tố hiện thực, có sự tham gia của các vị cao tăng và các nhà khoa học nổi tiếng về lĩnh vực khoa học tôn giáo. 

#3 7 năm ở Tây Tạng 

Đây là một bộ phim của đạo diễn Jean-Jacques Annaud được sản xuất năm 1997 tại Hoa Kỳ. Phim khắc họa thành công hình ảnh của HeinrichHarrer - một vận động viên leo núi nổi tiếng người Áo. Mùa hè năm 1939, khi nước Áo bị phát xít Đức thôn tính, anh cùng một đoàn leo núi người Đức lên đường chinh phục Nanga Parbat, đỉnh cao thứ 9 trong dãy Himalaya quanh năm mây phủ, đây là lựa chọn bắt buộc để anh có thể thực hiện ước mơ lớn nhất cuộc đời mình. Nhưng cũng chính lúc này, anh nhận được thư đơn phương ly dị để kết hôn với người bạn thân của anh. Liệu anh có thể vượt qua cú sốc này để tiếp tục  cuộc hành trình? 

#2Lạt Ma thứ 14

Bộ phim lấy bối cảnh Tây Tạng một cách trung thực và hoành tráng với trang phục, đền đài gắn liền với các lễ hội tôn giáo. Trong phim, cuộc đời của đức Dalai Lama thứ 14 được tái hiện chân thực nhất, từ khi hơn 2 tuổi được khám phá ra là hóa thân của Dalai Lama đời thứ 13 qua đời 4 năm trước đó. Bộ phim kết thúc với cảnh Ngài vượt thoát đến Ấn Độ, thành lập chính phủ lưu vong. Bộ phim để lại ấn tượng cho người xem với nhiều cảnh quay ấn tượng như cảnh thần được gọi lên vào đầu mỗi năm, cảnh thần nhập vào đồng nhân hay cảnh Dalai Lama vấn linh Oracle,... Phim mang lại cho chúng ta cảm xúc bồi hồi xúc động khó tả với những hình ảnh, âm thanh và nhạc phim đều rất ấn tượng. 

#1 Travellers and Magicians

Travellers and Magicians là bộ phim được sản xuất năm 2004 - là một sản phẩm xuất sắc của nền điện ảnh Pháp. Nhân vật chính trong phim là Dondup - một công chức chính phủ, bị điều đến làm việc tại một ngôi làng hẻo lánh. Cuộc sống nơi đây buồn tẻ đến mức hoạt động giải trí duy nhất là vài cuộc thi bắn cung của những thanh niên trong làng. Trong hoàn cảnh đó, Dondup biết đến nước Mỹ qua những tấm áp phích trong làng. Giấc mơ đến nước Mỹ ngày càng lớn, Dondup quyết định mặc chiếc áo Tôi yêu New York và lên đường. Trên hành trình thực hiện ước mơ đến nước Mỹ, Dondup đã gặp những con người mới, trong đó có những bài học của nhà sư - ông liên tục mang đến cho anh những bài học về sự lựa chọn sai lầm. Cũng trong chuyến hành trình đó, anh đã gặp và bị lôi cuốn bởi cô gái ngây thơ Sonam. 

Chủ đề chính: #phim_hay

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn