Ly Nguyễn
11 tháng trước

Trà tắc, trào lưu ' hot ' của giới trẻ.

Trà tắc – một thức uống không còn xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên và người lao động Hà Nội. Mặc dù trời Hà Nội đã chuyển thu, không còn nắng nóng gay gắt như trước nhưng thức uống này vẫn khiến cho các bạn trẻ mê mẩn.

“Hot” trong sự mới mẻ và lạ miệng.

Thời tiết nắng nóng cầm trên tay một ly trà tắc khổng lồ là một sự lựa chọn hoàn hảo bởi nó vừa rẻ, vừa thơm ngon, vừa tiện lợi. Thứ đồ uống được làm chủ yếu từ nguyên liệu:  trà túi lọc/ lá trà xanh, đường, quất, nước và đá. Cùng với đôi bàn tay nhanh thoăn thoắt,người pha chế đã hoàn thành ly tà tắc một cách nhanh chóng. Chỉ với một chiếc bàn những chiếc ly khổng lồ được xếp chồng lên nhau tạo cảm giác rất hoành tráng và thu hút sự tò mò của giới trẻ.

 Sự đa dạng trong các loại vị cũng là một điểm nhấn của chiếc ly khổng lồ này như hồng trà tắc, trà tắc sả mật ong, trà tắc hạt é. Vị ngon lạ miệng hòa vào những muỗng đá viên mát lạnh bạn sẽ cảm thấy đoạn đường sắp đi trở nên dễ chịu hơn bởi vì đã có ly trà tắc khổng lồ mát lạnh, giải nhiệt cơn nóng tức thì.

 Giá thành rẻ là một phần yếu tố giúp cho món đồ uống này trở thành món nước uống giải nhiệt bình dân. Một ly trà tắc khổng lồ có giá khoảng 10.000 đồng/ly rất phù hợp với túi tiền của những học sinh, sinh viên và người lao động. 

“Hot” thực sự với môi trường

 Một ly trà tắc khổng lồ, chiếc ống hút to và kèm theo nó là chiếc túi nilon cho sự thuận tiện của mỗi người. Vậy khi dùng xong ly trà tắcđó, những đồ nhựa, túi nilon sẽ đi về đâu khi chúng được vất trong thùng rác?

Trong ngăn bàn những chiếc ly trà tắc bị vứt lăn lóc ở một góc, trên những chiếc xe đẩy rác với những ly những túi nilon thực sự nhiều không đếm xuể . Chúng có thể được sản xuất chỉ trong vài giây, sử dụng trong vài phút nhưng “di chứng” mà nó để lại cho môi trường thật sự hãi hùng.

Những ly trà tắc đang được bán rất chạy đồng nghĩa với việc lượng rác thải thải ra môi trường là rất lớn và để phân hủy được nó cần rất nhiều thời gian. Và theo các nhà nghiên cứu thì phải mất từ 500 – 1000 năm túi nilon mới bị phân hủy trong môi trường tự nhiên. Trong khi chờ đồ nhựa phân hủy,chúng ta và con cháu có lẽ đã sống cùng rác thải nhựa, ăn phải chất độc hại từ nhựa. 

Chúng ta biết nilon nguy hại như thế nào với sức khỏe, chúng ta nghe nhiều về hạt vi chất nhựa xâm nhập cơ thế, chúng ta được cảnh báo thường xuyên về sự tấn công của rác thải nhựa đối với môi trường sống. Vậy nhưng,chúng ta vẫn còn thờ ơ với việc thay đổi thói quen sử dụng nhựa dùng một lần. 

Việc hạn chế sử dụng đồ nhựa đặc biệt là các sản phẩm nhựa dùng một lần, đôi khi chỉ dùng vài phút rồi vứt bỏ là rất cần thiết.  Một tín hiệu vui cũng đang đến khi trên thị trường hiện nay, nhũng chiếc túi vải, ống hút được sản xuất từ tre, giấy, nứa,cói được bán rất phổ biến. Các sản phẩm mới này sẽ góp phần vào việc giữ gìn môi trường và cải thiện chất lượng cuộc sống của con người ngày một tốt hơn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn