Bài viết đã lưu trữ, sẽ bị xóa vĩnh viễn trong vòng 30 ngày

Top sách hay tâm lý học hành vi không thể bỏ qua

Nếu bạn là một người yêu thích tâm lý học. Mong muốn hiểu rõ về tâm lý và hành vi con người thì không thể bỏ qua bài viết này.

Tại sao tâm lý học ngày càng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta? Bởi vì tâm lý con người ảnh hưởng rất lớn đến hành vi, nhận thức từ đó ảnh hưởng đến đám đông, xã hội, tổ chức và doanh nghiệp. Trong bài viết hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn 3 quyển sách tâm lý học hành vi hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

01. Những đòn tâm lý bán hàng

Nếu ngày trước người ta chỉ xem tâm lý như một nhận thức ý thức của mỗi người thì ngày nay họ nhận ra rằng tâm lý ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng. Chính vì vậy mà Brian Tracy đã cho ra đời cuốn sách những đòn tâm lý bán hàng để có thể giải quyết và đưa ra những lời khuyên:

  • Hãy tự đặt mình vào vị trí của người mua, bạn sẽ bán được hàng. 
  • Nếu bây giờ bạn không, hoặc không dự định kinh doanh, bạn cũng hãy tin rằng kiến thức kinh doanh bằng tâm lý mang đến cho bạn không hề vô ích.
,

Đọc Những đòn tâm lý trong bán hàng, bạn sẽ biết đến những ẩn khuất trong việc bán hàng, lập kế hoạch hoàn thành mục tiêu bán hàng cùng với 10 bí quyết kinh doanh thành công. 

02. Hiệu ứng chim mồi

Với quyển sách hiệu ứng chim mội bạn sẽ hiểu được những doanh nghiệp lớn hiện đang áp dụng chính sách giá mồi như thế nào để thúc đẩy hành vi mua hàng.

Làm sao để khách hàng mua một món đồ mà công ty, doanh nghiệp mong muốn? Làm sao để đưa ra một bẫy giá để có thể thôi thúc khách hàng đặt mua?

,

Một số ví dụ hấp dẫn như về câu chuyện đăng ký hosting của GoDaddy, hiệu ứng mặc định của KFC hay hiệu ứng trung hòa trong marketing bất động sản và nhiều “Hiệu ứng bán hàng” đánh vào tâm lý của khách hàng, giúp tăng tỉ lệ chốt sale.

03. Tâm Lí Học – Khái Lược Những Tư Tưởng Lớn

Ta có thực sự là những cá nhân tự do với bản sắc riêng… hay tất cả chúng ta đều chỉ biết tuân phục số đông? Thiên tài là nhờ dưỡng dục hay tự nhiên? Vô thức điều khiển chúng ta như thế nào?

,

Với văn phong dễ hiểu và sáng sủa, cuốn sách Tâm lí học – Khái lược những tư tưởng lớn là tập hợp những bài viết ngắn gọn súc tích giải thích rõ những điều khó hiểu, những sơ đồ giúp làm sáng tỏ những lí thuyết rối rắm, những trích dẫn dễ nhớ.

Hy vọng với 3 quyển sách hay về tâm lý ở trên đã giúp bạn có được những kiến thức về tâm trí và hành vi con người, giúp bạn hiểu rõ người khác.