Trả lại trong sạch cho Michael Jackson - Phần 1

Michael thật sự VÔ TỘI, ông yêu thương trẻ em bằng chính con tim của mình! Và đó là lý do ông không ngừng giúp đỡ trẻ em trên toàn thế giới cho đến khi nhắm mắt về với đức Chúa Trời!

1. Vụ kiện năm 1993:

1. Vụ kiện năm 1993:,michael jackson vô tội,Michael Jackson trong sạch,Vụ kiện,Bị oan Michael Jackson và Jordan Chandler (1993).

Có thể nói vụ kiện năm 1993 đã hủy hoại danh tiếng Michael trầm trọng và theo sau đó là những chuỗi ngày đau đớn tột cùng về tinh thần bởi vì ông thật sự bị oan.

Trong vụ kiện này, người đâm đơn kiện là Evan Chandler, ông ta kiện Michael lạm dụng con trai ông tên là Jordan Chandler. Ông Evan Chandler là một nha sĩ vô danh, khốn đốn vì nợ nần. Ông ta không hề lo cho vợ con, tất cả đều do mẹ Jordan lo cho cậu. Năm 1992, Jordan gặp Michael, họ trở thành bạn bè. Mẹ Jordan rất quý Michael nên thường mời Michael đến nhà chơi. Sau khi Evan Chandler biết con trai ông kết bạn với Michael, ông ta quay về lợi dụng cậu bé.

Ông Evan tuy là nha sĩ nhưng ông rất thích làm phim, ông ta lợi dụng mối quan hệ thân thiết của Michael với gia đình nên ông làm thân với Michael. Có lần ông ấy viết kịch bản một bộ phim rồi dụ dỗ Michael hỗ trợ kinh phí nhưng sau khi đọc xong kịch bản Michael thấy không khả thi và đã từ chối. Từ chuyện này, Evan đâm ra căm ghét Michael vì nghĩ Michael coi thường ông ta nên ông ta quyết tâm hủy hoại danh tiếng Michael bằng mọi cách. Bước đầu tiên là gần gũi với vợ và con trai. Evan năn nỉ vợ cho con trai ở cùng với mình một tuần và vợ ông đồng ý. Nhưng từ đó trở về sau Evan không trả con lại cho vợ.Trong tuần đầu tiên Jordan ở nhà, Evan khám và nhổ một cái răng cho Jordan, ông tiêm cho con trai mình một lượng lớn thuốc an thần "Sodium amytal", đây là loại thuốc tâm thần gây ảo giác cực mạnh và thậm chí tạo nên “ký ức giả” bệnh nhân sẽ trở nên nhạy cảm và dễ tiếp thu các bối cảnh hay người phỏng vấn tác động. Tất nhiên, Evan Chandler đã tác động con trai ông để cậu bé nói theo những gì ông hướng dẫn. Khi trở về ông đe dọa con trai không được nói ra mọi chuyện nếu không ông sẽ không để yên cho hai mẹ con, Jordan bắt buộc phải nghe theo lời cha.

Jordan kiện Michael có nhiều hành vi đồi trụy với cậu ấy. Trong thời gian xảy ra vụ kiện Michael đã chịu đựng sự ngược đãi của sở cảnh sát thành phố Santa Barbara và sở cảnh sát Los Angeles (Một trong số đó có vị luật sư và cũng là công tố viên của quận Santa Barbara tên là Sneddon, ông này ganh ghét tài năng và phân biệt chủng tộc nên tìm đủ mọi thủ đoạn để chứng minh Michael có tội), họ lao vào nhà Michael và lục lọi hết điền trang nhưng đáng buồn là không tìm thấy bằng chứng mà họ muốn. Sau đó, họ ép buộc Michael thực hiện một cuộc khám xét thân thể đầy nhục nhã, nếu Michael kháng cự họ sẽ khép tội là ông chống đối người thi hành công vụ. Theo lời Michael kể để minh oan cho mình năm 1993: “Họ đã ép buộc tôi phải cho phép họ chụp ảnh trên khắp thân thể, bao gồm dương vật, mông, nữa thân người, đùi và bất cứ vị trí nào họ muốn. Đó là cơn ác mộng kinh hoàng nhưng chính điều này tôi phải chịu đựng để chứng minh tôi hoàn toàn vô tội thì cứ việc làm…”

Vụ kiện kéo dài rất lâu, sức khỏe và tinh thần Michael bị hủy hoại trầm trọng. Cuối cùng luật sự của Michael đã khuyên ông nên dàn xếp tiền cho Evan do Michael sắp có một tour diễn với quy mô lớn. Michael quá mệt mỏi và muốn chấp dứt những ngày tháng tồi tệ ấy nên ông đồng ý (khoản tiền từ 15 - 30 triệu USD chứ không nhiều như báo Lá Cải phóng đại). Sau khi Michael đề nghị dàn xếp, ông Evan nhận thấy mình không thắng nổi vụ kiện và bản tính cũng ham tiền cộng thêm nợ nần chồng chất nên ông ta đồng ý ngay. Nhưng Michael không ngờ rằng vụ dàn xếp này là sai lầm, báo Lá Cải và truyền thông được dịp kiếm cơm, họ dùng mọi luận điệu xuyên tạc và bôi nhọ.

Một điều bất ngờ nhất là sau khi Michael qua đời được vài tháng (5/11/2009), Evan Chandler, người đã cáo buộc Michael lạm dụng con trai ông trong vụ kiện năm 1993 đã kết liễu bằng một phát súng vào đầu. Theo lời những người thân trong gia đình thì sau khi vụ kiện kết thúc Jordan đã cắt đứt quan hệ cha con với ông ta và ông ta ôm tiền sống ẩn dật. Evan ít khi về thăm gia đình mà còn phẫu thuật gương mặt để không ai nhận ra. Chắc hẳn, ám ảnh tội lỗi đã khiến ông kết liễu nhanh gọn.

Sau khi cha chết, Jordan lên tiếng thú tội vụ kiện năm 1993 là hoàn toàn sai sự thật, cậu nói: “Tôi chưa bao giờ cố ý phá hủy cuộc sống của Michael, chính cha tôi đã ép buộc tôi nói dối. Bây giờ, tôi không còn cơ hội để nói lời xin lỗi nữa rồi, cầu mong Michael  tha thứ cho tôi.”

[Vietsub] FBI công bố tài liệu mật - Bằng chứng Michael Jackson VÔ TỘI.

[Vietsub] Michael Jackson lên tiếng chứng minh sự trong sạch của mình trong vụ kiện năm 1993:

[Vietsub] Geraldine Hughes, tức thư ký hợp pháp của luật sư bên khởi tố trong vụ kiện lạm dụng tình dục trẻ em năm 1993, nói toàn bộ sự thật về vụ kiện năm 1993:

Evan Chandler (cha cậu bé Jordan Chandler) tự sát ngày 5/11/2009:

Sau khi cha tự sát, Jordan Chandler thừa nhận nói dối trong vụ kiện năm 1993:

Vẫn Còn, Click để xem tiếp