Top những loài động vật quý hiếm kỳ lạ bậc nhất hành tinh.

Hãy cùng điểm qua một số những loài động vật kỳ lạ quý hiếm bậc nhất trên thế giới nhé.

Shoebill (Cò mỏ giày)

Shoebill (Cò mỏ giày),Động vật quý hiếm,kì dị,kì lạ,quái dị,tuyệt chủng

Loài chim này khá lớn, có thể cao từ 110 đến 150cm và có một chiếc mỏ to, lớn và dày cùng bộ lông xám xanh độc đáo. Chúng sinh sống chủ yếu ở vùng nhiệt đối phía đông châu Phi, trong các đầm lầy lớn, từ Sudan đến Zambia, Uganda.

,Động vật quý hiếm,kì dị,kì lạ,quái dị,tuyệt chủng

Bò tai dài

Bò tai dài,Động vật quý hiếm,kì dị,kì lạ,quái dị,tuyệt chủng

Giống bò này được tìm thấy khá phổ biến tại các vùng nông thôn Thái Lan. Đặc điểm nổi bật nhất ở loài này là có đôi tai phát triển rất dài trông như tai thỏ. Ngoài công dụng chủ yếu là để quạt đuổi ruồi thì đôi tai dài đặc biệt này cũng không giúp chúng nghe được tốt hơn hay dùng vào mục đích gì khác.

,Động vật quý hiếm,kì dị,kì lạ,quái dị,tuyệt chủng

Proboscis monkey (Khỉ mũi vòi)

Proboscis monkey (Khỉ mũi vòi),Động vật quý hiếm,kì dị,kì lạ,quái dị,tuyệt chủng

Loài khỉ này thuộc bộ linh trưởng được tìm thấy phổ biến ở quần đảo Borneo thuộc Indonesia, rất đặc trưng bởi ngoại hình khá "xấu xí" với một chiếc bụng phệ, mũi to dài quá khổ và đặc biệt có khả năng nhai lại như bò. Tuy nhiên chỉ có con đực mới có chiếc mũi to và dài khác thường như vậy và đó cũng là đặc điểm để thu hút con cái. 

Ngày nay, số lượng khỉ vòi đã sụt giảm đến mức đáng báo động. Chỉ trong vòng 30 - 40 năm trở lại đây, loài này đã sụt giảm số lượng đến 50%, nguyên nhân chủ yếu là môi trường sinh tồn trở nên khắc nghiệt, khó khăn và cả do sự săn bắn quá mức của con người. Hiện loài này đã được liệt vào hạng mục nguy cấp trong sách đỏ.

,Động vật quý hiếm,kì dị,kì lạ,quái dị,tuyệt chủng

Leafy seadragon (Rồng biển lá)

Leafy seadragon (Rồng biển lá),Động vật quý hiếm,kì dị,kì lạ,quái dị,tuyệt chủng

Rồng lá có tên khoa học là Phycodurus eques, khó nuôi và thường sinh sống ở độ sâu từ 5 đến 35 mét dưới mặt nước biển phía Nam và phía Tây của nước Úc. Chúng thường có thân màu vàng hoặc nâu.

Các bậc thầy ngụy trang này thuộc họ cá ngựa và chỉ sinh sản một lần mỗi năm. Vì không có bộ phận chuyên bơi lội nên hải long lá thích thả trôi theo dòng nước. Tuy nhiên chúng không hề yếu ớt. Khi gặp nguy hiểm, loài cá xinh đẹp này sẽ co người lại và chĩa gai tự vệ ngay lập tức. Tin chắc nếu một lần nhìn thấy rồng lá chuyển động đung đưa, bạn sẽ hiểu rằng loài rồng có thật trên đời.

Không may là rồng cỏ và rồng lá thường bị săn lùng ráo tiết để bắt về nuôi làm cảnh nên cả hai loài đều đang nằm trong danh sách các loài nguy cấp sắp biến mất trên hành tinh.

 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp