Hoàng Trang 4 năm trước

Tốt nghiệp Đại học: Nên về quê lập nghiệp hay không?

Có 3 thứ làm nên cuộc sống hạnh phúc:Gia đình,Tình yêu và Công việc. Bạn chọn hướng nào cho sự nghiệp của mình,về làm giàu quê hương hay bám trụ lại thành phố?

Có 3 thứ làm nên cuộc sống hạnh phúc của một người: Gia đình, Tình yêu và Công việc. Bạn sẽ chọn hướng đi nào cho sự nghiệp của mình, về làm giàu quê hương hay quyết bám trụ đất thành phố chật chội và bon chen?

Mô tả hình ảnh

1. Mục tiêu sự nghiệp của bạn là gì?

Ước mơ và dự định tương lai nghề nghiệp của bạn là gì? Bạn có sống vì công việc và hết mình với chúng? Mỗi người chọn cho mình một cách sống khác nhau. Nếu bạn là người quan trọng sự nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ phải vạch ra hướng đi cho mình từ sớm.

Bước vào cổng trường Đại học chắc hẳn bạn đã phải biết hướng đi của mình tương lai sau khi bước chân ra trường. Bạn sẽ lựa chọn hướng đi nào cho bản thân? Về quê hương, nơi mình chôn rau cắt rốn để xây dựng nó giàu đẹp hay là ở lại thành phố đất khách quê người bon chen lập nghiệp.

Nếu ước mơ của bạn là một sự nghiệp bình dị và cuộc sống thoải mái, trong lành. Bạn muốn xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp hơn thì lựa chọn lập nghiệp ở quê đích thực dành cho bạn. Sau 4 năm mài mòn ở trong trường Đại học, bạn là đứa tỉnh lẻ lên Hà Nội kiếm sống, bạn thiếu tình thương của gia đình, người thân. Nếu bạn về quê hương cũng là một cơ hội để bạn được gần gũi những người thân yêu nhất. Đó là điều tốt đẹp mà rất nhiều người tìm kiếm cho tương lai

Còn nếu bạn yêu thích sự tấp nập, bộn bề và bon chen của thành phố thì hãy ở lại và tiếp tục hành trình lập nghiệp kiếm sống và thành công. Đất thành thị là nơi xa hoa và đầy rẫy những cạm bẫy rình rập, nhưng cũng là nơi trù phú của cuộc sống sung túc. Nếu bạn thành công một sự nghiệp trên thành phố thì con cái bạn sau này cũng nhờ đó mà được sống hạnh phúc và đầy đủ hơn

Chẳng ai áp đặt một lời khuyên lên bạn là nên hay không nên về quê lập nghiệp. Quan trọng là mục tiêu cuộc đời mà bạn tự đặt ra cho mình là gì thôi.

[qcngang]

2. Ở đâu có cơ hội sự nghiệp cho bạn tốt hơn

Nếu bạn cứ muốn sống ở thành phố ồn ào và xa hoa nhưng chẳng hề có một cơ hội nghề nghiệp tốt cho bạn bằng bạn về quê lập nghiệp, thì hà cớ gì bạn không mạnh dạn bỏ mảnh đất phù phiếm này để tự làm chủ bản thân mình ngay chính mảnh đất quê hương? Ai cũng chen chúc và gồng mình trong một môi trường khắc nghiệt thì tất nhiên phải có người chết, kẻ sống. Bạn có tin chắc chắn là mình sẽ sống tốt và bám trụ tại mảnh đất ấy?

Nếu ở quê hương bạn sẽ làm ông chủ còn tại phồn thị bạn chỉ là đứa tạp vụ chẳng bao giờ ngóc đầu lên được thì bạn sẽ chọn điều gì? Đừng tự vẽ cho mình một tương lai tốt đẹp nơi thành thị. Đừng gượng ép mình vào một cuộc sống khuôn khổ và chen chúc. Ở quê thì sao đâu nhất thiết phải trở thành trai gái thành phố mới chịu?

Để đạt được hạnh phúc bản thân thì hãy lựa chọn sáng suốt cho mình một hướng đi đích thực của cuộc sống. Ở đâu thực sự là môi trường làm việc tốt và phát triển sự nghiệp thì hãy mạnh dạn và lựa chọn nó

3. Người thân yêu của bạn ở đâu?

Đôi khi gia đình, con cái lại là vướng bận và quyết định sự khởi điểm sự nghiệp của bạn ở nơi đâu. Trong cuộc sống có nhiều điều quan trọng nhưng bạn chọn điều gì là quan trọng nhất? Có người chọn gia đình, có người chọn tình yêu nhưng cũng có người chọn sự nghiệp. Nhiều khi vợ chồng chuyển công tác kéo theo cả gia đình chuyển theo. Đó là một sự hy sinh cho gia đình mà không phải ai cũng lựa chọn

Nếu là người có năng lực thì chọn cho mình một nơi nào để làm việc cũng đều có cơ hội để phát triển chỉ là người đó có hy sinh vì điều gì đó hay không.

Hãy mạo dạn để lựa chọn cho mình một hướng đi trong cuộc sống. Ở đâu cũng được, miễn là điều đó phục vụ cho sự nghiệp và được sống vì những người thân yêu nhất!

Hoàng Trang

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...