TuyềnMike 2 năm trước

Trả lại trong sạch cho Michael Jackson - Phần 3

Làm ơn hãy đọc bài viết này để biết lý do gì khiến ngoại hình Michael Jackson thay đổi?

Ai cũng nghĩ rằng gương mặt Michael Jackson thay đổi quá nhiều và cho rằng ông nghiện phẫu thuật thẩm mỹ. Đây đã trở thành chủ đề được biếm họa nhiều nhất trên báo. Họ nói ông giải phẫu hàng trăm lần và không ngừng phẫu thuật cho đến khi qua đời, có những người ác ý cho rằng ông chết là do lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ… Làm ơn hãy chấm dứt sự suy diễn quá đà này. Thật tồi tệ! Đừng làm tổn thương con người này nữa.

Michael Jackson có phẫu thuật thẩm mỹ, ông không hề giấu giếm mà đã công khai trước báo chí và truyền thông. Ông phẫu thuật thẩm mỹ ba lần, lần đầu tiên là năm 1979 ông phẫu thuật mũi. Khoảng giữa thập niên 80, Michael có làm phẫu thuật tạo cằm chẻ nhưng ông không nhắc tới vì nó chỉ là một cuộc tiểu phẫu. Năm 2001, Michael phẫu thuật mũi lần hai, ít ai biết lần phẫu thuật này là do biến chứng của bệnh lupus, lupus gây nhiều mô sẹo trên mặt Michael mà rõ nhất là trên mũi. Ngoài ra, lupus còn hủy hoại da mặt và những vùng da quanh mũi, Michael đã cố gắng rất nhiều để tái tạo các vùng da bị sẹo nhưng dần dần tình trạng càng tồi tệ hơn. Các mô sẹo chèn ép làm Michael khó thở, ông bắt buộc phải phẫu thuật nâng mũi thật cao để dễ thở hơn. Theo bác sĩ Arnold Klein: “tôi không phải là một bác sĩ dễ dãi với Michael Jackson, tôi đang chữa trị căn bệnh lupus cho ngôi sao, một căn bệnh thoái hóa da. Theo tôi, Michael chỉ cố gắng làm cho mình trông bình thường nhất có thể.”

Trong chương trình “Living with Michael Jackson” năm 2003 do Martin Bashir phỏng vấn, Michael khẳng định ông có phẫu thuật thẩm mỹ.

[Vietsub] Bằng chứng Michael Jackson KHÔNG hề nghiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Michael Jackson là người yêu quý cái đẹp nhưng ông không hề nghiện phẫu thuật thẩm mỹ, chúng ta thường nhìn thấy một Michael với gương mặt đầy phấn son nhưng đó là ý trời, ông phải mang lớp phấn dày trên mặt vì không muốn mọi người nhìn thấy những vết sẹo, những vết loang lỗ trên mặt... Cũng giống như hầu hết các bệnh nhân mắc hai căn bệnh này, họ thường tự ti về ngoại hình và sống khép kín, Michael cũng vậy nhưng ông không cho phép mình bỏ cuộc, ông vẫn phải biểu diễn vì ông là một nghệ sĩ. Nếu các bạn nhìn thấy Michael thời thiếu niên thì sẽ thấy một người đàn ông da màu bình thường, chẳng tí son phấn nào cả, ông vui vẻ và tự hào về màu da của ông. Từ khi xuất hiện hai căn bệnh này, cuộc đời Michael đã thay đổi theo hướng khác. Ông phải gánh chịu nỗi oan suốt hai thập kỷ qua, bị phán xét cay độc về màu da và ngoại hình. Vậy nên, mong các bạn hãy nhìn Michael với ánh mắt thiện cảm hơn, xin đừng nghĩ ông là một kẻ nghiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...