Khang Ninh
4 năm trước

Top những thực phẩm có khả năng chống lại ô nhiễm thời hiện đại

Xã hội hiện đại càng làm tăng tình trạng ô nhiễm, tăng cường những thực phẩm sau đây sẽ giúp cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh.

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, con người cũng ngày càng phải gánh chịu nhiều hơn các loại ô nhiễm của xã hội hiện đại. Vì một cuộc sống khỏe mạnh, hãy tăng cường những thực phẩm sau đây trong bữa ăn để hỗ trợ cho tác dụng đối phó lại với những loại ô nhiễm này.

Mô tả hình ảnh

Rong biển kháng bức xạ

Rong biển có thể làm giảm nhẹ tổn hại do các tia bức xạ đối với chức năng miễn dịch của cơ thể, giúp các tế bào miễn dịch ít bị phá hủy.

Tiểu mạch kháng tiếng ồn

Trong môi trường ồn ào, vitamin nhóm B trong cơ thể sẽ bị tiêu hao rất lớn. Vì vậy, khẩu phần ăn bạn nên bổ sung thức ăn giàu vitamin nhóm B như tiểu mạch, yến mạch, ngô v.v…

Huyết động vật, đậu phụ kháng bụi bẩn

Protein trong huyết tương của heo, gà, vịt, ngoài ra còn có đậu phụ, sau khi phân giải thông qua dịch vị và Digestive enzymes trong dạ dày có thể sinh ra chất giải độc cho đường ruột, đồng thời sinh ra phản ứng với các hạt bụi bẩn, hạt kim loại có hại đi vào trong cơ thể, biến chúng trở thành những thứ mà cơ thể khó hấp thu, sau đó bài tiết ra ngoài qua đường tiêu hóa.

Sữa bò kháng chì

Sáng tối mỗi ngày uống sữa bò có thể đạt đến mục đích kháng chì. Do thành phần Protein trong sữa bò kết hợp với chì trong cơ thể tạo thành hợp chất dễ phân giải, ngăn cản sự hấp thu chì của cơ thể và thúc đẩy bài tiết nguyên tố chì ra bên ngoài.

Mộc nhĩ đen kháng Cadmi

Nhiễm độc trong Cadmi mãn tính sẽ gây ra tổn hại cho thận hoặc dẫn đến các bệnh về xương khớp. Chất keo thực vật trong mộc nhĩ đen có thể hấp thu Cadmi và thải chúng ra ngoài.

Tỏi kháng N-nitrosamine

Ăn các thức ăn chiên nướng lâu ngày chính là nhân tố nguy hại cho bệnh phù đường tiêu hóa ác tính. Bổ sung tỏi trong bữa ăn có tác dụng làm ức chế sự hợp thành của N-nitrosamine.

Nguồn: Abo

Tạ Lê Phương (dịch)

Chủ đề chính: #ô_nhiễm_môi_trường

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn