Top những đạo luật kỳ lạ nhất trên thế giới

Có những đạo luật kỳ lạ và có phần "vô lý" mà bạn sẽ nghĩ rằng chúng chỉ hiện diện trong quá khứ, thế nhưng cho đến nay chúng vẫn còn tồn tại trên thế giới.

Có những đạo luật kỳ lạ và có phần "vô lý" mà bạn sẽ nghĩ rằng chúng chỉ hiện diện trong quá khứ, thế nhưng cho đến nay chúng vẫn còn tồn tại nhiều nơi trên thế giới.

1.Tại Mỹ, các cơ quan bảo vệ pháp luật Mỹ có quyền mở các thư điện tử cá nhân được gửi trước thời điểm khám xét tối thiểu 6 tháng mà không cần tới trát của tòa. Luật này có hiệu lực từ năm 1986 theo đạo luật bảo mật truyền thông điện tử.

ảnh đạo luật kỳ lạ,đạo luật

2. Tại Ả Rập Saudi, phụ nữ lái xe là việc làm bất hợp pháp. Ly dị cũng thế. Vào năm 2008, một tòa án đã không cho phép cô gái 8 tuổi được ly dị người chồng 58 tuổi của mình. Bởi nhiều đạo luật vô lý của Hồi giáo Sunni và các phong tục của bộ lạc, nên báo cáo thường niên “Global Gender Gap Report 2009” (Báo cáo khoảng cách giới toàn cầu năm 2009) của diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) chỉ xếp quốc gia thuộc bán đảo này hạng 130 trên tổng số 134 quốc gia về bình đẳng giới.

ảnh đạo luật kỳ lạ,đạo luật

3. Tại Hy Lạp, cảnh sát được quyền bắt giữ bất cứ ai bị nghi ngờ nhiễm HIV, buộc xét nghiệm HIV để xác định và công bố công khai những người dương tính với HIV,thậm chí cảnh sát còn có quyền đuổi những người này ra khỏi nhà của họ.

ảnh đạo luật kỳ lạ,đạo luật

4. Ở Thái Lan, được coi là bất hợp pháp nếu bước lên tiền ( vì trên đó có khuôn mặt của nhà vua và do đó hành động này được xem là một sự xúc phạm đến chế độ quân chủ), hoặc ra khỏi nhà mà không mặc nội y hay nhả kẹo cao su bừa bãi ra đường, bạn đều có thể bị phạt đến 600 baht. Luật pháp Thái Lan cũng yêu cầu tất cả khán giả khi đến rạp xem phim đều phải đứng nghiêm làm lễ với Quốc ca trước khi bộ phim bắt đầu.

ảnh đạo luật kỳ lạ,đạo luật

5. Vào tháng 7 năm 2013, Trung Quốc đã thông qua một đạo luật yêu cầu con cái đến thăm cha mẹ của họ “thường xuyên” và tham dự những hoạt động thuộc về “nhu cầu tâm linh, tinh thần” cùng cha mẹ.

6. Pháp luật của Anh có một mảng khá lạ liên quan đến thực phẩm và thức uống. Chẳng hạn, theo như đạo luật Salmon 1986, sẽ là bất hợp pháp khi xử lý cá hồi nếu nó đang trong tình trạng “đáng ngờ”. Nhập khẩu khoai tây vào nước Anh hoặc Xứ Wales cũng sẽ được xem là bất hợp pháp nếu bạn có lý do hợp lý để tin rằng chúng là từ Ba Lan.

7. Người Anh cũng có một đạo luật kỳ lạ khác về động vật, đó là bạn sẽ không được phép cho thú cưng của bạn được giao phối với bất kỳ vật nuôi nào từ các gia đình hoàng gia. Nếu bạn tình cờ gặp phải (hay bắt được) một con cá voi đã chết, phần đầu của nó sẽ được hợp pháp hóa thành tài sản của người nam đứng đầu trong gia đình bạn, trong khi phần đuôi sẽ thuộc về Nữ hoàng. Tại sao? Vì cá voi và cá tầm được coi là những loài cá hoàng gia, và do đó chúng thuộc về chế độ quân chủ.

ảnh đạo luật kỳ lạ,đạo luật

8.Tại một số nơi ở Ấn Độ, đàn ông có thể yêu cầu vợ gánh món nợ thay mình.

9. Tại Hồng Kông, người vợ được quyền giết chồng của mình bằng tay không – và chỉ bằng tay không – nếu cô ta bắt gặp anh gian dối.

10.Trong khi đó, tại Samoa, việc quên ngày sinh nhật của vợ được xem là bất hợp pháp.

11. Nếu bạn gian lận trong kì thi cuối kì và bạn trên 15 tuổi, bạn có thể bị bắt giam ở Bangladesh.

ảnh đạo luật kỳ lạ,đạo luật

12. Ở Pháp, bạn không được đặt tên con lợn của mình là Napoleon, vì đó là một sự sỉ nhục đối với Napoleon Bonaparte - nhà quân sự và nhà chính trị kiệt xuất người Pháp.

13. Luật của Anh quy định rằng các tàu Hải quân Hoàng gia khi nhập cảng London phải cung cấp một thùng rượu rum tới đồn cảnh sát tại Tháp London.

14. Ở Indonesia, nếu thủ dâm và bị bắt, bạn có thể chịu 32 tháng tù giam.

15. Ở thành phố York, Anh, nếu bắt gặp một người Scotland đang mang cung và mũi tên, bạn có thể giết ông ta.

16.Ở Lebanon, đàn ông được phép quan hệ tình dục với con vật cái. Tuy nhiên, họ sẽ bị tử hình nếu bị bắt gặp làm chuyện đó với con đực. Bởi vì, pháp luật Lebanon cho rằng, quan hệ với động vật đồng tính là một tội lỗi.

17. Tại Milan, Italia, một đạo luật cổ xưa bắt buộc tất cả công dân đều phải mỉm cười trong mọi tình huống, trừ khi đến thăm bệnh viện hoặc tham dự đám tang. Cau mày ư? Nếu bị bắt gặp, bạn có thể bị phạt đấy.

18. Ở Miến Điện, Internet thuộc quyền quản lý của các cấp chính quyền, vì vậy, nếu bị phát hiện sở hữu một modem, bạn có thể bị bắt giam.

Nguồn: all-that-is-interesting

Ariel Nguyễn