Thu Trang Vũ 2 năm trước

Trả lời những câu hỏi sau bạn sẽ tìm ra được mục đích sống của mình .

Con người sống có mục đích giống như trong đêm tối mà có ánh đèn, vậy nên mới có thể biết được đường nào cần đi, nơi nào cần đến. Đây cũng là một cách thức hữu hiệu để kiểm soát chính bản thân mình.

Chắc chắn đã từng có những lúc bạn tự hỏi mục đích sống và ý nghĩa cuộc sống của mình là gì...?

Đó chính là lúc bạn đang trăn trở tìm hướng đi và ý nghĩa cho cuộc sống của mình, lúc đó bạn đã ý thức được và có khát vọng đi tìm niềm vui và hạnh phúc thực sự. Điđơra đã từng nói '' Bạn sẽ không làm được gì nếu bạn không có mục đích, bạn cũng không làm được gì nếu mục đích của bạn tầm thường.''

Bạn sinh ra và lớn lên trong cuộc sống này chắc chắn không chỉ để tồn tại hay làm cái bóng của người khác và bạn cũng chẳng bao giờ muốn mình làm một vai diễn phụ mờ nhạt trong cuộc đời huy hoàng của bất cứ ai. Bạn phải là chính bạn.

Hãy sử dụng những câu hỏi sau để giúp bạn khám phá mục đích sống của chính mình. Trả lời những câu hỏi sau với bất kì suy nghĩ nào mà bạn có và hãy làm theo con tim mình mách bảo. Đẻ ngôn từ nó tự tuôn trào. Viết, viết và viết đến khi nào không còn câu trả lời nữa.

1. Điều gì làm bạn cười ?

2. Bạn giỏi làm việc gì? Bạn có tài năng thiên phú hay những khả năng đặc biệt nào?

3. Bạn yêu thích làm việc gì? Điều gì mang lại cho bạn cảm giác thích thú và hứng khởi nhất?

4. Bạn đã từng hạnh phúc nhất khi làm việc gì?

5. Khi bạn còn trẻ, bạn có ước mơ gì, đam mê gì?

6. Điều gì làm bạn hối tiếc trên cuộc đời này?

7. Khi bạn gặp khó khăn, thử thách bạn làm gì để vượt qua chúng.

9. Nếu bạn có thể đóng góp điều gì cho thế giới , đó sẽ là gì?

10. Cái gì giá trị nhất đối với bạn?

11. Ai ảnh hưởng đến bạn nhiều nhất? Điều mà mà bạn ảnh hưởng là gì?

12. Mục đích sống của bạn là gì?

Đời người chỉ được sống một lần, phải sống sao cho khỏi ân hận, xót xa vì những năm tháng hoài phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và đới hèn của mình. Ngay bây giờ nếu bạn chưa tìm được ra mục đích sống của mình thì hãy ngồi xuống với một tờ giấy trắng và một cây bút, trả lời chính xác những câu hỏi phía trên kia và liên kết chúng lại với nhau. Lúc đó bạn sẽ có ngay câu trả lời.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...