Minh Tiệp 5 năm trước

Trả lại 1,3 tỷ đồng khi nhặt được - Đời hiếm có cậu sinh viên nào như cậu này

Nhặt được cái ví trong 1 con hẻm, trong đó có hơn 15 triệu tiền mặt + 1 iphone 5s cùng sổ tiết kiệm... tổng giá trị 1,3 tỷ đồng nhưng cậu sinh viên này trả lại

Nhặt được cái ví trong 1 con hẻm, trong đó có hơn 15 triệu tiền mặt + 1 iphone 5s cùng sổ tiết kiệm... tổng giá trị 1,3 tỷ đồng nhưng cậu sinh viên này trả lại cho chủ

Cậu là Lê Doãn Ý, theo vnexpress đưa tin: Chiều 22/3, Ý sang nhà bạn trên đường Phan Tứ (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) chơi, tình cờ nhìn thấy chiếc ví ai đó đánh rơi ở con hẻm nhỏ. Nhặt lên mở ra xem, Ý bất ngờ khi thấy bên trong ví có 15,5 triệu đồng tiền mặt, một điện thoại iPhone 5S, giấy tờ xe SH và hai sổ tiết kiệm trị giá hơn 1,3 tỷ đồng mang tên Phạm Ngọc Minh Thư.

"Em định mở máy gọi cho người thân của chủ nhân chiếc ví, nhưng điện thoại lại cài mật khẩu", Ý kể. Một lát sau có người gọi đến máy của nạn nhân, nhưng vội tắt. Lần theo số điện thoại này, Ý chủ động liên lạc và biết người gọi là chồng của chị Thư. "Em muốn trả lại chiếc ví nhặt được", Ý nói và có cảm giác phía đầu bên kia chỉ muốn nhận lại giấy tờ bị mất chứ không đề cập đến số tiền.

Mô tả hình ảnh

"Nhặt được của rơi với số tài sản lớn, em hồi hộp điện thoại cho bạn gái và em trai đang học tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Em trai trêu tiền nhiều thế anh để mà tiêu, nhưng em quả quyết không phải tiền do mình làm ra thì phải trả lại cho người bị mất, vì họ đang rất buồn", Ý thật thà nói. Gia đình có 6 anh em, bố Ý đi làm thợ hồ, còn mẹ phải đi giúp việc, tuy nhiên bố mẹ luôn dặn các con phải sống tốt.  

Thời gian hẹn gặp chủ nhân chiếc ví bị gián đoạn do Ý không thể bỏ lễ nhà thờ ngày chủ nhật, cũng không kịp trình báo công an, điện thoại lại hết pin. Lễ vừa xong, cậu vội ra quán nước sạc pin để gọi cho chị Thư vì biết chị đang lo lắng. Địa điểm trả lại tài sản là nhà nghỉ Sao Mai trên đường Dương Văn An (phường Mân Thái, quận Sơn Trà), nơi Ý làm thêm từ 19h đến 7h sáng.

Gặp chị Thư trong bộ dạng căng thẳng, Ý muốn trả lại ngay tài sản nhưng vẫn cẩn thận cầm chứng minh nhân dân để nhận dạng, hỏi lại ngày sinh, quê quán. "Em vui lây khi nhìn thấy chị Thư mừng rỡ nhận lại tất cả tài sản trong ví", Ý kể và cho biết đúng lúc đó có hai người đàn ông bước vào hỏi phòng nhà nghỉ rồi sau đó giới thiệu là công an.

Thiếu tá Nguyễn Hồng Quang, Trưởng công an phường Mân Thái, cho biết do chị Thư lo sợ việc nhận lại tài sản sẽ gặp bất trắc, lại có 4 địa chỉ nhà nghỉ Sao Mai trên cùng địa bàn nên đã nhờ công an giúp đỡ. "Chúng tôi phải mật phục để đề phòng có diễn biến xấu, nhưng đó chỉ là sự hiểu nhầm", vị thiếu tá nói và cho biết chị Thư đã cho Ý tiền để cảm ơn, nhưng cậu sinh viên từ chối nhận. Ý được chủ nhà nghỉ Sao Mai khen là hiền lành, chịu khó.

"Hành động của Ý là minh chứng còn nhiều người tốt trong thời buổi này", thiếu tá Quang nói và khuyến cáo những người nhặt được tài sản cũng như người đánh mất cần đến cơ quan công an gần nhất khai báo, tránh để hiểu nhầm. "Chúng tôi đang đề nghị công an quận khen thưởng hành động đẹp của Ý", trưởng công an phường Mân Thái nói thêm.

Chị Thư chia sẻ trên Facebook về việc một số người chửi Ý ngu khi trả lại số tài sản quá lớn

Mô tả hình ảnh

Mình là người mất tài sản. vài lời với các bạn. Số tiền 15.5 tr và cái điện thoại đối với mình cũng là lớn. Ngoài ra, về 2 cuốn sổ tiết kiệm, có ngân hàng bịt mặt vẫn rút đc tiền, chỉ cần đưa CMND và sổ tk là ok (mình đã từng như vậy). Thêm nữa là trong đó có một tờ giấy biên nhận, có chữ ký của mình (cũng tương đối dễ giả chữ ký lại) mà xui xui gặp nhân viên ngân hàng chủ quan, hoặc nghiệp vụ non thì thôi xong. Cuộc đời mà, chuyện gf cũng có thể xảy ra. Có điều, có thể sau này công an xem lại camera của ngân hàng để làm manh mối lần ra thủ phạm nếu người nhặt đc tham lam. Nói vậy để các bạn biết là mình rất trân trọng và biết ơn Ý đã trả lại tài sản cho mình. Một sinh viên phải đi làm thêm lấy tiền ăn học nhưng không tham của rơi, cũng hiếm có lắm đấy ạ. Nhờ mọi người, trước khi gõ phím và chửi người khác ngu, vui lòng tự đặt mình vào trường hợp đó nhé. Cám ơn những lời chúc mừng của mọi người.


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn